facebook com

5 Điều Cần Khắc Phục Để Biến Website Thành "Gà Đẻ Trứng Vàng"

Theo Worldometers, tính đến tháng 06/2016, mỗi ngày có khoảng 3.3 triệu bài viết được đăng lên website trên toàn thế giới. Có blogger kiếm được hàng triệu đô từ việc viết blog/ viết web, nhưng đây chỉ là một số ít.

Nếu bạn cũng đang tham gia kiếm tiền bằng cách này thì tại sao bạn vẫn chưa thành công? Hãy check và khắc phục ngay 5 điều sau đây để biến website thành gà đẻ trứng vàng cho bạn.

 

1. Blog chưa được tối ưu hóa

 

Tối ưu hóa giúp Web hoạt động hiệu quả

 

Tối ưu hóa blog bao gồm: SEO, nghiên cứu từ khóa, tối ưu hình ảnh, tạo backlink, tối ưu nội dung, giao diện blog, tốc độ hosting, tối ưu hóa cho thiết bị di động… Thực hiện những việc này giúp đọc giả dễ dàng tìm thấy bài viết của bạn với tốc độ nhanh nhất.

 

2. Lạm dụng quảng cáo

 

Quảng cáo quá nhiều khiến website của bạn bị chậm

Quảng cáo quá nhiều khiến website của bạn bị chậm

Đừng vội mừng rỡ khi được Google Adsense cấp phép đăng quảng cáo. Nếu bạn lạm dụng và đặt quảng cáo ở mọi nơi trên trang web thì chẳng những không kiếm được tiền mà còn bị Google phạt nặng.

Càng nhiều quảng cáo chạy thì web của bạn sẽ bị giảm tốc độ tải trang. Ngoài ra người đọc sẽ cảm thấy khó chịu khi bị quảng cáo che tầm nhìn, dẫn đến lượng khách truy cập website bị giảm.

 

3. Lạm dụng tiếp thị liên kết

 

Tiếp thị liên kết phải được dùng đúng nơi đúng lúc

Tiếp thị liên kết phải được dùng đúng nơi đúng lúc

Theo hướng dẫn Webmaster Guidelines của Google, bạn nên chọn những Link Affiliate có liên quan đến nội dung ngách và chỉ chiếm một phần nhỏ trên tổng thể nội dung blog.

Link Affiliate bạn đặt liên kết phải đảm bảo đầy đủ các nội dung sau: mô tả sản phẩm, review sản phẩm, so sánh với các sản phẩm khác… Đặc biệt, những nội dung này phải do bạn viết ra, tuyệt đối không được copy.

Chỉ có như vậy, Google mới đánh giá cáo website/blog của bạn và Affiliate Link không ảnh hưởng xấu đến đến thứ hạng của website/blog.

 

4. Sao chép nội dung

Sao chép nội dung khiến trang web của bạn bị mất đi giá trị

Đừng bao giờ sao chép nội dung từ bất cứ trang web nào khác. Giá trị thực sự của một trang web nằm ở nội dung chất lượng, trung thực, hữu ích. Hãy tự xây dựng hình ảnh của bản thân và tạo ra nét độc đáo riêng cho website nhằm thu hút người đọc.

Nếu nội dung web/ blog của bạn chẳng có gì khác biệt so với những blog còn lại, thì sẽ không đáp ứng nhu cầu thông tin của người đọc, bạn không kiếm được tiền.

Thu nhập chính là phần thưởng cho những gì bạn mang đến cho người khác. Vì vậy, mỗi khi viết một nội dung nào đó, bạn cần nghiên cứu kĩ càng, tham khảo từ nhiều nguồn.

Bên cạnh đó, bạn cần rèn luyện tính cách không nên thỏa mãn với những gì mình đã viết ra, không ngừng cập nhật, bổ sung bài viết mới theo một thời gian biểu cố định.

 

5. Bạn chưa xây dựng thương hiệu

 

Hãy tự xây dựng thương hiệu cho mình

Hãy tự xây dựng thương hiệu cho mình

Tại sao có những blogger kiếm được hàng ngàn đô thậm chí cả triệu đô, còn bạn thì không như thế? Vì họ xây dựng thương hiệu thành công, họ lựa chọn và tập trung nội dung nhất định, có logo, có kế hoạch chăm sóc và tương tác với độc giả, đồng thời hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng giải quyết những khó khăn trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn có thể cải thiện trang web của mình và ngày càng thu hút được nhiều khách hàng. Với số lượng hàng nghìn website ra đời mỗi ngày trên toàn thế giới, nếu không tạo ra sự khác biệt và giá trị thực, bạn rất dễ bị lãng quên, thậm chí là đào thải.

Hãy luôn tự hoàn thiện bản thân và trang web của mình. Nếu gặp khó khăn, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.

Matbao: Sưu tầm

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất