facebook com

3 chiến lược SEO giúp cải thiện thứ hạng tên miền hiệu quả

Chiến lược SEO không thể thực hiện một cách chớp nhoáng như mỳ ăn liền mà cần có cả một quá trình xây dựng, hoạch định, triển khai lâu dài.

MỤC LỤC:

  1. Tên miền có chứa từ khóa

  2. Duy trì cấu trúc URL đơn giản, dễ hiểu

  3.  Lưu ý chuyển hướng trong chiến lược về SEO

3 gợi ý sau đây sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể chiến lược SEO của mình và nâng thứ hạng tên miền hiệu quả.

1. Tên miền có chứa từ khóa

3 chiến lược SEO giúp cải thiện thứ hạng tên miền hiệu quả 1

Tên miền gTLD mới giúp SEO từ khóa tốt hơn

Khách hàng thường xuyên yêu cầu Mắt Bão tư vấn về việc lựa chọn tên miền cho thương hiệu của họ. Và lời khuyên mà chúng tôi thường đưa ra đó là: đăng ký tên miền ngắn bao gồm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp.

Nếu nghĩ đến các chiến lược SEO dài hạn, từ bây giờ bạn nên sử dụng các tên miền gTLD mới để giúp đạt được hiệu quả. Khi số lượng các website ngày càng tăng trưởng chóng mặt thì để tìm được một tên miền có đuôi .com, .net… ưng ý, phù hợp với thương hiệu là điều khá khó khăn. Trong khi đó, gTLD mới vẫn còn khá nhiều không gian và cơ hội để bạn có thể sỡ hữu được tên miền mà mình mong muốn. Với tên miền gTLD mới, bạn sẽ có thể đặt được từ khóa ở cả phần trước và sau dấu chấm.

Ngoài ra, các tên miền gTLD mới cũng dẫn dắt SEO tốt hơn, giúp website (và tất cả nội dung trên đó) xếp thứ hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm theo địa phương. Ví dụ, nếu tất cả các website đều tương đương nhau về mặt chất lượng nội dung, độ tin cậy, các yếu tố tối ưu hóa khác thì khi bạn tìm kiếm một tiệm bánh ở Berlin, website bakery.berlin sẽ có thứ hạng tốt hơn so với website bakery.com hay bakery.de.

Để hiểu rõ hơn cần tham khảo bài: Cách chọn tên miền phù hợp với SEO

2. Duy trì cấu trúc URL đơn giản, dễ hiểu

3 chiến lược SEO giúp cải thiện thứ hạng tên miền hiệu quả 2

Duy trì cấu trúc URL đơn giản

Mỗi chiến lược SEO đều bắt đầu với tên miền. Hãy đảm bảo rằng URL của bạn dễ đọc và càng đơn giản càng tốt.

Bạn cần xem xét để tổ chức, sắp xếp nội dung sao cho URL được tạo ra một cách logic, dễ hiểu với người dùng.

Lưu ý, luôn đặt URL khớp với tiêu đề trang và bài viết của bạn (cả 2 nên bao gồm từ khóa được nhắm tới) để người dùng có thể biết được những gì mình sẽ nhìn thấy trên trang web của bạn khi click vào link.

Sử dụng dấu gạch nối (-) để chia nhỏ các từ trong URL là một cách đơn giản giúp tên miền của bạn dễ đọc và dễ dàng được truy cập hơn.

Xem thêm: Những thói quen SEO sai lầm

3. Lưu ý chuyển hướng trong chiến lược về SEO

3 chiến lược SEO giúp cải thiện thứ hạng tên miền hiệu quả 3

Không nên chuyển hướng quá nhiều lần

Hãy giúp cho người dùng truy cập trang web của bạn một cách đơn giản nhất có thể. Để đạt được điều này, bạn cần giới hạn chuyển hướng (redirect).

Việc chuyển hướng từ URL A sang URL B không có gì là sai trái nhưng nếu chuyển hướng quá nhiều lần thì đã đến lúc bạn nên dừng lại.

Khi URL A chuyển hướng đến URL B, sau đó lại chuyển hướng đến URL C, về mặt kỹ thuật thì vẫn ổn nhưng không lý tưởng.

Khi URL liên tục chuyển hướng từ 3 lần trở lên, bạn sẽ có thể bắt đầu gặp phải những sự cố website không mong muốn. Lời khuyên cho bạn là hãy làm mọi thứ dễ dàng và chuyển hướng trực tiếp từ URL A sang URL C.

Trong trường hợp có nhiều URL cùng nội dung thì hãy sử dụng chuyển hướng để chuyển từ trang này sang trang khác hặc hợp nhất nội dung lại với nhau.

Nếu bạn không làm điều này, các trang trùng lặp hoặc có nội dung tương tự sẽ có thể khiến cho chiến lược SEO của bạn bị ảnh hưởng lớn.

Chiến lược SEO có thể tốn rất nhiều công sức và tâm tư để thực hiện. Đó thật sự là một thách thức cho những ai bán hàng online.

Với 3 gợi ý trên đây hy vọng bạn có thể cải thiện đáng kể vị trí xếp hạng tên miền của mình trong kết quả tìm kiếm.

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất