facebook com
 • Đăng ký mua tên miền, Domain, Thuê Hosting, Server, VPS, Email chuyên nghiệp
 • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt ▼
  • Tiếng Việt
  • English

10 Tips giúp tạo chiến dịch tự động hóa Email Marketing Ecommerce tốt nhất

09/08/2020

Thực hiện ngay 10 Tips dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội cải thiện hiệu quả chiến dịch tự động hóa Email Marketing Ecommerce.

MỤC LỤC:

 1. Gửi Email đúng thời điểm
 2. Cá nhân hóa Email Marketing Ecommerce
 3. Xác định và sản xuất nội dung Email hấp dẫn
 4. Thử nghiệm, thử thiệm và thử nghiệm
 5. Khảo sát khách hàng
 6. Sử dụng Review của khách hàng trong các chiến dịch Email Marketing Ecommerce
 7. Phân khúc đối tượng khách hàng
 8. Sử dụng từ ngữ mạnh để nội dung hiệu quả hơn
 9. Tối ưu cho tất cả các thiết bị
 10. Chú ý đến tần suất gửi Email

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Để tiếp cận khách hàng, phát triển các kênh Digital Marketing là cách mà nhiều doanh nghiệp đang thực hiện. Tuy nhiên, việc đầu tư đa kênh khiến doanh nghiệp vừa tốn nhiều ngân sách lại khó kiểm soát.

10 Tips giúp tạo chiến dịch tự động hóa Email Marketing Ecommerce tốt nhất

10 Tips giúp tạo chiến dịch tự động hóa Email Marketing Ecommerce tốt nhất

Lúc này, Email tự động được đánh giá là kênh tiếp thị giúp tăng doanh thu hiệu quả, không tốn nhiều chi phí. Để nâng cao hiệu quả chiến dịch tự động hóa Email Marketing Ecommerce, dưới đây là 10 mẹo bạn có thể áp dụng.

Gửi Email đúng thời điểm

Cài đặt gửi Email tự động khi khách hàng tiềm năng thực hiện một hành động cụ thể là cách để thu hút khách hàng tương tác và đạt được mục đích cuối cùng là tăng khả năng chuyển đổi.

Đừng bỏ qua những Email tự động như chào mừng khách hàng đăng ký mới, cảm ơn khách mua hàng lần đầu hay thông báo trạng thái đơn hàng,... Điều này sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng nhiều hơn và về phía khách hàng, họ cũng cảm thấy mình được quan tâm hơn.

10 Tips giúp tạo chiến dịch tự động hóa Email Marketing Ecommerce tốt nhất

Gửi Email Marketing Ecommerce đúng thời điểm giúp bạn kết nối với khách hàng nhiều hơn.

Cá nhân hóa Email Marketing Ecommerce

Để cải thiện hiệu quả Email Marketing Ecommerce, hãy đảm bảo chiến dịch bạn đang thực hiện nhắm vào đối tượng mục tiêu cụ thể.

Bởi việc gửi Email không có mục đích có thể làm giảm uy tín thương hiệu, đồng thời làm lãng phí nguồn ngân sách doanh nghiệp.

Xác định và sản xuất nội dung Email hấp dẫn

Để khách hàng mở Mail đã khó, để khách hàng đọc Mail lại càng khó hơn. Vậy nên để tăng tỷ lệ mở và đọc Mail, bạn nên tiến hành thu thập và phân tích dữ liệu xem định dạng nội dung nào hấp dẫn với đối tượng khách hàng bạn hướng đến. Nó có thể là Email có chứa Video hay nội dung người dùng tự tạo,...

Thử nghiệm, thử thiệm và thử nghiệm

Thử nghiệm là cách tốt nhất để bạn có thể tối ưu chiến dịch tự động hóa Email Marketing Ecommerce. Một số công cụ gửi Mail cho phép bạn tiến hành A/B Testing để có thể chọn ra phiên bản tốt nhất, khi gửi thư sẽ đạt được tỷ lệ mở và tỷ lệ chuyển đổi cao.

10 Tips giúp tạo chiến dịch tự động hóa Email Marketing Ecommerce tốt nhất

Tiến hành A/B Testing là cách doanh nghiệp nên thực hiện để tối ưu hiệu quả Email Marketing.

Khảo sát khách hàng

Mục tiêu của việc tối ưu hóa là để tiếp cận khách hàng tốt hơn vậy nên đừng bỏ qua việc khảo sát và nhận phản hồi từ khách hàng. Bạn có thể gửi khảo sát qua Email để biết nhiều hơn về những gì khách hàng đang tìm kiếm cũng như mong đợi của họ. Căn cứ vào kết quả này sẽ giúp bạn có câu trả lời để cải thiện chiến dịch Email Marketing Ecommerce.

Sử dụng Review của khách hàng trong các chiến dịch Email Marketing Ecommerce 

Tận dụng đánh giá của khách hàng và đưa vào trong Email Marketing là cách để bạn xây dựng niềm tin và có thêm những khách hàng mới.

Phân khúc đối tượng khách hàng

Không phải tất cả khách hàng đều giống nhau. Do vậy, hãy phân khúc đối tượng khách hàng và với từng phân khúc hãy gửi đến họ những Email khác nhau. Chẳng hạn với khách hàng chi tiêu nhiều (giá trị đơn hàng lớn), bạn có thể gửi đến họ chương trình khách hàng trung thành với những ưu đãi đặc biệt. Hoặc việc tặng mã giảm giá cho khách hàng có mức chi tiêu trung bình có thể là động lực để thuyết phục họ mua hàng.

Sử dụng từ ngữ mạnh để nội dung hiệu quả hơn

Các chiến dịch Email Marketing Ecommerce thường tập trung nhiều vào phần hình ảnh đẹp và thiết kế bắt mắt. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả để tạo nên chiến dịch Email thành công.

Nội dung Email là yếu tố quan trọng, doanh nghiệp cần chú ý và cải thiện.

Đầu tiên, hãy bắt đầu Email với một tiêu đề thu hút bởi hơn 50% số người nhận Email chỉ đọc tiêu đề và quyết định có mở nó ra hay không. Tiếp theo đó, nội dung trong Email nên được trình bày ngắn gọn, truyền tải một thông điệp cụ thể. Hãy cố gắng chắt lọc từ ngữ và cô đọng nội dung, tránh sử dụng các câu dài hay câu thừa không có ý nghĩa.

Và cuối cùng hãy thúc đẩy hành vi khách hàng bằng câu kêu gọi hành động ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các từ ngữ mang tính hành động như: đăng ký ngay, mua ngay, nhận ưu đãi,...

10 Tips giúp tạo chiến dịch tự động hóa Email Marketing Ecommerce tốt nhất

Tối ưu hóa Email Marketing Ecommerce giúp tăng tỷ lệ mở Email cũng như tỷ lệ chuyển đổi.

Tối ưu cho tất cả các thiết bị

Khi thiết kế các chiến dịch Email, trang đích và chiến dịch quảng cáo,... hãy tối ưu chúng trên tất cả các thiết bị mà khách hàng của bạn có thể sử dụng để truy cập.

Nếu một nền tảng không được tối ưu đồng nghĩa với việc bạn có thể đang lãng phí ngân sách tiếp thị của mình và bỏ lỡ khách hàng tiềm năng.

Chú ý đến tần suất gửi Email

Việc gửi quá nhiều Email không giúp cho hoạt động tiếp thị của bạn tốt hơn, trong nhiều trường hợp đó còn là lý do khiến khách hàng chuyển thư của bạn vào mục Spam hoặc hủy đăng ký nhận Email.

Vậy nên tùy vào đối tượng khách hàng bạn có thể xác định tần suất phù hợp: một tuần một lần hay một tháng một lần. Bạn cũng có thể thử nghiệm tăng hoặc giảm tần suất gửi Email để xem các phân khúc khách hàng khác nhau sẽ phản ứng như thế nào với việc thay đổi này.

Để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi khi kinh doanh thương mại điện tử, Email Marketing tự động là kênh tiếp cận hiệu quả. Hy vọng 10 Tips trên sẽ hữu ích cho doanh nghiệp trong quá trình tối ưu chiến dịch tự động hóa Email Marketing Ecommerce.

Tìm hiểu thêm:

Email Hosting cho doanh nghiệp

Nguồn: Tổng hợp, Get Response

 

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
5.832 lượt xem