facebook com
Thứ hai, 28/08,2017, 10:15

3 Điều cần lưu ý để chọn tên miền thương hiệu tốt nhất

Website bán hàng hiện nay được xem là “đứa con cưng” của nhiều doanh nghiệp nhất là những doanh nghiệp non trẻ, một số giai đoạn liên quan đến quá trình làm website bán hàng là đăng ký domain .com miễn phí hoặc có phí, lựa chọn tên miền, thuê hosting...

Nhưng để lựa chọn được tên miền nổi bật, gây được sự chú ý nhưng vẫn đảm bảo liên quan đến ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp không phải là vấn đề đơn giản.

3 Điều cần lưu ý để chọn tên miền thương hiệu tốt nhất

Tên miền khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu vì không dễ lựa chọn.

Về việc làm sao để lựa chọn tên miền cho thương hiệu, cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bạn cần chú ý đến những tiêu chí sau:

1. Mua tên miền từ sớm 1 là lựa chọn khôn ngoan

Bạn sẽ không thể biết được ai hoặc nghĩ đến ai sẽ mua đúng tên miền phù hợp với thương hiệu trong tương lai của bạn.

Nên sau này khi cần thiết, việc thương lượng mua lại tên miền không phải là việc đơn giản, chưa kể là chi phí sang nhượng – bán lại tên miền lại hoàn toàn tùy thuộc và chủ sở hữu của nó, mức giá 10 triệu; 100 triệu; 1 tỷ là do họ định đoạt, nếu bạn không mua thì bạn không có tên miền phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

Vì vậy, dù bất kỳ lý do nào, bạn cũng nên sớm mua tên miền thương hiệu ngay để có sự chủ động trong kinh doanh và xây dựng thương hiệu nhanh chóng nhất.

 

3 Điều cần lưu ý để chọn tên miền thương hiệu tốt nhất

Domain .com là domain phổ biến nhất thế giới.

 

2. Ưu tiên đăng ký tên miền với domain .com

Đối với tên miền .com, theo thống kê của Verisign, hiện nay có khoảng 130 triệu tên miền .com được đăng ký trên toàn thế giới, con số này cho thấy mức độ phổ biến của tên miền này.

Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ web thường khuyến khích doanh nghiệp nội địa nên mua tên miền .vn  hoặc .com cho doanh nghiệp mình để tránh việc bị người khác mua mất về sau.

Một số nơi cung cấp dịch vụ web thường có chương trình khuyến mãi đăng ký domain .com miễn phí để khuyến khích khách hàng chọn mua tên miền với domain này vì sự phổ biến của nó ở hiện tại và tương lai.

Xem: Lựa chọn tên miền .com cho doanh nghiệp như thế nào?

3. Không chọn tên miền gần giống với thương hiệu khác

Một số doanh nghiệp mới thường chọn tên miền thương hiệu “ăn theo” các doanh nghiệp khác đã có tên tuổi.

Điều này là hoàn toàn không nên vì dễ gây nhầm lẫn, vấn đề bản quyền và tranh chấp tên miền dễ xảy ra.

Hơn nữa, những cái tên ăn theo thường không bao giờ gây được sự chú ý như doanh nghiệp đã được thành lập từ rất lâu trước đó.

Chọn đúng tên miền cho thương hiệu không phải là công việc dễ dàng. Do đó bạn nên suy nghĩ và cân nhắc lựa chọn tên miền ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng doanh nghiệp để tránh bị người khác mua mất và cũng có nhiều thời gian để xây dựng website của mình tốt hơn, cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng hiệu quả hơn

 Nếu ít kinh phí để mua tên miền và domain khi còn quá sớm, hãy canh sale các đơn vị cung cấp tên miền để có cơ hội đăng ký domain.com miễn phí hoặc với giá siêu rẻ nhé.

Nguồn: Matbao.net

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất