facebook com
Thứ hai, 11/04,2016, 15:40

3 điều cần lưu ý khi thuê server

Thuê server được xem là giải pháp tối ưu để doanh nghiệp quản lý và đồng bộ dữ liệu một cách khoa học nhất và hiệu quả nhất. Sau đây là 3 lưu ý quan trọng bạn cần phải biết nếu có ý định thuê máy chủ server.

MỤC LỤC:

  1. Thuê máy chủ Server bạn cần chú ý đến băng thông đường truyền Internet
  2. Cần chú ý đến dung lượng và tốc độ khi thuê server

  3. Cần chú ý đến khả năng hỗ trợ khách hàng khi thuê server

1. Thuê máy chủ Server bạn cần chú ý đến băng thông đường truyền Internet

Tốc độ sử dụng Internet sẽ là một trong những yếu tố quyết định khả năng trao đổi dữ liệu của máy tính. Do vậy, bạn cần phải quan tâm đến tốc độ thật của Internet, đặc biệt là tốc độ khi dùng chung với người đặt máy chủ khác. Bạn có thể tìm hiểu thông tin băng thông đường truyền của máy chủ trên Google hoặc hỏi chi tiết đến những nơi cung cấp dịch vụ thuê máy chủ server.


thue-server-01.jpg

Băng thông đường truyền – Một trong những yếu tố quyết định đến việc chọn nơi cung cấp thuê máy chủ server

2. Cần chú ý đến dung lượng và tốc độ khi thuê server

Vào những thời gian cao điểm trong ngày và vào những ngày đang diễn ra sự kiện hoặc các chương trình khuyến mãi, lượng người truy cập quá nhiều sẽ làm cho website bị “đơ” hoặc thậm chí là có thể đánh sập website của bạn chỉ trong một vài phút.

Trong trường hợp này, khả năng người dùng quay trở lại web bạn là rất thấp do họ không muốn phải làm việc và trải nghiệm với một hệ thống website yếu kém. Do vậy, bạn cần phải đảm bảo dung lượng và tốc độ máy chủ mà mình sử dụng đủ mạnh để đáp ứng được khả năng truy cập và quản lý. Đây cũng là yếu tố quan trọng bạn cần biết trong quá trình tìm hiểu thuê server ở đâu tốt.


thue-server-02.jpg
Cần đảm bảo tốc độ internet luôn đạt mức tối ưu ngay cả khi có một lượng lớn khách hàng truy cập


3. Cần chú ý đến khả năng hỗ trợ khách hàng khi thuê server

Bất kỳ dịch vụ cung cấp nào cũng phải có những hỗ trợ cụ thể, và dịch vụ cho thuê máy chủ cũng thế. Hãy tìm đến những nơi sẵn sàng cung cấp dịch vụ bảo hành và bảo trì, sữa chữa những trục trặc xảy ra trên website của bạn 24/7. Bạn cũng nên cân nhắc hợp tác với những bên cung cấp có kèm theo một vài dịch vụ tiện ích khác hỗ trợ trong việc quản lý dữ liệu website. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát các vấn đề phát sinh trong quá trình thuê máy chủ.

Thuê server trong thời đại số, nhất là với những doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến là việc rất quan trọng. Bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố trên trước khi quyết định thuê máy chủ server ở dịch vụ cung cấp nào đó quá trình hoạt động của website được suôn sẻ hơn. 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất