facebook com

Thỏa thuận sử dụng dịch vụ SAP (Security Advance Protection)

SAP là dịch vụ lọc email dựa trên nền tảng điện toán đám mây giúp bảo vệ tổ chức của bạn tránh khỏi những cuộc tấn công qua thư điện tử bởi: mã độc (malware), giả mạo (phishing), gởi mail hàng loạt (bulk mail), gởi thư rác (spam mail),... Đồng thời cũng được tích hợp thêm các tính năng để bảo vệ tổ chức của bạn khỏi vi phạm chính sách khi thực hiện gửi Email. SAP có thể đơn giản hóa việc quản lý môi trường Email của bạn và tăng hiệu năng cho dịch vụ Email Pro / 4B mà bạn đang sử dụng.

1. Quy định chung:

1.1. Bạn không sử dụng dịch vụ SAP – chiều gửi tại Mắt Bão để gửi SPAM, thư QUẢNG CÁO, BULK MAIL, MASS MAIL, BOMB MAIL, ... chúng tôi có quyền tạm ngưng hoặc chấm dứt dịch vụ không hoàn tiền tùy theo mức độ vi phạm, ảnh hưởng. Chúng tôi không chấp nhận đối với bất kỳ hình thức gửi Email Spam nào, cho dù hành vi đó có thể là vô tình do Bạn đang bị vi-rút lợi dụng điều khiển các hành vi này trên dịch vụ Email của Bạn.

1.2. Bạn phải có trách nhiệm kiểm soát việc gửi Email ra ngoài trên các tài khoản mail của mình. Mọi hậu quả của việc SPAM, thư QUẢNG CÁO, BULK MAIL, MASS MAIL, BOMB MAIL, ... gây ra dẫn đến địa chỉ IP bị chặn bởi các tổ chức Chống Spam, bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm.

Các tổ chức Blacklist quốc tế có uy tín:
Có rất nhiều tổ chức quốc tế về Chống Spam trên thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ đề cập đến 3 tổ chức sau đây thường được các nhà cung cấp dịch vụ chuyên dùng:

1.3.Bạn cần biết rằng, khả năng xử lý của phần mềm này lên đến 99% dựa trên nền tảng và công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo được phát triển bởi Microsoft. Tuy nhiên, có 2 trường hợp có thể xảy ra khi bạn vẫn nhận Email có chứa phần mềm độc hại:

- Kịch bản đầu tiên và nhiều khả năng là tệp đính kèm nhận được không chứa bất kỳ mã độc hại nào đang hoạt động. Trong những tình huống này, một số công cụ chống phần mềm độc hại chạy trên máy tính (ví dụ: Windows Defender, Kaspersky, …) có thể mạnh hơn và dừng các phần mềm này thực thi.

- Thứ hai là phần mềm độc hại mà bạn nhận được là một biến thể mới và các đối tác chống phần mềm độc hại của chúng tôi chưa phát hành tệp mẫu để dịch vụ triển khai. Thời gian để bản cập nhật được phát hành phụ thuộc vào các đối tác chống phần mềm độc hại.

Khi bạn thuộc 1 trong 2 trường hợp trên, vui lòng ngay lập tức liên hệ với đội ngũ Kỹ Thuật của chúng tôi để được xử lý ngay lập tức.

Mắt Bão luôn luôn khuyến nghị người dùng không mở các tệp đính kèm / đường dẫn trong email mà bạn không chắc chắn, đồng thời luôn luôn hoạt động các chương trình Anti-Malware trên máy tính.

2. Đối với dịch vụ SAP chiều gửi (bạn gởi thư cho đối tác):

2.1.Dịch vụ SAP – chiều gửi sẽ tuân thủ các chính sách gửi thư của dịch vụ Email Pro / Email 4B. Tham khảo tại đây: https://www.matbao.net/thong-tin/thoa-thuan-su-dung-dich-vu-email.html

2.2.Để bảo vệ uy tín địa chỉ email của bạn, Mắt Bão không cho phép bạn đính kèm một số loại tệp đính kèm nhất định. Mắt Bão sẽ liên tục cập nhật danh sách này theo thời gian thực trên thế giới. Một số ví dụ bao gồm:

exe, com, iso, jar, vbs, bat, pif, scr, hta, js, cmd, chm, ade, adp, cab, ins, isp, jse, lib, mde, msc, msp, mst, msp, nsh, sct, shb, vxd, wsc, wsf, cpl, jsp, reg, vbe, lnk, dll, dmg, sys, btm, msi, prf, wsh, vb

Nếu bạn chắc chắn các tệp này an toàn, vui lòng đính kèm tệp lên Google Drive / Onedrive / Dropbox, v…v. Sau đó gửi nó dưới dạng đường dẫn đính kèm (link).

3. Đối với dịch vụ SAP chiều nhận (bạn nhận thư từ đối tác):

3.1.Thông số giới hạn cho SAP:

Tính năng SAP chiều nhận
Giới hạn dung lượng lá mail nhận (bao gồm tệp đính kèm) Xem tại Thỏa thuận sử dụng Email
https://www.matbao.net/thong-tin/thoa-thuan-su-dung-dich-vu-email.html
Giới hạn người gửi / nhận trong "To / CC / BCC" Xem tại Thỏa thuận sử dụng Email
https://www.matbao.net/thong-tin/thoa-thuan-su-dung-dich-vu-email.html
Danh sách người gửi an toàn (Whitelist) 1024 giá trị
Danh sách người gửi không an toàn (Blacklist) 1024 giá trị
Giới hạn Chấp nhận / Chặn (Allow / Block) các IP 1273 giá trị
Thời gian chờ phân phối lá mail 1 ngày (24h), cố gắng gửi lại mỗi 15 phút.

3.2.Tính năng Chống mã độc / vi rút (Anti-Malware / Virus):

Tính năng bảo vệ tốt nhất cho các email được gửi / nhận thông qua hệ thống SAP, không bao gồm các email gửi nội bộ của email Pro hoặc email 4B.

Mỗi máy chủ SAP sẽ tiến hành cập nhật mới danh sách Malware / vi-rút từ các đối tác uy tín như Microsoft và các tổ chức Chống mã độc / vi-rút trên thế giới. Mắt Bão có quan hệ đối tác với nhiều nhà cung cấp công nghệ chống phần mềm độc hại tốt nhất. Số lượng đối tác chúng tôi có thể thay đổi, nhưng tất cả khách hàng của chúng tôi được bảo vệ tự động bởi nhiều đối tác chống phần mềm độc hại mọi lúc.

Mỗi một cấu hình thay đổi trên hệ thống chống mã độc, có thể cần đến 60 phút để được đồng bộ trên tất cả các máy chủ được xây dựng cho dịch vụ SAP.

Chương trình Anti-Malware / vi-rút tiến hành quét và xử lý tất cả các phần mềm độc hại đã được biết trên thế giới. Các phần mềm độc hại đáng ngờ sẽ được cảnh báo và gắn thẻ [SPAM] sẽ được chuyển vào hộp thư RÁC của người dùng.

Các tệp được nén với định dạng .zip vẫn được hệ thống quét và xử lý nếu có chứa phần mềm độc hại.

3.3.Tính năng chống thư rác (Anti-Spam):

SAP sử dụng công nghệ chống thư rác độc quyền của Microsoft để giúp đạt được tỷ lệ chính xác cao. Dịch vụ này cung cấp tính năng lọc kết nối và lọc nội dung mạnh mẽ trên tất cả các tin nhắn gửi đến. Lọc thư rác cũng luôn được bật nếu bạn sử dụng dịch vụ SAP chiều gửi để gửi email đi, do đó giúp bảo vệ các tổ chức sử dụng dịch vụ và người nhận dự định của họ.

Lọc kết nối (Connection Filtering): SAP sẽ kiểm tra danh tiếng của người gửi trước khi cho phép Email được thông qua. Bạn có thể tạo danh sách cho phép hoặc danh sách người gửi an toàn để đảm bảo bạn nhận được mọi Email được gửi cho bạn từ một địa chỉ IP hoặc dải địa chỉ IP cụ thể. Bạn cũng có thể tạo danh sách các địa chỉ IP để chặn Email, được gọi là danh sách chặn. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ Kỹ Thuật của Mắt Bão.

Lọc thư rác (Anti-Spam): SAP kiểm tra các đặc điểm thư phù hợp với thư rác bằng cách sử dụng tính năng lọc thư rác (Spam Score). Bạn có thể thay đổi những hành động để thực hiện đối với thư được xác định là thư rác và chọn lọc các thư được viết bằng ngôn ngữ cụ thể hoặc được gửi từ các quốc gia hoặc khu vực cụ thể. Bạn cũng có thể bật các tùy chọn lọc thư rác nâng cao nếu bạn muốn tổ chức của bạn loại bỏ hoàn toàn các email rác hoặc các email được nghỉ ngờ rằng đang cố gắng gửi vào hệ thống của bạn với số lượng lớn.

Đối với Email chiều nhận (bạn nhận thư): Phần lớn thư rác bị xóa thông qua lọc kết nối, dựa trên địa chỉ IP của người gửi. Dịch vụ sau đó kiểm tra nội dung của tin nhắn. Theo mặc định, thư rác được lọc nội dung được gửi đến thư mục Email Rác của người nhận. Bạn có thể thay đổi hành động này. Ví dụ: bạn có thể gắn thẻ [SPAM] và vẫn giữ ở inbox để tránh trường hợp đối tác của bạn đang sử dụng hệ thống gửi Email với uy tín không cao.

Đối với Email chiều gửi (bạn gởi thư): Nếu email có nội dung bị đánh giá là SPAM thì email sẽ được chuyển qua nhóm phân phối rủi ro cao hơn hoặc bị trả lại và không được gửi, trong trường hợp đó, người gửi sẽ nhận được thông báo trạng thái gửi (DSN) cho họ biết rằng tin nhắn không thể được gửi.

Dịch vụ SAP cung cấp bộ lọc URL (đường dẫn, liên kết) để kiểm tra các URL có trong Email. Nếu các URL liên quan đến thư rác hoặc nội dung độc hại được phát hiện thì email sẽ được đánh dấu là SPAM

Khi có ai đó cố gắng gửi Email cho bạn nhưng bạn không thể tìm thấy nó. Rất có thể uy tín máy chủ Email hoặc nội dung Email đang bị đánh giá là không an toàn, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ Kỹ Thuật của Mắt Bão để bạn được hỗ trợ.

Ngày cập nhật: 27/11/2019