facebook com
Thứ hai, 22/10,2018, 14:02

4 bí quyết bán hàng trên blog giúp bạn tăng doanh thu

Bất kỳ ai cũng có thể bán hàng trên blog nhưng không phải ai cũng kiếm được đơn hàng. Học ngay 4 bí quyết dưới đây để lôi kéo được khách hàng và gia tăng lợi nhuận trong dài hạn!

1. Tạo chatbot bán hàng trên blog

Một điều cần lưu ý khi bán hàng chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Sẽ như thế nào nếu khách hàng nhắn tin từ nhiều ngày mà vẫn không nhận được hồi âm? Chắc chắn, lượng khách hàng của bạn sẽ bị suy giảm đáng kể. Chính vì thế, chúng ta cần chatbot bán hàng trên blog.

Với công cụ này, sẽ thật dễ dàng để bạn “tự động” nhắn tin trả lời ngay lập tức cho khách hàng, với vài dòng nhắn thông cảm nhẹ về độ reply chậm nhưng vẫn giữ chân được khách hàng.
Chatbot quả thật là một công cụ chào đón khách hiệu quả và tối ưu!


4 bí quyết bán hàng trên blog giúp bạn tăng doanh thu1
Chatbot là công cụ giúp cho việc bán hàng


2. Đặt banner quảng cáo bán hàng trên blog

Một phương thức nữa giúp bạn thành công trong việc thu hút khách hàng chính là đặt quảng cáo trên website của người khác. Nếu quảng cáo sáng tạo, hiệu quả trong lời giới thiệu, video, hình ảnh hoặc thông điệp của banner, có khả năng lớn khách hàng sẽ click chuột vào banner để được chuyển hướng trực tiếp về blog bán hàng của bạn – nơi có đầy đủ thông tin về sản phẩm.

4 bí quyết bán hàng trên blog giúp bạn tăng doanh thu2
Banner quảng cáo đóng vai trò quan trọng


3. SEO blog

Một khi đã quyết định khởi nghiệp trên blog, điều bạn cần  để biến trang blog của mình thành một trang bán hàng là SEO cho các bài đăng. Có 3 vấn đề cần lưu ý sau đây:

- Tags: Nếu không có chúng, website của bạn sẽ không được đánh giá cao và xếp hạng thấp. Do đó, hãy đảm bảo mọi bài đăng đều có tags.

- Từ khóa cho tiêu đề:  Các bài đăng phải chứa từ khóa quan trọng tại các tiêu đề. Bởi lẽ điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận định nội dung bài đăng của bạn và hướng về người tiêu dùng.

SEO on-page: Nội dung bài viết của bạn phải hạn chế sự trùng lặp trên nhiều URL. Hãy thiết lập hiển thị một vài đoạn văn trích lên trang chủ blog và điều hướng blog bán hàng thông qua liên kết văn bản.

Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng định hình và tiếp cận website bán hàng trên blog của bạn hơn.


4 bí quyết bán hàng trên blog giúp bạn tăng doanh thu3
SEO on-page để đạt chuẩn website


4. Email marketing hiệu quả

Một cách để bán hàng online cách hiệu quả hơn chính là thu nhập email của những khách hàng tiềm năng ghé thăm blog. Chắc chắc phương thức này không còn mấy xa lạ đối với các blogger Việt nữa.

Phương thức này được gọi là list building. Hay chính là xây dựng danh sách khách hàng tương lai thông qua email marketing trong tiếp thị liên kết hoặc internet marketing  với chiến thuật hiệu quả.


4 bí quyết bán hàng trên blog giúp bạn tăng doanh thu4
Email marketing cùng chiến thuật hợp lý


Tóm lại, khởi nghiệp là con đường đầy khó khăn, gian khổ. Nếu như bạn nắm rõ được 4 cách bán hàng trên blog kể trên thì chắc chắn lượng khách hàng của bạn sẽ ngày tăng lên và thương hiệu của bạn sẽ thành công hơn.

Nguồn: Tổng hợp internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất