facebook com

4 Tuyệt chiêu giúp bạn mở rộng mạng lưới bán hàng thông qua khách hàng

Những feedback tích cực từ khách hàng và sự trao đổi thông tin lẫn nhau giữa họ có thể thúc đẩy mạng lưới bán hàng của bạn một cách hiệu quả bất ngờ.

4 Tuyệt chiêu giúp bạn mở rộng mạng lưới bán hàng thông qua khách hàng

Sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội là một trong những điều kiện thuận lợi để tiếp thị thông qua khách hàng

Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, việc truyền tải thông tin ngày càng trở nên nhanh chóng. Ngày nay, mọi thông tin truyền tải đều có khả năng tạo ra sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể tận dụng những thông tin tích cực từ chính khách hàng của mình để mở rộng mạng lưới bán hàng.

Vậy, làm thế nào để tạo ra những thông tin tích cực và thúc đẩy khách hàng lan tỏa chúng trên thị trường? Hãy cùng Mắt Bão điểm qua những tuyệt chiêu khách hàng tiếp thị giúp bạn nâng cao sức mua hàng hóa, dịch vụ thông qua chính khách hàng của mình.

1. Những xu hướng tiếp thị phổ biến hiện nay là gì?

4 Tuyệt chiêu giúp bạn mở rộng mạng lưới bán hàng thông qua khách hàng  1

Ngày càng có nhiều hình thức tiếp thị khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn dựa vào các công cụ mạng xã hội

  • Tiếp thị xã hội

Tiếp thị xã hội được hiểu là một sự cam kết của doanh nghiệp đối với cộng đồng, là trách nhiệm của doanh nghiệp đó trong xã hội mà họ kinh doanh. Những cam kết đó có thể về môi trường, chất lượng sản phẩm, an toàn – vệ sinh lao động, các phúc lợi cho người lao động, những đóng góp cho cộng đồng như hoạt động thiện nguyện,…

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng cộng đồng trong xã hội bằng cách khai thác những vấn đề, những thách thức mang tính chiến lược, nhằm đưa ra hàng loạt các hoạt động nâng tầm giá trị cho doanh nghiệp.

  • Tiếp thị trải nghiệm

Nhu cầu chung của thị trường hiện nay là hướng đến những trải nghiệm thực tế về sản phẩm. Vì vậy, hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm đều cho phép người dùng sử dụng các mẫu thử. Các thương hiệu thực phẩm như Vissan, Bibigo,… tổ chức các quầy ăn thử tại các điểm bán, siêu thị. Tại các siêu thị điện thoại, những dòng điện thoại mới đều có mẫu thử ngay tại quầy bán.

Hiện nay, người dùng thông minh thường thông qua trải nghiệm của chính mình hoặc tiếp nhận thông tin từ trải nghiệm của những người xung quanh để quyết định mua sản phẩm. Vì vậy, các doanh nghiệp thường rất chú trọng về hình ảnh showroom, các thông tin trực quan về sản phẩm.

  • Tiếp thị ảnh hưởng

Tiếp thị ảnh hưởng sử dụng những influencer (người ảnh hưởng) để gửi thông điệp quảng cáo của thương hiệu đến người tiêu dùng. Doanh nghiệp sẽ liên kết với những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng để truyền cảm hứng về sản phẩm, dịch vụ của mình. Những người ảnh hưởng sẽ dùng chính tiếng nói, hình ảnh, những trải nghiệm của bản thân về sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu thông qua các kênh mạng xã hội để thu hút người tiêu dùng.

2. Khách hàng tiếp thị thay hay bán hàng thông qua khách hàng tiếp thị là gì?

4 Tuyệt chiêu giúp bạn mở rộng mạng lưới bán hàng thông qua khách hàng 2

Khách hàng sẽ giúp bạn chia sẻ những thông tin tích cực về thương hiệu

Khách hàng tiếp thị là một hình thức tiếp thị mới mẻ dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng về sản phẩm, thương hiệu, truyền tải đến những người xung quanh họ. Nhờ khối lượng tương tác vô cùng lớn trên các trang mạng xã hội, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng về phương thức tiếp thị mới mẻ và tiết kiệm này. Điều này giúp thông điệp quảng cáo, giá trị sản phẩm được nhiều người biết đến và nhờ đó, sức mua sẽ tăng cao.

3. Ý nghĩa của việc bán hàng thông qua sự tiếp thị của khách hàng

4 Tuyệt chiêu giúp bạn mở rộng mạng lưới bán hàng thông qua khách hàng 3

Khách hàng tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ cho thương hiệu

Bằng những feedback tích cực từ khách hàng, sức lan tỏa của thương hiệu sẽ trở nên mạnh mẽ, nhanh chóng và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bên cạnh ý nghĩa và hiệu quả về mặt quảng bá sản phẩm, dịch vụ, hình thức khách hàng tiếp thị sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao giá trị của mình trong cộng đồng, xã hội.

4. 4 tuyệt chiêu giúp bạn bán hàng thông qua sự tiếp thị của khách hàng

4 Tuyệt chiêu giúp bạn mở rộng mạng lưới bán hàng thông qua khách hàng 4

Khách hàng chính là kênh tiếp thị vô cùng hữu ích

  • Ưu tiên hàng thật

Khách hàng luôn ưu tiên những mặt hàng được đảm bảo 100% về chất lượng và xuất xứ. Vì vậy, doanh nghiệp muốn nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng, trước tiên, hãy ưu tiên hàng thật, và đảm bảo về nguồn hàng, chất lượng sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, bằng việc tư vấn, trò chuyện với khách hàng, doanh nghiệp nên chú trọng những thông tin chân thật, xác thực nhất có thể. Với những người tiêu dùng thông minh, không khó để họ nhận ra đâu là sự “thổi phồng” về sản phẩm, dịch vụ.

  • Xây dựng một tầm ảnh hưởng lớn

Trước tiên, doanh nghiệp nên tiếp cận khách hàng bằng phương thức tiếp thị ảnh hưởng. Bằng những phẩm chất vốn có của sản phẩm và sức truyền tải thông điệp của người ảnh hưởng, thương hiệu sẽ được biết đến nhiều hơn và có cho mình một lượng khách hàng ổn định. Lượng khách hàng này chính là “vũ khí” giúp doanh nghiệp gia tăng mạng lưới bán hàng.

  • Tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời

4 Tuyệt chiêu giúp bạn mở rộng mạng lưới bán hàng thông qua khách hàng 5

Khách hàng luôn ưu tiên trải nghiệm thực tế, hãy tận dụng điều này!

Tiếp thị trải nghiệm luôn hiệu quả đối với mọi ngành sản xuất, kinh doanh. Khách hàng luôn ưu tiên trải nghiệm thực tế hơn là nghe những lời tư vấn từ phía nhân viên chăm sóc khách hàng. Bằng các sản phẩm dùng thử, hay những mini game, give away, các thương hiệu hoàn toàn có thể thu hút sự chú ý đối với cộng đồng. Bên cạnh đó, những khách hàng có trải nghiệm thực tế thông qua những phương thức này sẽ củng cố thêm cho thông điệp của bạn.

  • Khuyến khích việc chia sẻ

4 Tuyệt chiêu giúp bạn mở rộng mạng lưới bán hàng thông qua khách hàng 6

Chia sẻ thông tin là phương pháp hữu hiệu để lan tỏa thông điệp quảng cáo

Nhiều doanh nghiệp đã chọn cách đưa ra mini game hấp dẫn để khuyến khích người tiêu dùng viết các bài tự sự về trải nghiệm của mình. Họ có thể viết các bài ghi chú trên mạng xã hội, chụp hình, gửi feedback và nhận quà,… Nhìn chung, những phương pháp này đều mang lại lợi ích cho doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu, mà chi phí bỏ ra không đáng kể.

Hy vọng bạn đọc đã góp nhặt được những thông tin bổ ích cũng như thấy được tầm quan trọng của khách hàng tiếp thị trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Chúc doanh nghiệp bạn thành công trong việc vận dụng phương pháp tiếp thị đầy hiệu quả này.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất