facebook com
Thứ ba, 03/07,2018, 11:28

2 Lưu ý quan trọng nếu muốn kinh doanh trên Facebook thành công

Với hơn 57 triệu người dùng tại Việt Nam (tính đến T3/2018), Facebook hiện đang là "mảnh đất màu mỡ" để kinh doanh online. Mặc dù vậy, không phải ai cũng bán được hàng. Để kinh doanh trên Facebook thành công, có 2 điểm mà bạn cần lưu ý.

1. Tập trung vào giá trị cốt lõi là sản phẩm và dịch vụ

 

Dù kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì chất lượng và giá trị mà nó mang lại cho người dùng vẫn là điều quan trọng nhất. Facebook chỉ là một công cụ marketing, quảng cáo, giúp bạn tìm kiếm và chia sẻ thông tin đến cới các khách hàng tiềm năng. Nếu sản phẩm của bạn có chất lượng kém hoặc mức giá không phù hợp thì rất khó có thể bán hàng thành công, dù ở Facebook hay bất cứ đâu đi chăng nữa.

Xem thêm: Nên kinh doanh ở website hay Facebook?

 

lưu ý quan trọng kinh doanh trên facebook 1

Tập trung vào giá trị cốt lõi là sản phẩm dịch vụ

 

Bạn cần làm theo các lưu ý sau:

-   Tập trung vào chất lượng và giá thành của sản phẩm: Hãy luôn bán các sản phẩm đúng chất lượng, đúng cam kết, đúng giá thành, đưa ra những thông tin rõ ràng, trung thực về sản phẩm.

-   Xây dựng chính sách bán hàng online đầy đủ: thông báo về chính sách bán hàng và cam kết thực hiện tốt nhất, thậm chí bồi thường nếu vi phạm. Điều này sẽ giúp tạo dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng của bạn.

-   Tạo sự khác biệt trong dịch vụ bán và chăm sóc khách hàng: hàng hóa thì khó có thể tránh được sự tương đồng, nhưng đối với dịch vụ thì bạn có thể làm khác biệt.

-   Hỗ trợ trực tuyến, tư vấn trực tuyến nhanh chóng, tổ chức các chương trình khuyến mại hấp dẫn, ưu đãi với khách hàng thân thiết…

-   Giao hàng, bảo hành, thanh toán thuận tiện, chuyên nghiệp: Bạn có thể hợp tác với một bên thứ 3 như Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, Giao hàng nhanh… để giao hàng cho khách một cách nhanh chóng, đơn giản.

 

2. Xây dựng chiến lược content phù hợp với khách hàng mục tiêu

 

xây dựng content trên facebook

Chú ý xây dựng chiến lược nội dung phù hợp

 

“Content is king”- Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển số lượng fan, đồng thời gia tăng tình cảm, uy tín cho cửa hàng trên facebook của bạn.

Để xây dựng được một chiến lược nội dung tốt, bạn cần chú trọng vào các yếu tố sau:

 

Lựa chọn nội dung muốn truyền tải

Có một công thức mà bạn có thể áp dụng, đó là công thức 3+1: 3 bài viết chia sẻ +1 bài viết quảng cáo.

Thay vì chỉ chăm chăm đăng các bài PR, quảng cáo sản phẩm với mục đích bán hàng, bạn hãy sản xuất những bài viết chia sẻ thông tin hữu ích liên quan, những mẩu chuyện, video… hài hước để gia tăng sự hứng thú và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Lưu ý: Nên đăng những bài viết (status, note) tập trung vào khách hàng mục tiêu (tuổi tác, giới tính, sự quan tâm… của khách hàng). Hãy đo lường các chỉ số thường xuyên để điều chỉnh chiến lược và nội dung phù hợp khi đăng bài bán hàng trên Facebook.

Xem thêm: 4 sai lầm chết người đánh mất sự hài lòng của khách hàng

 

Thời điểm post bài

Theo một nghiên cứu cho thấy:

-   80% người dùng ở độ tuổi 18-44, có thói quen truy cập sau khi thức dậy

-   86% truy cập trong giờ dùng bữa

-   90% truy cập trước giờ đi ngủ

Nhưng tại sao nhiều người dù đăng bài lên Facebook trong giờ vàng thì lượng tương tác vẫn không như mong đợi? Nguyên nhân có thể là do các bài viết đang cạnh tranh nhau để được xuất hiện trên bảng tin Facebook của người dùng.

Dù chọn thời điểm nhiều người truy cập nhất để đăng bài thì nếu nội dung của bạn không xuất sắc khả năng thất bại cũng sẽ rất cao.

Do đó, thay vì chen nhau đăng bài vào khung giờ vàng, bạn có thể chọn thời điểm gần với khoảng thời gian đó.

-   Giả sử khung giờ vàng là 6h – 8h sáng. Hãy đăng bài lúc 7-9h sáng

-   Giả sử khung giờ vàng là 11h – 12h trưa. Hãy đăng bài lúc 11h30-1h30 trưa

-   Giả sử khung giờ vàng là 7h – 9h tối. Hãy đăng bài lúc 8h tối

-   Giả sử khung giờ vàng là 10h – 12h đêm. Hãy đăng bài lúc 10h30 tối

Facebook là một mảnh đất đầy tiềm năng cho những ai muốn kinh doanh online. Và thực tế, đã có rất nhiều người thành công nhờ tự mày mò, học hỏi. Bạn cũng có thể là trường hợp tiếp theo nếu hiểu rõ về sản phẩm và xây dựng được một chiến lược nội dung cụ thể khi bán hàng trên Facebook. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất