facebook com
Thứ hai, 24/05,2021, 18:28

4 bí kíp giúp work from home hiệu quả

Một năm trở lại đây, chủ đề work from home luôn được nhiều doanh nghiệp, đơn vị quan tâm và ứng dụng. Tuy nhiên, làm cách nào để work from home hiệu quả, an toàn thì không phải ai cũng biết. Do đó hãy cùng Mắt Bão điểm qua các bí kíp giúp work from home hiệu quả nhé!

Bí kíp 1: Đừng cho rằng work from home là thụt lùi

Work from home đơn giản chỉ là thay đổi địa điểm làm việc từ văn phòng để trở về một nơi riêng tư hơn, tuy nhiên doanh nghiệpvẫn hoạt động như bình thường, nhân viên vẫn cần vận dụng hết năng lực và tinh thần để công việc hiệu quả.

Do đó, không thể vì lý do thay đổi mô hình làm việc mà công ty phải bỏ đi mục tiêu ban đầu, phá vỡ các yêu cầu kỷ luật hay yêu cầu chất lượng đặt ra. Mỗi một cá nhân không được phép buông thả bản thân mà phải nỗ lực hơn nữa, nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo từ phía trên, đồng thời đóng góp ý tưởng mới.

Bí kíp 2: Làm rõ trách nhiệm và vai trò của từng cá nhân

Trên thực tế, khi làm việc tại văn phòng đã có không ít rắc rối xảy ra thì việc work from home sẽ còn nhiều rắc rối hơn thế. Bên cạnh đó, khi làm work from home quản lý, chủ doanh nghiệp rất khó kiểm soát được hiệu suất làm việc. Do đó, cần minh bạch các đánh giá, quyết định thưởng phạt xứng đáng: gắn các trách nhiệm cụ thể cho nhân viên, càng cụ thể càng tốt.

4 BÍ KÍP GIÚP WORK FROM HOME HIỆU QUẢ

Song song với trách nhiệm là được cấp quyền hạn và vai trò nhất định. Mỗi nhân viên sẽ phải nỗ lực để thể hiện vai trò và trách nhiệm với công ty.

Bí kíp 3: Nâng cao tinh thần tự giác của nhân viên

Tinh thần tự giác sẽ giúp hạn chế việc chậm tiến độ, thiếu tập trung dẫn đến sai sót trong quá trình làm việc của nhân viên. Tự giá sẽ phụ thuộc một phần vào tính cách, phần còn lại là do công ty thúc đẩy để gia tăng động lực.

Hãy thể hiện sự quan tâm chân thành, tạo không khí làm việc hăng say, và đặt ra các chính sách khiến nhân viên thấy rằng tự giác làm việc sẽ mang lại lợi ích cho bản thân họ.

Bí kíp 4: Lựa chọn công cụ hỗ trợ phù hợp

Để điều hành một doanh nghiệp từ xa cần ba yếu tố: Công cụ, Quy định, Quy trình. Các công cụ sẽ giúp doanh nghiệp quản lý và vận hành chung, vừa là phương tiện giúp nhân viên làm việc hiệu quả.

Mấu chốt lựa chọn công cụ ở đây chính là mức độ phù hợp và công cụ đó có giải quyết đúng và đủ các vấn đề của doanh nghiệp hay không?

Hãy cùng tham gia buổi hội thảo HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ với chủ đề “#WFH lĩnh hội xu hướng làm việc mới với giải pháp Microsoft 365 toàn diện” do Mắt Bão cùng Tech Data phối hợp tổ chức.

4 bí kíp giúp work from home hiệu quả - matbao.net

Buổi webinar này sẽ diễn ra vào 9:00 ngày 28.05.2021 với sự với sự góp mặt của:

Anh Nguyễn Huỳnh Trung Hiếu - Solutions Consultant - Đại diện Tech Data

Anh Hoàng Ngọc Tuyên – System Admin – Đại diện Mắt Bão

Thông qua Buổi hội thảo HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ lần này Mắt Bão cùng TechData sẽ mang đến những thông tin, góc nhìn, giải pháp giá trị nhằm giúp doanh nghiệp mở ra phương hướng work from home hiệu quả, an toàn trong thời đại ngày nay.

Bên cạnh đó, khi đăng ký tham gia đặt câu hỏi cho webinar bạn sẽ có cơ hội nhận được quà tặng là Loa Bluetooth JBL GO 3 trị giá 890.000 đồng.

Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất