facebook com

5 cách chọn tên miền cho website thương mại điện tử

28/07/2020

Làm thế nào để chọn tên miền cho Website thương mại điện tử đúng chuẩn? Tham khảo ngay các quy tắc chọn tên miền sau đây.

MỤC LỤC:

5 cách chọn tên miền cho website thương mại điện tử

5 cách chọn tên miền cho website thương mại điện tử

Chọn tên miền cho Website thương mại điện tử là một trong những bước quan trọng cần phải làm khi bắt đầu kinh doanh online. Việc chọn tên miền phù hợp sẽ giúp khách hàng định hình được sản phẩm, dịch vụ của bạn. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cho chiến dịch quảng cáo, SEO,... Nếu bạn còn phân vân chưa biết cách chọn tên miền, hãy tham khảo các gợi ý sau đây nhé.

Chọn tên miền dễ nhớ

Tên miền dễ nhớ sẽ giúp tiếp thị tên miền và khả năng truyền miệng dễ dàng hơn.

Tên miền dễ nhớ sẽ giúp tiếp thị tên miền và khả năng truyền miệng dễ dàng hơn.

Ưu điểm khi chọn tên miền dễ nhớ là giúp tiếp thị tên miền và khả năng truyền miệng dễ dàng hơn. Đối với những tên miền mà người dùng có thể nhắc hay nghĩ ngay tới luôn tốt cho chiến dịch marketing của bạn. Chắc hẳn, chẳng ai muốn giới thiệu cho bạn bè một Website tuy mang lại giá trị cao nhưng họ lại chẳng nhớ rõ tên miền.

Sẽ không ai có thể nhớ nổi tên miền khó đọc lại khó nhớ. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những tên miền dễ nhớ, ngắn gọn để có thể gây ấn tượng với khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn cắt giảm được tối đa ngân sách cho việc tiếp thị vì khách hàng sẽ có thể nhớ ngay đến bạn khi họ có nhu cầu.

Chọn tên miền cho Website thương mại điện tử tốt nhất là từ 2-3 âm tiết, dưới 15 ký tự và có trọng âm vần điệu. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ hình dung, dễ đọc lại nhớ được lâu.

Chọn tên miền dễ gõ, không sử dụng số hay dấu gạch ngang

Sử dụng số hoặc dấu gạch ngang sẽ khiến Website gặp vấn đề khi gõ hay phát âm.

Sử dụng số hoặc dấu gạch ngang sẽ khiến Website gặp vấn đề khi gõ hay phát âm.

Bạn sẽ mất đi một lượng lớn giá trị về marketing và thương hiệu nếu chọn phải tên miền quá khó để gõ đúng do độ dài, cách phát âm hoặc do dùng những từ khó nhớ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng dấu gạch ngang bởi nó sẽ khiến người dùng gặp khó khăn khi truy tìm địa chỉ Website của bạn. Việc sử dụng số đếm trong địa chỉ tên miền cũng có thể khiến khách hàng nhầm lẫn. Chưa kể đến việc, nếu bạn sử dụng Website để kinh doanh, khách hàng có thể sẽ đánh giá hàng của bạn không chính hãng hay Website sao chép lại từ một địa chỉ khác.

Chọn tên miền khác biệt và không chạy theo xu hướng

Đừng bao giờ lựa chọn tên miền trùng với các Website nổi tiếng.

Đừng bao giờ lựa chọn tên miền trùng với các Website nổi tiếng.

Nếu bạn chọn tên miền phổ biến, khách hàng sẽ rất dễ bị nhầm lẫn với những Website đã được biết đến trước đó. Vì vậy, đừng bao giờ lựa chọn tên miền trùng với các Website nổi tiếng mà chỉ khác bởi dấu gạch dưới hoặc gạch ngang. Điều này khiến cho người tìm kiếm bị nhầm lẫn giữa trang Web của bạn và trang có tên miền tương tự.

Bạn không nên đăng ký tên miền chạy theo xu hướng hay mang những phát âm lạ. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng nhiều dấu gạch ngang hay những từ nhạy cảm. Bởi thực tế cho thấy rằng, đặt tên miền theo cách này có thể làm giảm hiệu quả của Website.

Chọn tên miền ngắn và phù hợp với thương hiệu

Khi chọn tên miền cho Website thương mại điện tử bạn có thể sử dụng bí danh hoặc tên lóng.

Khi chọn tên miền cho Website thương mại điện tử bạn có thể sử dụng bí danh hoặc tên lóng.

Tên miền ngắn gọn sẽ giúp cho khách hàng dễ nhớ đến bạn hơn. Ngoài ra, nếu tên miền ngắn thì các trang con trên Website sẽ được hiển thị URL với nhiều ký tự hơn. Khi sử dụng công cụ tìm kiếm thì URL dài hơn sẽ giúp khách hàng biết rõ về nội dung của trang con hơn.

Khi chọn tên miền cho Website thương mại điện tử, bạn có thể sử dụng bí danh hoặc tên lóng. Đây là cách giúp cho Website nổi bật hơn và giúp khách hàng chú ý đến bạn hơn. Khách hàng thường sẽ nhớ lâu hơn với những trang Web có tên miền độc đáo.

Nếu bạn muốn Website được cộng thêm điểm để có thể dễ dàng lên top hơn trên google. Hãy đặt tên miền có chứa từ khóa kèm cả thương hiệu của bạn. Ví dụ như bạn có thể chọn tên miền chứa các mặt hàng kinh doanh như phukien, mypham, matkinh,... kèm với tên thương hiệu.

Với trường hợp tên miền đã được đặt hết, bạn có thể kết hợp với khu vực, tên sản phẩm hay những từ liên quan đến ngành nghề. Ví dụ những tên phụ như 365, 360, 24h, xịn, độc,...

Tránh sử dụng những từ dễ gõ sai chính tả. Như những chữ s, f, j, r, oo, dd, ee,... Vì như vậy khách hàng sẽ cảm thấy rất phiền phức khi phải gõ đi gõ lại nhiều lần.

Tên miền gợi nhắc nội dung website

Khách hàng sẽ biết được mục đích của Website thông qua nội dung tên miền.

Khách hàng sẽ biết được mục đích của Website thông qua nội dung tên miền.

Cách tốt nhất để giảm được một phần chi phí tiếp thị là chọn tên miền cho Website thương mại điện tử nhắc đến nội dung Web. Vì nếu khách hàng nghe đến lần đầu tiên, họ sẽ biết được Website đó đang bán mặt hàng gì hay đang giới thiệu về vấn đề gì. Khách hàng sẽ có xu hướng dễ dàng nhớ đến hơn và họ sẽ thích hơn với những Website được giới thiệu rõ ràng.

Trước khi chọn tên miền cho Website thương mại điện tử bạn nên lưu ý 5 cách trên. Ngoài việc giúp khách hàng nhớ dễ dàng hơn thì nó còn giúp bạn thực hiện các chiến dịch quảng bá tốt hơn. Tên miền cũng là cách giúp định hình thương hiệu của bạn hiệu quả.

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!