facebook com
Thứ ba, 12/07,2016, 15:00

3 biện pháp bảo vệ tên miền hiệu quả nhất hiện nay

Điều cần lưu ý khi mua tên miền không chỉ chất lượng dịch vụ cung cấp mà còn cần phải quan tâm đến các biện pháp để bảo vệ tên miền.

Khi mua tên miền quốc tế.com nói chung hay mua tên miền.com giá rẻ nói riêng, bạn không những quan tâm đến giá cả tên miền, chất lượng dịch vụ cung cấp mà còn cần phải quan tâm đến các biện pháp để bảo vệ tên miền. Đừng để website của mình bị đóng băng hay bị “hack” chỉ vì bạn quên làm 3 điều sau đây:


Đăng ký khóa tên miền


Đây được xem là biện pháp bảo vệ tên miền quốc tế.com sơ khai nhất và đơn giản nhất mà bạn cần phải thực hiện. Khóa tên miền thực chất là hình thức ngăn cản bất kỳ người nào chuyển nó thành một trang web khác hoặc làm đảo lộn các nội dung trong trang web của mình. Bạn cũng nên tham khảo các hình thức khóa tên miền khác nhau để ngăn chặn các thay đổi trái phép trên máy chủ hoặc yêu cầu xóa trái phép.
 

mua-ten-mien-com-gia-re
Khóa tên miền là hình thức bảo vệ website của bạn hiệu quả nhất


Chuyển đổi phê duyệt mail


Khi một miền đang được chuyển giao, một email chính chuyển giao được gửi tới người đăng ký tên miền bằng WHOIS, yêu cầu họ bấm vào một liên kết để phê duyệt việc chuyển nhượng. Khi liên kết được nhấp, người đăng ký hoặc có thể chấp thuận việc chuyển giao hoặc từ chối nó. Điều này thêm một lớp bảo vệ thứ hai để mà ngay cả khi nếu Mã Auth đã bị rò rỉ hoặc bị đánh cắp, thì các tên miền sẽ không được chuyển đi. Trừ khi các địa chỉ email của các chủ sở hữu tên miền bị xâm nhập.Xem xét thời gian chuộc tên miền

Đừng bao giờ để mình rơi vào trường hợp tên miền bị ngừng hoạt động vĩnh viễn chỉ vì quên mất thời gian chuộc tên miền. Hãy nhớ rằng bạn vẫn có thêm một khoảng thời gian khoảng 15 ngày để có cơ hội cuối cùng gia hạn tên miền. Tuy giá để sử dụng dịch vụ này khá cao nhưng bạn hãy đăng ký để có thể sở hữu lại tên miền của mình.
 
bao ve ten mien cua ban
Hãy bảo vệ tên miền – tài sản quý giá của doanh nghiệp bằng cách xem xét thời gian chuộc tên miền
 
Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng nên quan tâm thêm các vấn đề khác như chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, vấn đề bảo mật thông tin tài khoản đăng ký… khi mua tên miền.com giá rẻ. Hãy luôn ghi nhớ tên miền là một trong những tài sản giá trị nhất cho những người kinh doanh, đặc biệt là những ai kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử. Do vậy, bảo vệ tên miền chính là bảo vệ doanh nghiệp, hãy luôn cẩn thận với từng chi tiết nhỏ!
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất