facebook com
Thứ hai, 23/05,2016, 10:13

3 loại dịch vụ lưu trữ website phổ biến

Các lưu trữ web phổ biến hiện nay là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Chức năng chính của dịch vụ lưu trữ website là cung cấp không gian máy chủ, các dịch vụ mạng và bảo trì các máy chủ lưu trữ website thuộc sở hữu hoặc thuộc quyền kiểm soát của các cá nhân và các công ty. 

Lưu trữ chia sẻ

Lưu trữ chia sẻ (còn gọi là lưu trữ ảo hoặc lưu trữ mass) hoạt động dựa trên nguyên tắc các chương trình ứng dụng và nội dung của bạn được đặt trên một máy chủ sẽ được chia sẻ với các khách hàng khác cũng sử dụng máy chủ lưu trữ đó. Nhiều công ty lựa chọn giải pháp lưu trữ chia sẻ bởi vì phương thức này ít tốn kém chi phí nhưng lại hoạt động hiệu quả. Mặc dù phổ biến nhưng lưu trữ chia sẻ cũng có những hạn chế của nó. Nó giới hạn bạn sử dụng một số ngôn ngữ và ứng dụng scripting dù bạn thường được cho phép tùy biến và thêm các tính năng khác như giỏ mua hàng hoặc catalogue trực tuyến.

hosting-01.png
Lưu trữ chia sẻ cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí
 
Máy chủ cho thuê

Lưu trữ trên máy chủ cho thuê là loại dịch vụ lưu trữ website phức tạp hơn nhiều và chúng cho phép bạn thuê toàn bộ một máy chủ và phải truy cập vào tất cả các nguồn tài nguyên để lưu trữ một hoặc nhiều website. Với phương pháp lưu trữ này, sẽ không có bất kỳ sự chuyển giao tài sản hay nhân sự cho công ty lưu trữ web. Lưu trữ trên máy chủ cho thuê được đánh giá là phương pháp có tính chuyên môn hóa cao và đem đến sự tiện lợi cho khách hàng như kết nối internet tốc độ cao, cơ sở hạ tầng vật lý chất lượng cao và an toàn.
 
hosting-02.png
Lưu trữ trên máy chủ cho thuê cải thiện tốc độ internet
 

Lưu trữ web máy chủ gốc

Còn được gọi là lưu trữ bán quản lý (được quản lý một nửa). Lưu trữ web máy chủ gốc cho phép bạn kiểm soát máy chủ của mình bằng việc truy xuất vào máy chủ gốc bên cạnh việc cung cấp các lợi ích khác như: cơ sở hạ tầng, an ninh và bảo trì phần cứng đáng tin cậy.

Lưu trữ máy chủ gốc giúp cho việc kết nối Internet ổn định và giúp bạn linh hoạt hơn trong việc chọn các hệ điều hành và các thông số phần cứng phù hợp nhất đối với hệ điều hành. Phương pháp lưu trữ này được dành cho những người cần sự linh hoạt và tùy biến hơn so với máy chủ cho thuê được quản lý.

Trên đây là 3 loại dịch vụ lưu trữ web được rất nhiều doanh nghiệp ưa dùng. Tùy thuộc vào đặc tính doanh nghiệp, loại hình kinh doanh trực tuyến mà bạn sẽ lựa chọn được một dịch vụ lưu trữ website phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công. 
 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất