facebook com

4 Xu hướng tiếp thị online phổ biến nhất năm 2018

Internet đang phát triển với tốc độ ánh sáng. Số lượng người sử dụng internet tại Việt Nam lên đến gần 40 triệu người. Điều này cho thấy internet chính là môi trường rất tốt để thực hiện các hoạt động quảng bá, marketing hiệu quả. Vậy đâu là những xu hướng marketing online cho năm 2018? Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu nhé!

 

1/ Influencer marketing phát triển mạnh

 

Trong năm 2018, sự xuất hiện của các Influencer độc lập với những đánh giá về sản phẩm sẽ ngày càng trở nên dày đặc hơn trên internet và mạng xã hội. Đây chính là cơ hội cực lớn để các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển thương hiệu, nâng cao doanh số bán. Influencer thích hợp với mọi lĩnh vực nhưng sẽ đặc biệt phát huy hiệu quả đối với các ngành hàng như: làm đẹp, thời trang, sản phẩm cho mẹ và bé, thực phẩm, đồ uống,…

 

marketing

Influencer marketing phát triển mạnh

Một ví dụ cụ thể:

Vào thời điểm vừa ra mắt, app trang điểm Versa Make up có ngân sách marketing vô cùng ít ỏi, chỉ vỏn vẹn 500 USD. Với số tiền dưới cả mức “khiêm tốn” này, công ty thậm chí còn không thể đủ để đăng nổi một bài báo quảng cáo trên internet. Nhưng với mục tiêu nhắm đến là các học sinh, sinh viên, Versa Make up đã sử dụng 1 platform để kết nối với 6 người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng thanh thiếu niên. Kết quả đem lại thật sự gây bất ngờ: đã có đến 4.000 lượt tải chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần.

 

2/ Marketing theo hướng cá nhân hóa

 

Với số lượng nội dung tiếp thị, quảng cáo ngày càng dày đặc trên mạng thì đã đến lúc người dùng trở nên khó tính hơn. Để chiều lòng khách hàng và nâng cao lượt tương tác, chia sẻ, trong năm 2018 này, content marketing sẽ không còn được sản xuất theo kiểu đại trà mà có xu hướng cá nhân hóa và đề cao vài trò của người dùng.

 

 

marketing cá nhân

 

3/ Trí tuệ nhân tạo lên ngôi

 

Theo thống kê thì năm 2016, đã có 10% Google Engneers ứng dụng AI trong công việc. Vào năm 2017 lại có 25% Facebook Engineers đã và đang sử dụng AI. Dự đoán 3-5 năm tới, AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống phần mềm nào.

Có thể nói, trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi toàn bộ định hướng của marketing online, đặc biệt là trong mảng chăm sóc khách hàng. Bằng cách xem xét lịch sử duyệt web, quá trình mua hàng trước đó, trí tuệ nhân tạo có thể thấu hiểu hành vi một cách hoàn hảo.

 

trí tuệ nhân tạo AI

 

Dựa vào khối lượng dữ liệu khổng lồ thu thập được từ các sàn giao dịch thương mại điện tử, AI cũng có thể giúp công ty bạn nắm bắt được các xu hướng kinh doanh đang chuẩn bị bùng nổ trong thời gian sắp tới.

Đồng thời, trí tuệ nhân tạo còn góp phần theo dõi lượng tồn kho của công ty. Như vậy trong dài hạn, công ty sẽ tránh được sự lãng phí không cần thiết và hỗ trợ tối đa hóa doanh thu.

 

4/ Chăm sóc khách hàng qua Social media

 

Trong năm 2018, các công cụ truyền thông xã hội (social media) sẽ tiếp tục được sử dụng và phát triển hơn nữa để chăm sóc, hỗ trợ khách hàng trực tuyến. Các thương hiệu có thể dùng social media như một công cụ hữu hiệu để cá nhân hóa dịch vụ của mình.

 

social media

Warby Parker chăm sóc khách hàng qua Social media

Warby Parker là một ví dụ tuyệt vời cho trường hợp này. Hãng đã đưa ra dịch vụ dùng thử miễn phí mắt kính trong vòng 5 ngày. Sau khi nhận sản phẩm, khách hàng được khuyến khích sử dụng hashtag #HomeTryOn để nhận ý kiến đánh giá từ các nhân viên chăm sóc khách hàng của Warby Parker. Việc này giúp đôi bên cùng có lợi: Đối với khách hàng, họ cảm thấy dịch vụ được cá nhân hóa. Trong khi đó, công ty lại có cơ hội để tăng doanh số bán.

Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Hãy biết nắm bắt xu hướng để tăng hiệu quả kinh doanh cho công ty mình nhé! Chúc bạn thành công!

 

Theo matbao

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất