facebook com

Thỏa thuận sử dụng dịch vụ Email

1. Quy định chung:

1.1. Bạn không sử dụng dịch vụ email đang được lưu trữ tại Mắt Bão để gửi SPAM, thư QUẢNG CÁO, BULK MAIL, MASS MAIL, BOMB MAIL, ... chúng tôi có quyền tạm ngưng hoặc chấm dứt dịch vụ không hoàn tiền tùy theo mức độ vi phạm, ảnh hưởng. Chúng tôi không chấp nhận đối với bất kỳ hình thức gửi Email Spam nào, cho dù hành vi đó có thể là vô tình do Bạn đang bị Virus lợi dụng điều khiển các hành vi này trên dịch vụ Email của Bạn.

1.2. Bạn phải có trách nhiệm kiểm soát việc gửi Email ra ngoài trên các tài khoản Email của mình. Mọi hậu quả của việc SPAM, thư QUẢNG CÁO, BULK MAIL, MASS MAIL, BOMB MAIL, ... gây ra dẫn đến địa chỉ IP bị chặn bởi các tổ chức Chống Spam, bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm.
Các tổ chức Blacklist quốc tế có uy tín:
Có rất nhiều tổ chức quốc tế về Chống Spam trên thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ đề cập đến 3 tổ chức sau đây thường được các nhà cung cấp dịch vụ chuyên dùng:
1. Spamhaus: http://www.spamhaus.org
2. The Barracuda Reputation Block List: http://www.barracudacentral.org
3. UCE Protect Network: http://www.uceprotect.net

1.3. Đối với máy chủ Cloud Server, Email Server dùng địa chỉ IP riêng: Chúng tôi không thực hiện yêu cầu hỗ trợ đổi sang địa chỉ IP khác khi IP bị rơi vào Blacklist. Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã tự xử lý các vấn đề như: Làm sạch virus, malware, tập tin bị nhiễm mã độc, các link phishing, xử lý spam email, … trên máy chủ của mình, sau khoảng 2 tuần các tổ chức Blacklist sẽ tự động xoá địa chỉ IP ra khỏi Blacklist.

1.4. Để an toàn bảo mật, một tài khoản Email chỉ được phép đăng nhập từ 1 địa chỉ IP trên internet. Máy chủ Email của Chúng tôi không hỗ trợ đăng nhập cùng một lúc từ nhiều địa chỉ IP vào 1 tài khoản Email.

1.5. Anti-virus ngăn chặn các khả năng gây nguy hại như: Chặn gửi các tập tin nghi ngờ virus (.exe .com .bat).

1.6. Bạn phải hiểu và chấp nhận giao diện webmail mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi không hỗ trợ thay đổi giao diện webmail theo yêu cầu hoặc theo tiêu chí riêng của Bạn.

1.7. Chỉ sử dụng các chức năng có sẵn trên công cụ quản trị Email mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cố gắng mang đến cho đa số người dùng những tính năng được đánh giá tốt nhất. Do đó, chúng tôi không thể tùy biến theo yêu cầu và tiêu chí riêng của Bạn.

1.8. Không cung cấp tài khoản quản trị (admin) theo từng tên miền, chỉ cung cấp một tài khoản quản trị duy nhất để bạn quản lý tập trung cho tất cả email domain mà bạn đang sử dụng theo gói này (tức tài khoản đăng nhập vào Control Panel).

2. Những hạn chế của tài khoản Email Pro:

Chúng tôi đưa ra các giới hạn nhằm để ngăn chặn thư rác, tình trạng Spam Email liên tục gây ảnh hưởng đến hiệu suất của các máy chủ dịch vụ Email. Những hạn chế sau đây sẽ được áp dụng đối với các tài khoản Email của các gói Email như sau:

 • Bạn có thể gửi Email tối đa lên đến 500 Email/Giờ cho toàn domain.
 • Số lượng email gửi cùng một lúc không quá 100 địa chỉ email bao gồm địa chỉ CC, BCC và To.
 • Nhận thư (Incoming Mail):
  • Mỗi Email nhận được giới hạn tối đa 30MB, bao gồm cả các tập tin đính kèm. Nếu Bạn nhận Email quá 30MB, có thể bị từ chối bởi máy chủ Email của chúng tôi và sẽ chuyển qua một thông điệp bounce-back trả về cho người gửi. Do đó, với những Email có dung lượng lớn, Chúng tôi khuyến nghị Bạn nên trao đổi với đối tác của Bạn gửi đường dẫn tập tin tải về (Link download) vào nội dung Email.
  • Máy chủ Email của Chúng tôi không có giới hạn về số lượng Email Bạn có thể nhận được. Chúng tôi cũng khuyến nghị Bạn nên cố gắng giữ cho Hộp thư đến (Inbox) của Bạn dưới 20.000 Email lưu trữ để duy trì hiệu suất hoạt động của dịch vụ Email.
 • Gửi thư (Outgoing Mail/ SMTP Relay): Mỗi Email Bạn gửi đi bằng SMTP có giới hạn tối đa 30MB, bao gồm các tập tin đính kèm. Nếu Email gửi đi của Bạn lớn hơn 30MB có thể bị từ chối bởi máy chủ Email của Chúng tôi và Bạn sẽ được thông báo trả về.

Lưu ý: Các máy chủ tiếp nhận Email có thể có những hạn chế kích thước khác nhau. Có rất nhiều nhà cung cấp Email và các ISP sẽ từ chối lưu trữ Email với kích thước lớn hơn 5-10 MB.

3. Đối với dịch vụ Email kèm theo Cloud Hosting và trên máy chủ dịch vụ Cloud Server:

Bạn hiểu và đồng ý rằng chúng tôi không đảm bảo hiệu suất tối ưu cũng như tính ổn định cho dịch vụ Email kèm theo các gói Cloud Hosting hoặc dịch vụ Email đang được cài đặt sử dụng trên máy chủ dịch vụ Cloud Server của Bạn, vì những nguyên nhân sau đây:

 • Địa chỉ IP của máy chủ Cloud Hosting/ Cloud Server rất dễ bị vào danh sách blacklist do các website hoạt động trên máy chủ có thể bị khai thác tấn công chèn mã độc, virus, chứa các link phishing, … thông qua các lỗ hỏng bảo mật của website làm ảnh hưởng toàn bộ địa chỉ IP thậm chí nguyên dãy IP.
 • Dịch vụ Email hoạt động với hiệu suất thấp do ưu tiên dành hiệu suất cho việc hoạt động của các Websites và các Cơ sở dữ liệu (Databases).
 • Tài nguyên máy chủ và các cấu hình tối ưu trên hệ thống chủ yếu phục vụ cho Website hoạt động.
 • Dung lượng lưu trữ Email thấp vì chủ yếu tập trung lưu trữ các Websites và Databases.

Dịch vụ Email kèm theo Cloud Hosting:

a. Dịch vụ Email kèm theo Hosting (còn gọi là dịch vụ Email Hosting) chỉ được áp dụng cho các gói Cloud Linux HostingCloud Windows Hosting. Không áp dụng cho gói WordPress Hosting 2018.
b. Dịch vụ Email kèm theo Cloud Hosting tại Mắt Bão được tách biệt hoàn toàn với máy chủ Cloud Hosting để dễ dàng nâng cấp lên dịch vụ Email chuyên nghiệp khi khách hàng có nhu cầu cao hơn về các tính năng của dịch vụ Email.
c. Dịch vụ Email Hosting hoàn toàn miễn phí (0 đ), có thời hạn sử dụng bằng với dịch vụ Cloud Hosting và sẽ được khởi tạo dịch vụ cùng với dịch vụ Cloud Hosting mà khách hàng đã đăng ký sử dụng.
d. Khi kích hoạt dịch vụ Cloud Hosting, dịch vụ Email kèm theo Hosting không tự động kích hoạt theo. Khi có nhu cầu sử dụng Email, khách hàng có thể đăng nhập vào trang IDPortal (id.matbao.net) để kích hoạt và sử dụng dịch vụ Email Hosting.
e. Bảng thông số giới hạn của gói dịch vụ Email kèm theo Hosting:
 
BẢNG THÔNG SỐ GIỚI HẠN CỦA DỊCH VỤ EMAIL HOSTING
Tên gói Email Hosting
Dung lượng lưu trữ 800 MB
Tài khoản Email 20
Số địa chỉ gửi (To, CC, BCC) 10
Số thư gửi mỗi giờ 50
Số thư nhận mỗi giờ 100
Dung lượng gửi của mỗi tài khoản Email 5 MB (Bao gồm các tập tin đính kèm)
Dung lượng nhận của mỗi tài khoản Email 5 MB (Bao gồm các tập tin đính kèm)
Catch-All Không
Sao lưu Không
Phí khởi tạo Miễn phí
Lưu ý: Bạn có thể nâng cấp từ Email Hosting lên dịch vụ Email Pro để được sử dụng các thông số cao hơn và tính năng chuyên nghiệp hơn. Vui lòng xem chi tiết tại đây.

Ngày cập nhật: 27/09/2018