facebook com
MẮT BÃO ĐÃ SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN
Bộ phận Hỗ trợ của chúng tôi làm việc 24/7 để đảm bảo việc kinh doanh của bạn luôn tiến triển thông suốt và ổn định.

HỖ TRỢ THEO DỊCH VỤ

Một tên miền là một địa chỉ duy nhất hay một nhận dạng trên Internet. Một ví dụ dễ nhận biết là google.com: Loại rằng tên miền trong thanh địa chỉ trình duyệt của bạn, và hệ thống máy chủ tên trên toàn thế giới kết nối máy tính của bạn để nội dung của các trang web của Google. Tên miền đôi khi được gọi là bất động sản của World Wide Web. Một tên miền độc quyền cho một mảnh đất độc đáo về cảnh quan Internet.

Khóa tên miền là một tính năng bảo mật rất quan trọng vì nó ngăn chặn các tên miền được chuyển đến nhà đăng ký tên miền khác mà không có sự đồng ý của chính chủ thể hay nhà đăng ký đang duy trì. Đặt một Khóa còn có những tác dụng lên tên miền của bạn như sau:

 • - Thông tin và name server của tên miền sẽ không được chỉnh sửa.
 • - Các yêu cầu transfer domain name sẽ không được cho phép.
 • - Di chuyển tên miền này (vào một tài khoản khách hàng) sẽ không thể thực hiện.
 • - Tên miền không thể xóa được.

Nếu bạn muốn thực hiện các tác vụ trên sẽ phải mở khóa tên miền

Khi bạn đăng ký một tên miền với nhà đăng ký tên miền, các thông tin tên miền của bạn (chẳng hạn như tên, Tên công ty, Địa chỉ, Số điện thoại, Địa chỉ Email). Thông tin này trở nên sẵn có cho bất cứ ai thực hiện một tra cứu tên miền của bạn.

Bằng cách sử dụng của dịch vụ bảo vệ thông tin tên miền, bạn có thể ngay lập tức chấm dứt việc lạm dụng. Khi bạn kích hoạt dịch vụ này cho các tên miền của bạn, nhà đăng ký tên miền thay thế các chi tiết liên hệ của bạn trong Whois bằng chi tiết liên lạc khác.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đăng ký nhiều hơn một tên miền, bạn có quyền ý tưởng. Đăng ký và sử dụng nhiều tên miền là tên lớn để xây dựng doanh nghiệp của bạn và có thể giúp bạn tạo ra một nhận dạng năng động trực tuyến.

Khi bạn đăng ký nhiều tên miền, bạn có thể:

 • - Giữ từ cạnh tranh của bạn, đăng ký một tên miền mà khách hàng rút ra cho họ thay vì bạn.
 • - Đẩy mạnh các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • - Lôi nhiều hơn lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.
 • - Hãy tận hưởng nhiều cơ hội hơn cho thị trường - và có thể được liệt kê trong - các công cụ tìm kiếm.
 • - Tạo biệt là tiếp cận với các chiến lược quảng cáo nhắm mục tiêu vào các thị trường khác nhau.
 • - Cung cấp cho khách hàng nhiều cách để tìm kiếm cho bạn khi tìm kiếm trên mạng Internet.
 • - Nắm bắt lỗi chính tả phổ biến của tên miền của bạn, thay vì gửi cho khách truy cập vào một trang báo lỗi.
 • - Bảo vệ thương hiệu của bạn và nhận dạng trực tuyến từ những người có thể có mục đích.

Tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”, theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166 được Tổ chức liên hợp quốc phân bổ, xác định là chủ quyền quốc gia Việt Nam trên mạng Internet. Trong quá trình hội nhập, tên miền “.vn” đã và đang khẳng định tên tuổi của Việt Nam trên thương trường quốc tế.

Khác với tên miền quốc tế, Bạn nên đăng ký tên miền Việt Nam vì những lợi thế sau:

 • - Được pháp luật Việt Nam bảo vệ: Điều 12 – Luật Công nghệ thông tin quy định: Nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó ...
 • - Kỹ thuật tin cậy, an toàn: Hệ thống máy chủ tên miền “.vn” (DNS) quốc gia được giám sát 24/24 giờ với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy, vận hành an toàn, tên miền không bao giờ bị ngừng hay bị ” bẻ ghi ” sang các trang web có nội dung không mong đợi khác.
 • - Truy vấn nhanh chóng: Tên miền quốc gia “.vn” được quản lý, đảm bảo bởi 07 cụm máy chủ DNS đặt tại các điểm khác nhau trên toàn thế giới (21 điểm tại nước ngoài, 5 điểm trong nước) giúp cho việc truy vấn tên miền “.vn” từ phía người dùng tại Việt Nam và trên khắp thế giới được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.
 • - Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn còn nguyên. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.
 • - Được Hệ thống trung chuyển Internet trong nước – VNIX của VNNIC phục vụ: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam được hệ thống trung chuyển Internet Quốc gia VNIX tự động trung chuyển tất cả lưu lượng Internet trong nước bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất.
 • - Lợi ích tìm kiếm và quảng bá: Hầu hết các chương trình tìm kiếm trên mạng (đặc biệt là google.com.vn) sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia “.vn” lên trước nhất khi search tại Việt Nam. Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm từ “matbao” thì chương trình tìm kiếm sẽ đưa ra web có tên miền matbao.vn trước.
 • - Chăm sóc, hỗ trợ: VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền Việt nam “.vn” (registrar) luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như hành chính liên quan đến tên miền “.vn”. Nhắc nhở trước chủ thể sử dụng đóng phí duy trì khi tên miền đến hạn và cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 20 ngày mới xóa chính thức, điều mà trước đây chưa từng có so với khi dùng tên miền quốc tế.
 • - Đăng ký thuận tiện: Các chủ thể có nhu cầu đều có thể dễ dàng đăng ký tên miền “.vn” thông qua các Nhà đăng ký tên miền “.vn” của VNNIC tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với thủ tục đăng ký tên miền “.vn” đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng cho người đăng ký. Chủ thể có thể đăng ký trực tuyến qua mạng Internet khi sử dụng tài khoản tại Ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình để nộp phí, lệ phí tên miền.

Đối với tên miền vừa đăng ký hoàn tất, mặc định nó sẽ được trỏ đến một trang Parking tạm thời trong khi quý khách chưa khởi tạo DNS hoặc chưa trỏ tên miền vào một Web Hosting nào đó. Để trỏ tên miền hoặc tắt tính năng tự động này, quý khách chỉ cần truy cập trang quản lý dịch vụ https://id.matbao.net và thao tác trong mục Tên miền. Việc trỏ tên miền có thể không có tác dụng ngay tức thời, thông thường máy tính của bạn cần khoảng 1-2 giờ để nhận biết địa chỉ IP mới.

 • Đối với tên miền, bạn không thể đổi tên khi đăng ký sai, bạn sẽ phải trả tiền một lần nữa để đăng ký một tên đúng.
 • Tên miền Quốc tế không ràng buộc thông tin chủ thể (WHOIS) là gì, bạn có thể đổi tên chủ thể, thông tin liên hệ, điện thoại... bất kỳ lúc nào.
 • Tên miền Việt Nam không cho phép đổi tên của chủ thể mà bạn chỉ có thể đổi những thông tin liên lạc như địa chỉ, số điện thoại... vì tên của chủ thể không những thể hiện trên máy tính, nó còn thể hiện trên các giấy tờ chứng minh sở hữu tên miền đã cấp cho chủ thể khi đăng ký.
 • Thông thường, một tên miền sẽ không còn cho phép gia hạn ngay khi nó hết hạn. Phần lớn các Nhà đăng kí sẽ cho phép thời gian ân hạn kéo dài ít nhất từ một đến 2 tuần và mỗi nhà đăng kí cũng như mỗi đuôi tên miền sẽ có thời gian ân hạn khác nhau. Ví dụ, thời gian ân hạn của đuôi tên miền .info có thể khác với thời gian ân hạn của .com. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được phép gia hạn tên miền của mình mà không phải chịu thêm chi phí nào.
 • Sau khoảng thời gian ân hạn sẽ là thời gian chuộc của tên miền. Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng, và trong thời gian này, khi bạn gia hạn một tên miền, bạn phải chịu thêm một chi phí gọi là “phí chuộc” (được trình bày rõ trên bảng giá tại đây) kèm theo với phí gia hạn 1 năm cho tên miền.
 • Nếu bạn không gia hạn hoặc chuộc lại tên miền này thì sẽ có khả năng tên miền sẽ được đem ra đấu giá. Khi một tên miền được đưa ra đấu giá trước cộng đồng, bạn quyền tham gia và trả giá cho tên miền này.
 • Nếu tên miền này không được gia hạn, chuộc hoặc được mua thông qua đấu giá, thì nó sẽ được đưa về bên Cơ quan đăng kí (Registry). Registry sẽ quyết định khi nào tên miền này được mở đăng kí công khai. Và một khi tên miền này đã được mở, bạn có thể đăng kí lại qua chúng tôi.
Chỉ cần bạn hoàn tất hồ sơ sau và gởi về cho Mắt Bão kèm CMND của chủ thể (cá nhân) Người thay mặt tổ chức làm thủ tục (tổ chức). Mắt Bão sẽ kiểm tra và xử lý theo yêu cầu:
Chỉ cần bạn không thuộc các trường hợp sau đây, khi bạn có nhu cầu chuyển tên miền sang NDK khác. Vui lòng gởi cho chúng tôi Bản đề nghị chuyển tên miền sang NDK khác + CMND(chủ thể/Người thay mặt cơ quan làm thủ tục)
Những trường hợp không đươc chuyển NDK:
 • Trong vòng 60 (sáu mươi) ngày, kể từ ngày tên miền được đăng ký mới;
 • Trong vòng 30 (ba mươi) ngày trước khi tên miền hết hạn sử dụng;
 • Tên miền đang trong quá trình xử lý vi phạm;
 • Tên miền đang bị tạm ngừng hoạt động;
 • Tên miền đang có tranh chấp.
GOV.VN là tên miền dành cho:
 • Các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương được quy định tại các Luật về tổ chức Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân; các Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;
 • Các đơn vị nằm trong cơ cấu tổ chức của các cơ quan nhà nước quy định ở trên
  Vì vậy đối với GOV.VN bạn cần phải sử dụng Bản khai theo mẫu
  Khi tên miền dưới gov.vn không được đặt theo tên gọi của cơ quan, tổ chức, đơn vị một cách cụ thể rõ ràng, bạn vui lòng bổ sung thêm Bản cam kết, giải trình theo mẫu.

Website còn gọi là "trang mạng", "trang web", là một tập hợp của các trang con như hình ảnh, bài viết, file, video, … Nói một cách dễ hiểu website được hiểu đơn giản như là một cửa hàng hay địa chỉ nhà trên mạng internet, là kênh thông tin để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, tìm kiếm, giao dịch mua bán, … đến với tất cả mọi người trên khắp thế giới, ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối mạng internet là có thể truy cập đến website được.

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ Website, ưu điểm nổi bật của dịch vụ lưu trữ này là được thiết kế dựa trên công nghệ điện toán đám mây để tối ưu nhất về khả năng chịu tải, tính sẵn sàng cao, bảo mật, hạn chế thời gian downtime đến mức thấp nhất,... giúp cho website của bạn luôn hoạt động xuyên suốt. Ngoài ra, một ưu điểm quan trọng khác nữa, đó là hầu hết mọi yêu cầu của bạn đều được nhân viên kỹ thuật đáp ứng, họ cũng luôn theo dõi máy chủ 24/7 để chắc chắn rằng máy chủ dịch vụ Cloud Hosting hoạt động luôn ổn định.

Web Hosting chia sẻ hay còn gọi là Shared Hosting, được hiểu là dịch vụ Web Hosting được phân chia các tài nguyên có trong máy chủ (RAM, CPU, Network, ...) theo từng gói để phục vụ cho website hoạt động. Theo đó, nhà cung cấp sẽ đặt nhiều website của nhiều khách hàng khác nhau vào chung một máy chủ.

Shared Hosting là một giải pháp hiệu quả về chi phí cho cả nhà cung cấp và khách hàng. Do đặc thù phải lưu trữ nhiều website nên nhà cung cấp phải đầu tư máy chủ cực mạnh để tăng khả năng chịu tải đáp ứng tốt nhất cho website hoạt động. Tuy nhiên, Shared Web Hosting có thể xảy ra tình trạng nghẽn do một trong số website đặt trên đó chiếm quá nhiều xử lý (CPU, RAM, Network, ...), hoặc lạm dụng để gởi Email Spam. Những trường hợp này nhà cung cấp thường chọn giải pháp tắt website đó để đảm bảo cho các website khác hoạt động.

Nếu website của các bạn không quá nặng thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn vì giá thành khá rẻ so với các dịch vụ khác, hơn nữa được tối ưu hiệu năng, được giám sát hệ thống và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất bởi nhà cung cấp. Có thể bạn bỏ tiền ra thuê máy chủ ảo (Cloud Server) nhưng vẫn không đáp ứng được số lượng truy cập của website trong khi Shared Web Hosting thì lại hoạt động tốt.

Mỗi gói dịch vụ Cloud Hosting được thiết kế để khai thác với một tên miền. Ví dụ cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

 • Bạn đăng ký Cloud Hosting với tên miền mydomain.com, bạn có thể tạo thêm nhiều website dùng tên miền con Sub Domain như là: forum.mydomain.com, photo.mydomain.com. Mỗi Sub Domain là một website riêng biệt, nhưng nó phải chạy dưới tên miền chính của bạn.
 • - Park Domain hoặc còn gọi là Alias Domain cho phép bạn trỏ một tên miền khác vào tên miền chính, ví dụ bạn trỏ parkeddomain.com vào mydomain.com, người truy cập website của bạn chỉ thấy một nội dung website duy nhất cho dù họ vào bằng tên miền nào.
 • - Addon Domain là một tên miền khác bạn thêm vào để chạy một website khác độc lập nhưng vẫn được lưu trữ và cùng chạy trên một tài khoản hosting. Ví dụ: Tài khoản Cloud Hosting của bạn hiện đang có domain chính là mydomain.com, bạn tạo ra thêm 1 Addon Domain mới là addondomain.com với thư mục lưu trữ khác với domain mydomain.com. Khi bạn truy cập vào địa chỉ addondomain.com sẽ hiển thị lên nội dung của trang addondomain.com mà bạn mới tạo ra.
 • - Lưu ý: Bạn không thể trỏ tên miền khác vào Sub Domain hoặc Addon Domain.

Việc đăng ký bắt đầu được xử lý ngay sau khi nhân viên kinh doanh xác nhận thanh toán với bạn. Nếu tên miền bạn đã đăng ký trước đây, Cloud Hosting sẽ được kích hoạt trong vòng một giờ hoặc không quá 48 giờ trong trường hợp ngoại lệ. Nếu tên miền được đăng ký mới kèm theo Cloud Hosting, bạn sẽ nhận được email thông báo Cloud Hosting đã hoàn tất nhưng tên miền mới cần ít nhất 48 giờ để các máy chủ DNS trên thế giới cập nhật việc phân giải tên miền.

Không!. Chúng tôi không can thiệp, sửa đổi hay lợi dụng website của khách hàng với bất kỳ mục đích hay hình thức nào.

Được. Sau khi đăng ký Cloud Hosting, chúng tôi sẽ gởi email cho bạn biết các thông số như IP, Port... Bạn chỉ cần trỏ tên miền về IP đó để sử dụng. Bạn cũng có thể chuyển tên miền về Mắt Bão quản lý và gia hạn cho thuận tiện.

Nhất là bạn có thể yên tâm với các thế mạnh của Cloud Hosting tại Mắt Bão như:

• Thương hiệu uy tín trên 15 năm.
• Phần mềm có bản quyền, hệ thống bảo mật: Chống local hack, chống vi-rút/ mã độc, …
• Công nghệ ảo hoá KVM tiên tiến bậc nhất hiện nay với khả năng chịu tải, thời gian uptime lên đến 99,9%
• Đường truyền tốc độ cao lên tới 1Gbps trong nước và 10Mbps quốc tế.
• Đội ngũ tư vấn khách hàng tận tình, chu đáo.
• Đội ngũ chuyên gia Hỗ trợ khách hàng luôn túc trực 24/7/365 để hỗ trợ cho bạn.
• Nhân sự được đào tạo bài bản.
• Quản lý có tâm có tầm.
• Gói Backup dữ liệu ưu việt hơn những nơi miễn phí hoặc có phí khác.
• Giá cả hợp lý

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Cloud Hosting hoạt động trên hai hệ điều hành chính đó là Windows và Linux, với nhiều cấp độ khác nhau về dung lượng, tài nguyên và lưu lượng.

Các gói dịch vụ Cloud Windows Hosting sẽ hỗ trợ bạn sử dụng được cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server, ngôn ngữ lập trình ASP, .NET, ... Công cụ quản trị là Plesk Onyx trở lên.
Các gói dịch vụ Cloud Linux Hosting sẽ hỗ trợ bạn sử dụng được cơ sở dữ liệu MySQL, ngôn ngữ lập trình PHP. Công cụ quản trị là cPanel.
Các gói dịch vụ Cloud WordPress Hosting sẽ hỗ trợ bạn sử dụng được cơ sở dữ liệu MySQL, ngôn ngữ lập trình PHP với những cấu hình được thiết lập tối ưu dành riêng cho mã nguồn WordPress. Công cụ quản trị là Plesk hoặc cPanel.

Các dịch vụ lưu trữ của Mắt Bão đều được sao lưu dự phòng nhằm mục đích khôi phục sau sự cố về kỹ thuật, hạ tầng, hư hỏng thiết bị và không nhằm mục đích cung cấp bản sao cho khách hàng. Cho nên để tối ưu việc sao lưu (backup) dữ liệu của bạn, Mắt Bão cung cấp 2 giải pháp:

• Một là: Khách hàng chủ động tự sao lưu miễn phí dữ liệu của mình thông qua Control Panel (cPanel hoặc Plesk) mà Mắt Bão đã cung cấp và tích hợp sẵn.
• Hai là: Sao lưu tự động bằng cách mua gói Linux backup Pro (Chỉ áp dụng cho các gói Cloud Hosting sử dụng cPanel) với ưu điểm sau:

- Có 3, 5 hoặc 7 bản sao lưu khác nhau theo từng thời điểm.
- Nếu bạn không chuyên về kỹ thuật hoặc không có nhiều thời gian để sao lưu, hệ thống sẽ tự động giúp bạn thực hiện việc sao lưu này.
- Chi phí hợp lý.

Quy định chung

 • Các trường hợp rút Server, thay thế phần cứng (Colocation), bạn phải liên hệ nhân viên kinh doanh để xác nhận thời gian và người thao tác. Đối với doanh nghiệp phải có giấy giới thiệu, CMND đối với cá nhân.

Hỗ trợ kỹ thuật đối với dịch vụ Cloud Server:

 • - Cài đặt hệ điều hành, phần mềm ban đầu theo danh sách được hỗ trợ.
  - Khắc phục các sự cố hoặc lỗi liên quan đến hạ tầng, hiệu suất mạng.
  - Hướng dẫn hoặc cung cấp lại tài khoản root/ Administrator khi khách hàng yêu cầu đối với dịch vụ Cloud Server không kèm theo gói Quản trị Cao cấp.
  - Thực hiện cài đặt lại mới Hệ điều hành (Reload OS) khi khách hàng yêu cầu có tính phí (theo bảng giá).
  - Phục hồi (Restore) lại toàn bộ máy chủ với bản sao lưu gần nhất (nếu có) khi khách hàng yêu cầu.
  - Cấp tạm máy chủ tối đa 3 ngày trong trường hợp cần bảo trì, thay thế.
  - Đối với dịch vụ Cloud Server có kèm theo Addon Hỗ trợ Cao cấp:
 • • Giám sát các website theo danh sách khách hàng cung cấp và theo số lượng giới hạn của gói Hỗ trợ Cao Cấp.
  • Can thiệp xử lý và khắc phục lỗi liên quan đến hạ tầng, phần mềm, mạng.
  • Chuyển dữ liệu về Cloud Server tại Mắt Bão có tính phí (theo bảng giá).
  • Cài đặt chứng thư số SSL nếu khách hàng mua SSL tại Mắt Bão.
  • Tối ưu và tăng cường bảo mật cho hệ thống máy chủ.

Hỗ trợ kỹ thuật đối với dịch vụ Đặt máy chủ (Colocation):

 • - Hỗ trợ từ xa Reset, Power, Reset Password OS, kiểm tra hệ điều hành, cài đặt lại hệ điều hành, kiểm tra màn hình khởi động và thiết lập IP cho đến khi bạn có thể truy cập và quản lý máy chủ từ xa.
  - Kiểm tra, thông báo biểu đồ lưu lượng sử dụng trên cổng mạng.
  - Hỗ trợ tại Trung tâm kỹ thuật khi bạn có nhu cầu thao tác trực tiếp.

Mắt Bão hiện đang cung cấp cho khách hàng dịch vụ Cloud Server được xây dựng dựa trên công nghệ ảo hóa KVM, một trong những công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay đạt hiệu suất cao, khả năng chịu tải tốt và đáp ứng thời gian uptime lên đến 99,9%.

Các máy chủ dịch vụ Cloud Server tại Mắt Bão hỗ trợ hệ điều hành centOS, Debian, Fedora, Ubuntu và Microsoft Windows. Khách hàng khi đăng ký dịch vụ Cloud Server có thể yêu cầu cài đặt một trong những danh sách Hệ điều hành và phần mềm mà chúng tôi đã liệt kê sẵn tại mục 5 và mục 6 của đường dẫn: https://www.matbao.net/thong-tin/thoa-thuan-su-dung-dich-vu-cloud-server.html

Được. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đăng nhập root hoặc Administrator để bạn toàn quyền quản trị máy chủ của mình. Nếu máy chủ Cloud Server của bạn có đăng ký gói Hỗ trợ Cao cấp kèm theo, Mắt Bão sẽ không cung cấp tài khoản root hoặc Administrator để Mắt Bão toàn quyền quản trị hệ thống cho bạn.

Là dịch vụ kèm theo sản phẩm Cloud Server được Mắt Bão thiết kế nhằm đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng khi không thể hoặc không có nhiều kinh nghiệm, giải pháp kỹ thuật về quản trị và vận hành hệ thống máy chủ riêng biệt. Theo đó, Mắt Bão sẽ quản trị giúp cho khách hàng để đảm bảo vận hành máy chủ được xuyên suốt và an toàn bảo mật.

 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không còn phải suốt ngày cứ loay hoay cho việc xử lý lỗi phần mềm bên trong máy chủ của mình, bạn cũng không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu giải pháp tối ưu, bảo mật hệ thống hoặc tìm cách khắc phục những xung đột, hư hỏng phần mềm xảy ra trên máy chủ của mình.
 • Tiết kiệm chi phí: Để quản trị hệ thống máy chủ, đòi hỏi phải có những kinh nghiệm nhất định để giám sát, vận hành và xử lý các tình huống lỗi phát sinh xảy ra. Điều này gây trở ngại rất lớn cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nhân sự IT chuyên nghiệp để quản trị máy chủ, nhất là khi chi phí thuê nhân sự không phải là thấp.
 • Tăng hiệu suất hoạt động và giảm rủi ro phát sinh lỗi xảy ra: Hệ thống được tối ưu để đạt hiệu suất hoạt động tốt nhất cho máy chủ và các websites, quét vi-rút thường xuyên để kịp thời ngăn chặn các cuộc khai thác tấn công mạng. Do đó, giải pháp quản trị máy chủ của chúng tôi nhằm đảm bảo duy trì hoạt động xuyên suốt và giảm thiểu được các nguy cơ lỗi phát sinh từ phần mềm trên máy chủ.
 • Được giám sát máy chủ và các websites liên tục, xử lý nhanh chóng kịp thời: Với dịch vụ quản trị máy chủ, tất cả websites cũng như tình trạng máy chủ của bạn đều được các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi giám sát liên tục 24/7. Khi phát hiện có điều gì bất thường, ngay lập tức can thiệp xử lý ngay, đồng thời nhanh chóng thông báo cho bạn qua điện thoại, tổng hợp vấn đề sau khi xử lý cho bạn qua Ticket.
 • Đơn giản sử dụng: Công việc của bạn đã trở nên cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần quản trị website, cập nhật thông tin và dữ liệu cho website của mình. Tất cả những công việc kỹ thuật khó khăn nhất về hệ thống đã có chúng tôi tiếp quản.

Dịch vụ Hỗ trợ Cơ bản là dịch vụ miễn phí được Mắt Bão kèm theo dịch vụ Cloud Server. Tuy nhiên, Mắt Bão chỉ hỗ trợ cài đặt ban đầu, khôi phục máy chủ (restore), reloadOS,… và kiểm tra các vấn đề về đường truyền, hạ tầng bên ngoài máy chủ, không SSH (hoặc Remote Desktop) vào bên trong máy chủ của khách hàng để xử lý can thiệp. Khác với dịch vụ Hỗ trợ Cơ bản khi khách hàng phải biết kỹ thuật để có thể toàn quyền quản trị máy chủ của mình, dịch vụ Hỗ trợ Cao cấp được Mắt Bão quản trị hoàn toàn, khách hàng chỉ được cấp quyền Reseller hoặc End-User của Control Panel để quản lý dữ liệu website, Mắt Bão sẽ luôn giám sát, chủ động xử lý lỗi trên hệ thống khi phát hiện.

Đầu tiên, bạn phải xác định rằng Mắt Bão sẽ cài đặt Control Panel và chỉ cung cấp tài khoản Reseller hoặc End-User cho bạn. Mắt Bão giữ quyền Root Access và quản trị hoàn toàn máy chủ cho bạn. Với gói Quản trị Cao cấp, nếu máy chủ của bạn chưa được cài đặt Control Panel, bạn có thể lựa chọn Control Panel như: cPanel, Plesk, DirectAdmin (Có tính phí theo bảng giá) hoặc VestaCP (miễn phí, chạy trên Linux).

Mỗi gói Hỗ trợ Cao cấp đều có giới hạn số lượng websites, bạn cũng cần tham khảo và lựa chọn gói Quản trị cao cấp cho phù hợp.

Đây là dịch vụ Addon vào cPanel, dành riêng cho các gói Cloud Host Linux (không có trên Plesk). Dịch vụ tự động sao lưu định kỳ tất cả Tập tin, Database, SSL, cấu hình cron jobs. Khách hàng có thể truy cập vào cPanel để xem tất cả bản lưu và khôi phục khi có nhu cầu.

Đây là hình thức sao lưu chủ động, khác với việc sao lưu dự phòng rủi ro của dịch vụ Web Hosting. Do sao lưu nhiều phiên bản nên khi xảy ra sự cố cần khôi phục, khách hàng sẽ có cơ hội để khôi phục bản mới nhất, sau đó lùi dần đến bản lưu cũ hơn. Cách sao lưu này thật sự hữu ích vì đôi khi dữ liệu trên website bị lỗi nhưng không phát hiện kịp thời nên các bản sao sẽ lưu cả dữ liệu lỗi đó. Vì vậy, chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng gói dịch vụ sao lưu có nhiều bản đối với website có lượng giao dịch lớn.

Phần mềm này được cài đặt sẵn trên tất cả Server, khi khách hàng mua dịch vụ, hệ thống sẽ bật lên cho account của khách và hoạt động ngay, không cần khách hàng thao tác gì hết.

Chúng tôi không chứa dữ liệu sao lưu ngay trong máy chủ mà dữ liệu của khách hàng được tải lên hệ thống lưu trữ của hãng RSync.Net – đây là công ty chuyên lưu trữ dữ liệu sao lưu dự phòng với hơn 14 năm kinh nghiệm. Tại đây, tuỳ vào gói dịch vụ bạn chọn, dữ liệu sao lưu sẽ được nhân làm hai bản hoặc chỉ một bản, và được sao lưu ở hai trung tâm dữ liệu khác nhau nhằm loại trừ các rủi ro về thiên tai.

RSync.Net đạt các tiêu chuẩn SAS 70 / PCI / SOX / HIPAA Compliant – về an toàn và an ninh dữ liệu áp dụng cho các tổ chức phải sao lưu hồ sơ cá nhân, hồ sơ y tế, hồ sơ bảo hiểm, hồ sơ tài chính, … cần phải đạt mức an ninh cao nhất.

Bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả ngày sau mỗi lần sao lưu được thực hiện.

Chắc chắn là cần thiết, bạn nên định kỳ tải về bản lưu để cất giữ. Chúng tôi cũng như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác đều không thể đảm bảo 100% các thiết bị hoặc quy trình kiểm soát lý tưởng. Thêm một lần dự phòng, sẽ giảm rủi ro cho chính bạn.

Chắc chắn, bạn chỉ cần chọn gói dịch vụ sao lưu 1 lần/ngày tương ứng.

Hoàn toàn được. Vì dữ liệu được sao lưu ra ngoài nên khi khách hàng yêu cầu, chúng tôi sẽ lấy dữ liệu từ bản sao mới nhất để khôi phục Website và chạy trên một máy chủ khác. Việc này có thể xem như Website của bạn được chuyển sang một máy chủ khác. Bất kỳ lúc nào khi dịch vụ lưu trữ còn hạn, khách hàng đều có thể yêu cầu tải về tất cả các bản sao lưu.

TẠI SAO CHỌN MẮT BÃO

experience

HƠN 22 NĂM KINH NGHIỆM

Mắt Bão là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hạ tầng website đầu tiên tại Việt Nam:
 • Hệ thống máy chủ mạnh mẽ
 • Được nhiều khách hàng tin tưởng
 • Nằm trong top đầu các đơn vị cùng lĩnh vực
safety

ỔN ĐỊNH VÀ AN TOÀN

Hệ thống máy chủ được đặt tại Trung tâm dữ liệu lớn, đáp ứng quy chuẩn quốc tế:
 • Cấu hình mạnh
 • Nhanh chóng & ổn định
 • Sao lưu dữ liệu định kỳ
support

HỖ TRỢ 24/7/365

Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7/365:
 • Giải đáp các thắc mắc thỏa đáng
 • Chuyên nghiệp & thân thiện
 • Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng & nhiệt tình