facebook com

3 yếu tố giúp bạn đo lường chiến dịch Email Remarketing hiệu quả

Nắm rõ các yếu tố đo lường hiệu quả chiến dịch Email Remarketing sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng đánh giá được tình hình và sớm có những điều chỉnh cho phù hợp.

Email Remarketing ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Chính vì thế, doanh nghiệp nào cũng muốn đầu tư song song cùng với hoạt động email marketing định kì.

Dù tập trung phát triển, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách đo lường hiệu quả thật sự mà hoạt động email remarketing mang lại. Bài viết này sẽ giúp bạn!

Xem thêm: Làm sao để bắt đầu với email marketing

 

1. Lượng truy cập website

 

đo lường truy cập website

Lượt truy cập website cũng có thể giúp bạn đánh giá hiệu quả của chiến dịch email remarketing

 

Mục đích của hoạt động email remarketing là gì? Đó là gia tăng lượng truy cập website, từ đó sẽ làm tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng, lượt mua hàng được cải thiện. Có bao nhiêu người truy cập lại trang web của bạn sau khi nhận được email remarketing? Số lượng người truy cập là một trong những cách đo lường hiệu quả.

Bạn cần xác định đối tượng chính của email remarketing chính là khách hàng đã từng truy cập vào website trước đây nhưng chưa mua hàng và bạn phải làm sao cho họ quay trở lại và thay đổi ý định.

 

2. Lượt mở email remarketing

 

check email remarketing

Email marketing càng được mở nhiều thì lượt truy cập website càng cao

 

Khi người nhận click mở email remarketing thì hệ thống sẽ tính 1 lượt mở. Nếu tổng số lượt mở càng lớn thì đồng nghĩa với việc email của bạn nhận được sự quan tâm của nhiều người, đây là một dấu hiệu tốt.

Tuy nhiên, bạn không nên quá tin tưởng vào thông số này vì không phải trường hợp nào lượt mở email cũng tỉ lệ thuận với lượng người truy cập vào website.  

Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian phân tích rõ ràng hơn: trong tổng số lượt mở đó có bao nhiêu email mở bằng di động và desktop? Điều này giúp bạn xác định khách hàng của mình sử dụng loại thiết bị nào nhiều hơn.

Từ đó có những điều chỉnh phù hợp để có thể giúp chuyển đổi lượt đọc email thành lượt truy cập website của bạn như nội dung email, cách trình bày... Có thể nói rằng, hành động click mở email remarketing chính là bước đi đầu tiên trong hành trình khuyến khích khách hàng quay trở lại với bạn.

 

3. Tỉ lệ phản hồi email remarketing

 

tỷ lệ phản hồi email marketing

Tỷ lệ phản hồi email remarketing tỉ lệ thuận với lượt tương tác của người nhận

 

Tỷ lệ phản hồi email remarketing bao gồm lượng nhấp vào liên kết trong email, trả lời lại, hoặc gọi điện, đặt hàng theo số liên lạc bạn đính kèm trong mail. Nếu tỉ lệ này cao thì email của bạn đang hoạt động hiệu quả.

Trong trường hợp này bạn cần đầu tư vào bộ phận chăm sóc khách hàng sao cho thật tận tâm và chu đáo, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng và thuyết phục học mua hàng.

Note: Sử dụng email chuyên nghiệp để tăng độ tin tưởng từ khách hàng, từ đó giúp chiến dịch email remarketing thành công hơn

Email remarketing quan trong không kém email marketing thông thường. Tích cực đầu tư và tập trung triển khai theo đúng kế hoạch sẽ giúp bạn có thêm cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng và cải thiện doanh thu.

Nguồn: Tổng hợp internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất