facebook com
Thứ hai, 23/04,2018, 13:43

4 phương pháp hữu hiệu để cải thiện bảo mật cho website của bạn

Vấn đề bảo mật website đang được các công ty, chủ trang web quan tâm và tìm cách cải thiện để bảo vệ cho cả website của mình cũng như thông tin của khách hàng. Vậy làm sao để cải thiện và bảo mật website của mình?

Ngày nay khi cả thế giới bước vào cuộc cách mạng 4.0 thì hầu như tất cả giao dịch, kinh doanh thông qua internet đang trở thành xu hướng công nghệ 2018.

Tuy nhiên một vấn đề nan giải xảy ra và đã thách thức rất nhiều quản trị viên website, cũng như các chuyên gia thông tin, đó chính là an toàn, bảo mật thông tin đối với các website khi mà ngày càng có nhiều website bị hacker tấn công lấy cắp dữ liệu. 

Xem thêm: 10 quy tắc bảo mật website cần thực hiện ngay

1.WhoisGaurd

 

Khi bạn tạo một website và bắt đầu đăng ký tên miền thì các dữ liệu thông tin bắt buộc bạn phải cung cấp đầy đủ chính là các thông tin cá nhân như: Email, địa chỉ, số điện thoại,...

Tất cả những thông tin đó sẽ được hiện thị công khai trong một cơ sở dữ liệu gọi là Whois, đây chính là những thông tin béo bỡ đối với những cá nhân chuyên thu thập tin tức từ whois để gửi thư rác làm phiền đến bạn. Vậy làm sao để ngăn chặn việc thông tin trên Whois bị rò rỉ ra bên ngoài? Câu trả lời chính là d ùng WhoisGuard.

 

WhoisGaurd công cụ hoàn hảo giúp bảo vệ thông tin cá nhân

WhoisGaurd công cụ hoàn hảo giúp bảo vệ thông tin cá nhân trên website

 

WhoisGaurd chính là công cụ bảo mật website hiệu quả nhất dành riêng cho bạn. Khi có một cá nhân muốn tra cứu thông tin của chủ website thông qua việc đăng ký tên miền thì khi đó WhoisGaurd sẽ điều hướng các thông tin trả về sẽ biến thành thông tin liên lạc của công ty mà bạn đăng kí tên miền, đồng nghĩa với việc thông tin cá nhân của bạn vẫn sẽ an toàn.

 

WhoisGaurd là công cụ hoàn hảo giúp bạn ngăn chặn việc bị lộ thông tin cá nhân, ngăn chặn thư rác từ những cá nhân không được mong muốn.

 

2. Two – Factor authentication

 

Two – Factor authentication công nghệ xác thực hai yếu tố (2FA) là một lớp bảo vệ thứ hai được thêm vào khi bạn đăng nhập vào bất kì tài khoản trên website của mình, sau lớp bảo mật bắt buộc thứ nhất chính là thông tin về user name và password.

 

Two – Factor authentication đòi hỏi người dùng sau khi nhập user name, Password sẽ phải nhập tiếp các yếu tố để xác nhận bản thân như: mã pin, hoặc dấu vân tay, hoặc mã xác nhận được gửi đến tin nhắn của bạn từ chính chủ của trang web bạn đăng nhập.

Chính việc có thêm lớp bảo mật bắt buộc khi đăng nhập sẽ giúp việc bảo mật website của bạn được đảm bảo an toàn hơn.

 

Two – Factor authentication

Two – Factor authentication - Lớp bảo vệ thứ hai cho tài khoản cá nhân

 

Nhiều người quản trị website thường không chuộng cách bảo mật website này vì mất thời gian nhưng đây là cách hiệu quả để giúp website của bạn an toàn hơn trước các cuộc tấn công và đánh cắp dữ liệu dựa trên sự lỏng lẻo trong quản trị web.

 

3. SSL - Secure Sockets Layer

 

Là một chủ trang web quan tâm đến vấn đề bảo mật website chắc hẳn bạn không thể bỏ qua công nghệ Secure Sockets Layer (SSL).

Đây là công nghệ tiêu chuẩn cho phép máy chủ của website kết nối an toàn với trình duyệt web nhờ vào việc mã hóa thông tin an toàn, đồng thời đảm bảo rằng thông tin giữa máy chủ website và trình duyệt web hoàn toàn được bảo mật riêng tư và không một bên thứ ba không liên quan nào có thể biết được.

 

SSL bảo vệ website an toàn riêng tư

SSL bảo vệ website an toàn riêng tư trong các giao dịch

 

Đặc điểm để nhận biết các website an toàn được bảo về bằng SSL chính là: thanh tiêu đề tìm kiếm có màu xanh lá cây, biểu tượng ổ khóa, và giao thức truy cập là https://.

Đây là một công nghệ hỗ trợ bảo mật website vô cùng hiệu quả và quan trọng đối với mọi giao dịch trên internet liên quan đến thương mại điện tử, hoặc bảo vệ tài khoản cá nhân. Đây cũng là giao thức an toàn được khuyên dùng trên toàn thế giới.

 

4. Tăng cường quản lý mật khẩu cho website

 

Bạn cho rằng việc bảo mật, quản lý tài khoản cá nhân là một việc vô cùng đơn giản và dễ dàng, chỉ cần bạn không tiết lộ cho bất kì ai về mật khẩu của mình thì nó sẽ không bị lộ, như thế là an toàn.

 

Tăng cường quản lý, bảo mật mật khẩu

Tăng cường quản lý, bảo mật mật mật khẩu cá nhân việc làm thiết thực và hiệu quả

 

Tuy nhiên nếu bạn nghĩ như thế bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi, với những thủ đoạn tinh vi của các hacker hiện nay thì việc hack các tài khoản, bẻ khóa các mật khẩu là vô cùng đơn giản.

Vậy làm sao để ngăn chặn việc ấy xảy ra? Việc đầu tiên phải làm đó chính là là đảm bảo chỉ mình bạn biết được mật khẩu của website, thường xuyên đổi mới mật khẩu cho các tài khoản, đặt các mật khẩu mạnh có độ khó cao kết hợp nhiều kí tự, chữ và số.

Không dùng chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản cá nhân khác như: Email, facebook, tài khoản ngân hàng... Đặc biệt sau khi đăng nhập tài khoản cá nhân trên các thiết bị, sau khi dùng xong phải đăng xuất ra khỏi tài khoản và không lưu lại mật khẩu khi trang web hỏi bạn có muốn lưu hay không.

 

Hy vọng với những cách cải thiện bảo mật trang web đã giới thiệu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để các bạn có thể bảo mật website của mình một cách an toàn nhất.

Mắt Bão: Sưu tầm

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất