facebook com

3 bước để chọn gói hosting phù hợp

Lựa chọn gói hosting phù hợp là công việc cần thiết vì với một gói hosting có dung lượng bandwidth quá cao nhưng lại chỉ phục vụ cho 1 trang blog đơn giản thì sẽ gây ra sự lãng phí. Ngược lại, nếu bạn là người đang kinh doanh trực tuyến thì một gói hosting với dung lượng vừa phải hoặc quá nhỏ chắc chắn không thể đáp ứng đủ nhu cầu. Vậy phải lựa chọn gói hosting thế nào để bạn có thể tối thiểu hóa chi phí nhưng vẫn tối ưu hóa hoạt động của trang web?

MỤC LỤC:
  1. Vị trí đặt máy chủ
  2. Độ ổn định và bảo mật

  3. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau

1. Vị trí đặt máy chủ
 

Bạn nên chọn các máy chủ đặt trong nước, cụ thể là đặt tại khu vực có lượng khách hàng tìm kiếm lớn nhất vì như thế thì chất lượng đường truyền, tốc độ kết nối với website sẽ càng nhanh. Nếu khách hàng của bạn đa phần là người nước ngoài, sử dụng các loại máy chủ đặt ở nước ngoài hoặc quốc tế thay cho các máy chủ đặt ở Việt Nam sẽ là sự lựa chọn sáng suốt.

hosting-01.png
Tùy vào đối tượng khách hàng hướng đến mà bạn sẽ quyết định nơi đặt máy chủ phù hợp

2. Độ ổn định và bảo mật
 

Có khá nhiều người cho rằng bảo mật hosting chỉ phù hợp với các website thương mại, đấy là một sai lầm lớn. Thực tế cho thấy rằng, bảo mật chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự tồn tại của website. Với những website có sự bảo vệ yếu ớt, chỉ cần 1 hacker trung bình cũng có thể dễ dàng xâm nhập, lấy cắp dữ liệu, thay đổi nội dung…

Để hạn chế hiện tượng trên, bạn hãy tự bảo vệ mình bằng cách lựa chọn gói hosting có thuật mã hóa dữ liệu 128 bit và những gói có hỗ trợ giao thức SSL hoặc SFTP (Secure File Transfer Protocol) nếu bạn sử dụng để download. Bạn cũng đừng quên tham khảo thêm khả năng hỗ trợ từ phía nhà dịch vụ, chính sách sao lưu dữ liệu như thế nào, có thường xuyên sao lưu hay không, các chính sách này đặt chế độ tự động hay thủ công?

 

3. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau
 

Có nhiều nhà cung cấp hosting có gói sản phẩm hỗ trợ đầy đủ các ngôn ngữ lập trình như Ruby, Perl PHP. Trong các loại ngôn ngữ này, Perl là 1 ngôn ngữ vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt. Thế nhưng, nhiều người lại không ưa dùng loại ngôn ngữ trên vì các câu lệnh và cú pháp sử dụng của nó. Trong khi đó, Ruby lại đơn giản hơn và không khác mấy so với các ngôn ngữ OOP (Object Oriented Programming) – lập trình hướng đối tượng. PHP lại là ngôn ngữ rất phổ biến hiện nay vì chúng khá đơn giản và phù hợp với nhiều nền tảng công nghệ.


hosting-02.png
Ngôn ngữ càng thân thiện với người dùng càng tăng tính tương tác cho trang web
 
Ngoài những yếu tố trên, khi thuê hosting, bạn cũng nên chú ý thêm đến các chi tiết như mục đích sử dụng khi thuê hosting, số lượng email theo tên miền trong hosting, những host có thể chứa nhiều domain… để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tăng tính bảo mật và đảm bảo tốc độ ổn định.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất