facebook com

4 Bí quyết SEO Youtube đơn giản, hiển thị TOP

Bình thường khi nhắc đến việc phải tìm kiếm một thông tin hay sản phẩm nào đó, chúng ta chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến Google và sẽ bỏ qua các kênh tìm kiếm khác mặc dù chúng đem lại hiệu quả tốt hơn Google. Một trong số đó chính là Youtube.

Có thể nhiều người cho rằng Youtube chỉ là kênh với nhiều bộ phim, video ca nhạc,... mà quên rằng đây là kênh tìm kiếm vô cùng hiệu quả. Chính vì thế, ngoài việc seo cho website của mình bạn cũng cần có những chính sách, bí quyết seo hợp lý kênh Youtube của mình để video quảng cáo sản phẩm của mình có thể xuất hiện trên top kết quả của Google cũng như của Youtube.

 

SEO youtube

Hãy lập kế hoạch để tạo nên một video thật đẹp và thật cuốn hút

 

1/ Tạo một video vượt mong đợi

 

Để tạo được một video hiệu quả bạn nên xây dựng video có thời lượng trên 5 phút, sau đó xây dựng chính sách quảng cáo, kêu gọi để có nhiều lượt like, share, và comment, đây chính là cách thức mà youtube đánh giá về mức độ thành công của một video. Hãy có một kế hoạch cụ thể để có được lượng tương tác cao với người dùng.

 

research keywords youtube

Tìm hiểu, phân tích từ khóa là bước quan trọng trong seo kênh youtube thành công

 

2.Tìm hiểu từ khóa video

 

Cũng giống như việc Seo các website đối với Youtube thì việc phân tích từ khóa là việc vô cùng quan trọng. Mục tiêu của bạn chính là đưa từ khóa mình tạo ra lên top đầu kết quả tìm kiếm của Google hoặc youtube, để khi khách hàng tìm kiếm bằng từ khóa về một sản phẩm nào đó thì video của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên. Các từ khóa phổ biến trên youtube chính là: làm sao, review – cảm nhận, hướng dẫn,...

Để tạo được một từ khóa phổ biến có thứ hạng cao bạn cần sử dụng những kỹ thuật sau:

 

  • YouTube Suggest: đây là một bí quyết rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, giúp bạn có một danh sách từ khóa gợi ý khi bạn nhập một từ khóa. đặc biệt khi sử dụng dấu “_” bạn còn có thể biết được các tiền tố của từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm.

 

  • TubeBuddy Tags: là một tiện ích mở rộng miễn phí trên Google Chrome. Nó sẽ giúp bạn biết chính xác các từ khóa cũng như thứ hạng của từ khóa đó khi đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng cho video của họ.

 

  • YTCockpit: đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa được thiết kế riêng cho YouTube. YTCockpit sẽ cho bạn biết các thông tin cơ bản của từ khóa: số lượt người dùng tìm kiếm, số lượng thích, bình luận hay xêp hạng cho từng video,....Vì thế nó sẽ giúp tăng tính cạnh tranh cho các video giữa bạn và đối thủ.

 

upload video

Sau khi có video hay up ngay chúng lên kênh youtube của bạn

 

3. Upload video lên Youtube

 

 Khi upload video lên kênh youtube bạn cần chú ý vào:

 

  • Mô tả video: video của bạn cần phải được mô tả õràng, tối ưu và đầy đủ các yếu tố: đoạn mô tả cần phai có ít nhất 250 từ, trong đó có 25 từ đầu phải chứa từ khóa, đồng thời từ khóa phải xuất hiện từ 3 – 4 lần trong đoạn mô tả, đặc biệt bạn cần đặt link website vào đoạn mô tả ngắn này.

 

  • Tags: việc gắn thẻ vào các video sẽ giúp youtube nhận biết nội dung cũng như gợi ý cho các video tiếp theo àm các bạn upload lên, nó sẽ khiến cho nhiều người biết đến video của bạn hơn nữa

 

  • Tên file video và tiêu đề video: tên file video khi được lưu phải có chứa từ khoá. Tên file video phải được đặt không dấu, không khoảng trắng, cách nhau bằng gạch nối.

 

tương tác videos

Không cần ngần ngại hãy kêu gọi mọi người like, share để video được biết đến rộng rãi hơn

 

4/ Câu View

 

Việc câu view ở đây không đồng nghĩa với việc bạn sử dụng các chiêu trò: làm giả lượt view, mua các lượt like để qua mặt youtube mà chính là chất lượng thật sự cũng như lượt xem thật sự dành cho video của bạn. Để có được thật nhiều lượt view bạn có thể chia sẻ các video của mình trên các trang mạng xã hội: Facebook, Instagram,... hoặc có thể nhúng link hai chiều để tương tác. Nó sẽ mang về rất nhiều lượt view thật sự cho video của bạn.

Hy vọng sau khi tham khảo 4 bí quết seo youtube không phải ai cũng biết này các bạn sẽ có những chiên lượt thật hợp lý để có thể tăng thêm nhiều tương tác nhiều lượt xem, thích, và chia sẻ cho video của mình giúp quá trình SEO Youtube sớm thành công nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất