facebook com
Thứ ba, 19/04,2016, 10:45

3 thông số cần ghi nhớ khi thuê máy chủ ảo

Thuê máy chủ ảo và dịch vụ thuê máy chủ ảo là những từ khóa đang được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Để có thể sở hữu được một máy chủ ảo (VPS) tốt và phù hợp với quy mô kinh doanh của doanh nghiệp, bạn cần chú ý đến 3 yếu tố quan trọng sau.

MỤC LỤC:

  1. Cần lưu ý đến yếu tố Swap khi thuê máy chủ ảo

  2. Cần lưu ý đến yếu tố Disk khi thuê máy chủ ảo

  3. Cần lưu ý đến yếu tố băng thông khi thuê máy chủ ảo

1. Cần lưu ý đến yếu tố Swap khi thuê máy chủ ảo

SWAP là một bộ nhớ ảo để lưu lại các hành động xử lý cũ nếu như bộ nhớ RAM của bạn bị đầy, đây chính là một không gian lưu trữ trên ổ cứng chứ không phải là một bộ nhớ độc lập. SWAP sẽ giúp cho quá trình hoạt động của trang web ổn định hơn. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là không phải VPS nào cũng có hỗ trợ bộ nhớ SWAP, do vậy bạn cần đề cập đến yếu tố này khi tìm đến các dịch vụ thuê máy chủ ảo tùy theo mục đích sử dụng.

2. Cần lưu ý đến yếu tố Disk khi thuê máy chủ ảo

Còn hiểu đơn giản là ổ đĩa cứng (ổ cứng), đây là không gian lưu trữ được sử dụng để lưu các tập tin cài đặt của hệ điều hành và các tập tin của mã nguồn website bạn lưu trên đó. Hiện này, ổ đĩa VPS được chia làm 2 loại:

  • HDD (Hard Disk Drive): Ổ đĩa thông dụng nhất mà bấy lâu nay bạn đang sử dụng trên máy tính đó.
  • SSD (Solid State Drive): Còn được gọi là ổ cứng bán dẫn. Đây là một loại ổ cứng dùng để lưu trữ dữ liệu. Bên cạnh đó, nó cũng có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn loại HDD lên tới 300 lần. Chính vì tính năng này mà thông thường, ổ cứng SSD sẽ có giá đắt hơn ổ HDD.

3. Cần lưu ý đến yếu tố băng thông khi thuê máy chủ ảo

Yếu tố quan trọng không kém trước khi bạn quyết định nên thuê máy chủ ảo ở đâu chính là thông số băng thông của VPS. Băng thông chính là lưu lượng mà bạn được phép truyền tải dữ liệu đi. Băng thông càng lớn thì lượng lưu lượng truyền tải được càng nhiều và tốc độ chia sẻ càng nhanh chóng. Do vậy, với những người kinh doanh trực tuyến và có lượng người truy cập lớn, hãy sử dụng những gói băng thông có thông số tương đối lớn để chất lượng phục vụ được tốt hơn.

thue-may-chu-ao-02.jpg
Bạn nên quan tâm đến yếu tố băng thông khi quyết định sử dụng dịch vụ VPS

Trên đây là 3 yếu tố cơ bản nhưng lại rất quan trọng khi bạn tiến hành thuê máy chủ ảo. Hãy tìm hiểu thật kỹ 3 yếu tố này để website của bạn được chuyên nghiệp hơn và phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất