facebook com
Thứ ba, 21/08,2018, 16:12

13 cách quảng cáo nhà hàng của bạn tới khách hàng

Sở hữu một nhà hàng là điều rất tuyệt vời, nhưng càng tuyệt hơn nữa nếu bạn biết cách quảng cáo hiệu quả để thúc đẩy kinh doanh, thu hút khách hàng tiềm năng.

1. Xây dựng một trang web

Xây dựng trang web là một trong những cách quảng cáo nhà hàng của bạn đến khách hàng. Trang web phải cung cấp đầy đủ thông tin liên quan như mặt hàng, sản phẩm nổi bật, mô tả hữu ích, vị trí, khuyến mãi, thẻ quà tặng...

2. Tạo e-mail hàng tháng

Sử dụng e-mail để giới thiệu nhân viên, các mặt hàng thực phẩm mới, giảm giá và tin tức liên quan đến công ty là việc làm rất hữu ích của chiến lược e-mail marketing.

13 cách quảng cáo nhà hàng của bạn tới khách hàng 1

Tạo e-mail hằng tháng để giữ chân khách hàng tiềm năng.

3. Cập nhật menu thường xuyên

Hãy giữ cho menu của bạn luôn luôn mới để có thể thu hút và lôi kéo khách hàng quay trở lại khi họ có nhu cầu. Muốn vậy nhà hàng của bạn phải cập nhập menu thường xuyên đúng không?

4. Tạo chương trình khách hàng thân thiết

Bạn có thể thiết lập các điểm khách hàng thân thiết để tạo ra những chương trình khuyến mãi, hậu mãi, giảm giá đặc biệt hấp dẫn cho khách hàng của mình để thu hút được khách hàng tiềm năng cũng như giữ chân khách hàng thân quen.

5. Cung cấp công cụ đặt chỗ trực tuyến

Khách hàng sẽ trở nên thích thú hơn với việc đặt chỗ trực tuyến. Những công cụ này cho phép khách hàng có thể sử dụng nó để chọn thời gian đặt phòng chính xác, duyệt các mục menu và xem xếp hạng.

13 cách quảng cáo nhà hàng của bạn tới khách hàng 2

Đặt chỗ trực tuyến được khách hàng rất yêu thích trong cuộc sống hiện đại.

6. Có sự hiện diện của truyền thông xã hội

Tạo trang Facebook, Twitter và Instagram là một cách thiết yếu để quảng cáo doanh nghiệp nhà hàng của bạn đến thị trường. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh thực phẩm của bạn  tươi sáng và đầy màu sắc để chúng không bị nhạt nhẽo và kích thích được sự yêu thích của khách hàng. Những bài đánh giá tích cực cũng được xem là hiệu ứng rất hay để quảng cáo nhà hàng.

7. Chạy các cuộc thi và trò chơi

Thu hút khách hàng trong khi họ đang thưởng thức bữa ăn bằng cách cho phép khách hàng tham gia vào cuộc thi hoặc trò chơi nào đó cũng rất thú vị cho việc quảng cáo. Chẳng hạn, họ có thể giúp đặt tên cho một mục trình đơn mới hoặc nhập xổ số cho một bữa ăn miễn phí.

8. Tận dụng các nhà văn và các food blogger ở địa phương

Sẽ thật tuyệt vời cho việc gửi đến báo chí khi có tin tức để chia sẻ về nhà hàng của bạn. Đồng thời, bạn có thể mời các food blogger, phóng viên, nhà báo chuyên về ẩm thực để đến nhà hàng thu hút đánh giá. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng, những chia sẻ quảng cáo này mang tính tích cực, tạo hiệu ứng kinh doanh tốt.

13 cách quảng cáo nhà hàng của bạn tới khách hàng 3

Những review tích cực sẽ là điểm hấp dẫn lôi kéo được khách hàng tiềm năng

9. Sử dụng các từ khóa SEO hiệu quả

Sẽ tốt hơn nếu bạn tạo trang Google Plus, sau đó sử dụng Google Adwords để tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm nhiều. Hãy thử nhập các truy vấn bạn nghĩ sẽ được tìm kiếm nhiều nhất vào trong danh mục và khu vực của bạn. Chẳng hạn như "nhà hàng của bạn", "[danh mục thực phẩm] [thành phố của bạn]" và "nhà hàng ở [thành phố của bạn]".

10. Hợp tác với dịch vụ chuyển phát

Hợp tác với các dịch vụ chuyển phát nhanh cũng là cách quảng cáo nhà hàng khôn ngoan vì có rất nhiều khách hàng hy vọng có thể đặt hàng từ hầu hết các nhà hàng địa phương thông qua các dịch vụ giao hàng.

11. Cung cấp phiếu ưu đãi và giảm giá

Có cách nào tốt để quảng cáo nhà hàng của bạn hơn là cung cấp phiếu ưu đãi và giảm giá. Bằng cách tham gia các trang web tiết kiệm thương mại điện tử địa phương, bạn có thể dễ dàng giảm giá cho khách hàng của mình.

13 cách quảng cáo nhà hàng của bạn tới khách hàng 4

Phiếu giảm giá luôn có một sức hút khó cưỡng lại đối với mọi người

12. Hợp tác với các nhà cung cấp địa phương

Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy hợp tác với một nhà cung cấp địa phương chuyên về sản phẩm hoặc nguyên liệu tươi để bạn có thể quảng bá chéo thương hiệu của mình. Khi hai doanh nghiệp có cùng mục tiêu thì đó là cách có lợi cho việc "một mũi tên trúng hai đích".

13. Tham gia vào phòng thương mại

Bạn có biết, việc tham gia vào phòng thương mại địa phương mang đến cho bạn khả năng tiếp cận có giá trị đối với cộng đồng tại địa phương và cơ hội tổ chức các sự kiện và tiệc tùng cho các thành viên. Tại đây, bạn cũng sẽ nhận được một liên kết trên trang web của mình giúp tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm.

Hi vọng với 13 cách trên có thể giúp bạn quảng cáo thành công nhà hàng của mình đến với khách hàng.

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất