facebook com

TIN CÔNG NGHỆ

Hướng dẫn cấu hình DNS và add tên miền vào Blogger (blogspot)

admin | 06/04/2015 1:30:05 CH

Hướng dẫn cấu hình DNS và add tên miền vào Blogger (blogspot)

Được sửa lúc Thứ Hai, 06 Tháng Tư 2015 13:30 by Administrator — Categorized as: Domain, Facebook và Google

Trên Internet cũng đã có rất nhiều bài viết liên quan tới chủ đề này nhưng đối với các bạn mới làm quen chắc chắn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Thời gian cài đặt không mất nhiều, hy vọng các bạn cùng chúng tôi tiến hành thao tác step-by-step như sau:

*Bước 01:

Đăng nhập blogger.com
  • Email: Nhập địa chỉ gmail của bạn
  • Mật khẩu: Nhập mật khẩu đăng nhập gmail của bạn

*Bước 02:

Sau khi đăng nhập thành công, bạn vào mục Settings >>> Basic >>> Publishing / Blog Address
Image

*Bước 03:

Chọn chức năng: + Add a custom domain .

- Do chúng ta đã sở hữu tên miền nên chúng ta chỉ cần nhập tên miền đó vào phần Advanced settings . Nhưng hãy nhớ nhập cả phần mở rộng của tên miền bạn đang sở hữu ( VD: www.tendomain) >>> Chọn Save
Image
- Vì chúng ta chưa chứng minh được quyền sở hữu tên miền trên hệ thống blogspots nên sau thao tác trên sẽ xuất hiện thông báo lỗi. Nên việc tiếp theo là chúng ta hãy chứng minh điều này theo hướng dẫn của blogspots.

- Rất đơn giản bằng việc thực hiện thêm 02 bản ghi CName như blogspots cung cấp để chứng minh quyền sở hữu tên miền.
Image
- Sau đó quay trở lại trang cài đặt tên miền trên blogger. Click >>> Save thêm một lần nữa để kết thúc quá trình thêm tên miền riêng vào blogger.

- Như vậy, quá trình cài đặt đã kết thúc. Hãy kiểm tra bằng cách truy cập blogspot của bạn với tên miền mà bạn vừa cấu hình ở trên.

  • Một số bạn có thắc mắc làm thế nào để không cần gõ thêm giá trị: www ở phía trước mà vẫn có thể sử dụng được blogger. Theo như hướng_dẫn_của_Google thì chúng ta thiết lập thêm các record A (Host / IPv4) như sau:
    Image


- Sau khi thiết lập các bản ghi này thành công. Việc cuối cùng là khai báo với blogger để hoàn tất quá trình cài đặt như hình sau :
Image
Image
admin
Theo: https://www.matbao.com