facebook com
Thứ hai, 04/05,2015, 11:28

10 lý do khiến How-old.net trở thành hiện tượng

Một ứng dụng thử nghiệm nho nhỏ đã tạo hiệu ứng lan truyền một cách kinh ngạc trong những ngày vừa rồi. Kể từ lúc ứng dụng được tung ra vào ngày 29/4, số người tham gia ứng dụng đã tăng từ 0 đến 700 lượt dùng mỗi giây và đang tiếp tục tăng! Tính đến thời điểm 10:39 (giờ Hà Nội) ngày 30 tháng 4, mỗi phút, chúng tôi nhận thấy có hàng chục lượt chia sẻ trên Twitter với hashtag #HowOldRobot. Có vẻ như nó đã trở thành một hiện tượng.

matbao1.jpeg

Nhưng một câu hỏi thú vị cho tôi đó là: điều gì làm cho ứng dụng web nhỏ bé này có thể lan truyền đến vậy? Tôi đã suy nghĩ một chút về điều đó và nhận ra có 10 yếu tố chính yếu dẫn đến kết quả thú vị này.

1. Nó quá dễ để sử dụng:

Ứng dụng web này có UI vô cùng đơn giản. How-old.net rất dễ để sử dụng. Nó cho phép người dùng tìm kiếm trên Bing để lấy những tấm ảnh với khuôn mặt hoặc chỉ đơn giản là tải lên bức ảnh của chính bạn. Chỉ cần một tìm kiếm, hoặc hai click chuột, kết quả đã được hiển thị ngay trước mắt bạn. Tuổi là một con số và giới tính là một biểu tượng. Thông tin đó được đặt ngay bên trên khuôn mặt. Thế thôi. Đơn giản, không vòng vèo.
 
Mặc dù giao diện đơn giản như thế, công nghệ đằng sau nó mới thực sự thú vị. Bên dưới ứng dụng nho nhỏ này, bao gồm Tìm kiếm hình ảnh, Nhận diện khuôn mặt, Nhận diện giới tính và Nhận diện tuổi, mỗi module này là một đề tài vô cùng sâu rộng trong lĩnh vực computer vision và nhận dạng hình ảnh. Ứng dụng đã thành công trong việc ẩn đi toàn bộ những công nghệ và tính phức tạp, chỉ để lại cho người dùng những thứ đơn giản và cơ bản nhất.

matbao2.jpeg

2. How-old đáp ứng chứng “tự sướng”:

Tôi tìm hiểu một chút những chia sẻ trên Twitter. Từ 5 trên 10 chia sẻ đều nói với giọng điệu khoái chí rằng tuổi mà hệ thống đoán ra trẻ hơn so với tuổi thật của họ, 3 người thấy bình thường, 2 người thất vọng hoặc tức giận.

matbao.jpeg

Đây là một ví dụ về người được đoán là 20 tuổi: “thanks for being so generous#HowOldRobot :D”

matbao3.jpeg

3. Nó gây nhạc nhiên, bất ngờ và hài hước

Khi ứng dụng đoán chính xác số tuổi, mọi người sẽ trầm trồ rằng công nghệ thật kỳ diệu. Nếu đoán sai, mọi người sẽ thấy buồn cười và muốn chia sẻ nó. Cảm xúc hưng phấn tích cực này rất dễ lây lan. Mọi người bắt đầu bàn tán về những kết quả vớ vẩn này và cùng hả hê với nhau.

4. Nó cho bạn một tấm ảnh để chia sẻ

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bài viết bao gồm hình ảnh sẽ dễ được chia sẻ trên social media hơn. ứng dụng này cho bạn một tấm ảnh mà bạn có thể chia sẻ nó ở bất cứ đâu.

matbao4.jpeg

5. Nó cho bạn chuyện để kế
 
Chỉ riêng tấm ảnh và con số tuổi, cũng như icon chỉ giới tính, bản thân chúng đã là một câu chuyện thú vị. Tôi đã thấy một số hình ảnh quảng cáo sử dụng concept của ứng dụng này để tương tác với fan của họ. Đây là một ý tưởng thú vị đấy chứ! Hyundai cũng đã tweet một hình ảnh với hashtag #HowOldRobot của mẫu xe mới nhất của họ.

matbao5.jpeg

6.  Ứng dụng đính kèm một hashtag tự động

Hashtag #HowOldRobot được đính kèm. Rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu. #HowOld nói về tính năng của nó #Robot mô tả một hình ảnh chú robot sinh động đứng trong hậu kỳ xử lý mọi thứ. Nếu mọi người thích kết quả được cung cấp, họ sẽ cảm ơn “robot”. Nếu họ không thích, họ sẽ chửi nó. Thế là tạo ra tranh luận, và tranh luận thì sẽ giữ chúng hot.

matbao6.jpeg

7. Nó có một đường link ngắn gọn, rõ ràng

How-old.net là một cái tên ngắn gọn, rõ ràng và đơn giản. Cái tên này dễ dàng chia sẻ và cũng dễ tìm kiếm. Ứng dụng web hỗ trợ đa nền tảng. Nó có thể chạy ngon lành trên Windows, Mac, iOS và cả Android. Nhưng dù sao, nó vẫn cần một đường link để bắt đầu trải nghiệp. Có một tên miền dễ nhớ sẽ giúp cho website của tôi dễ chia sẻ qua cách thức truyền miệng hơn. Mọi người có thể chia sẻ và nói về nó chỉ trong những cuộc tán gẫu trên đường chưa đầy 3 phút.

8. Nó chỉ làm một việc duy nhất

Nó chỉ làm một việc duy nhất. Sau khi xác định tuổi và giới tính trên bức ảnh… xong. Không còn gì khác. Người dùng không cần phải cân nhắc giữa những lựa chọn. Bạn không cần phải chọn A hay B. Chỉ có một việc duy nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa ảnh lên, thấy tuổi và giới tính, hưng phấn và chia sẻ về nó.

9. Không có rào cản ngôn ngữ

Những tấm ảnh kết quả đều có thể nhận biết đơn giản bằng trực giác qua con số tuổi và icon giới tính trên đỉnh đầu người trong ảnh. Hình ảnh này có thể dễ hiểu ở mọi ngôn ngữ. Những người từ bất cứ nơi nào đều có thể hiểu và sử dụng nó dễ dàng, dù là Mỹ, Ấn, Trung Quốc, Việt Nam, hay Thái Lan.

10. Trở nên viral nhờ fan

Khi ứng dụng được tung ra, những kỹ sư gửi email giới thiệu đến nhóm một số fan. Ứng dụng dễ dàng được chia sẻ đi khắp nơi và yêu cầu đổ về hệ thống tăng lên một cách chóng mặt. Fan rất quan trọng trong vấn đề tương tác với ứng dụng và truyền thông điệp về ứng dụng với cộng đồng xung quanh họ.

Theo: Medium.com 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất