facebook com

3 plugin Wordpress hữu dụng mà có thể bạn chưa từng nghe qua

Bạn đã biết 3 plugin WordPress giúp tăng hiệu quả cho website này chưa?

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi tạo trang web bằng WordPress đó là có hàng nghìn plugin bạn có thể dùng để cải thiện website của mình. Bên cạnh các plugin phổ biến mà hầu hết ai cũng biết đến như Akismet và Yoast SEO, WordPress cũng cung cấp một số plugin hữu ích khác khó tìm hơn một chút như cũng rất hữu ích. Dưới đây là 3 trong số đó.

1. TablePress – Miễn phí

3 plugin Wordpress hữu dụng mà có thể bạn chưa từng nghe qua 1

TablePress

Giao diện viết bài của WordPress rất tốt và có thể giúp bạn tạo ra một trang nội dung đẹp mà không cần bất cứ kỹ năng viết code nào. Tuy nhiên việc tạo ra bảng biểu trên WordPress tương đối khó khăn và dù có tạo được thì cũng hiển thị cũng không đẹp mắt.

May mắn thay là có nhiều plugin trong WordPress giúp tạo bảng đẹp và nhanh chóng. Một trong số đó là TablePress. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo, quản lý và chỉnh sửa table của mình mà không cần kiến thức về HTML.

Plugin này có khá nhiều tính năng thú vị như:

- Import Features: Bạn có thể tạo bảng từ số 0 hoặc nhập file .csv, Excel, HTML và JSON. Tính năng này giúp bạn đơn giản hóa quá trình tạo bảng khi bạn đã có sẵn các dữ liệu từ trước.

- Export Features: TablePress hỗ trợ bạn lưu trữ file hoặc di chuyển dữ liệu bảng trên WordPress dưới dạng file .csv, HTML và JSON.

- Formula Support: Plugin này cho phép editor thực hiện các công thức tính toán như trên Excel. Bạn chỉ cần nhập số liệu vào, TablePress sẽ có thể tự tính được tất cả.

- Extensions: TablePress cũng có nhiều add-ons, giúp cải thiện, nâng cao tính năng của plugin lên nhiều hơn nữa. Các Extension này sẽ cung cấp thêm các tính năng mới như: tạo responsive table, filter table, sắp xếp dòng, chuyển table thành PDF...

2. AdRotate – Phiên bản miễn phí và trả phí

3 plugin Wordpress hữu dụng mà có thể bạn chưa từng nghe qua 2

AdRotate

AdRotate là một plugin tuyệt vời giúp hỗ trợ gắn quảng cáo tự chuyển đối trên WordPress.

Các tính năng nổi bật của AdRotate bao gồm:

- Tự chuyển quảng cáo mỗi khi refresh (F5) lại trang

- Dễ dàng quản lý quảng cáo và nhóm quảng cáo

- Có khả năng theo dõi lượt click và hiển thị quảng cáo

- Cho phép chèn quảng cáo vào giữa bài viết

- Tùy chỉnh hiển thị quảng cáo theo category hoặc page

- Cho phép đặt thời gian hiển thị quảng cáo

Với những tính năng trên, bạn có thể gắn quảng cáo cho website của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện. Hơn nữa AdRotate rất thường xuyên được update và hỗ trợ rất tốt nên bạn có thể an tâm sử dụng.

3. Search Regex – Miễn phí

3 plugin Wordpress hữu dụng mà có thể bạn chưa từng nghe qua 3

Search Regex

Search Regex là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ trong WordPress nhưng nên cẩn trọng khi sử dụng. Nó cho phép bạn tìm một số từ, ký tự nhất định trong bài đăng, tiêu đề, nhận xét... và thay thế chúng bằng các nội dung khác.

Dưới đây là một số trường hợp mà Search Regex có thể hữu ích:

- Loại bỏ những từ ngữ thô tục, phản cảm trong các nhận xét trên blog của bạn.

- Bạn đã đổi tên thương hiệu, sản phẩm và cần phải thay đổi tên đó trong tất cả các bài đăng trước đó trên web của mình.

- Sau một thời gian dài viết blog, bạn nhận ra mình đã viết sai chính tả một từ nào đó và muốn nhanh chóng sửa chữa lại tất cả.

Search Regex sẽ tìm kiếm và thực hiện các thay đổi trực tiếp trong cơ sở dữ liệu của bạn. Do đó, tốt nhất hãy sao lưu lại tất cả dữ liệu của mình trước khi thực hiện thay đổi.

Nguồn: Tổng hợp internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất