facebook com

5 điều cần lưu ý trong quá trình lựa chọn VPS

Bí quyết thành công của một website phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong những yếu tố thiết yếu, quan trọng nhất là vấn đề lưu trữ website.

MỤC LỤC:

  1. Giá cả và chính sách hoàn tiền

  2. Hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng

  3. Cấp độ bảo mật

  4. Server Uptime Guarantee

  5. Control panel

Một giải pháp lưu trữ tốt có thể giải quyết những vấn đề đang còn tồn đọng của bạn, ví dụ như quản lý các tập tin và dữ liệu theo trật tự giúp cho khách hàng và visitor có thể tiếp cận với website của bạn một cách nhanh chóng. Máy chủ ảo – VPS luôn được yêu thích nhất trong những giải pháp lưu trữ.

Cũng dễ hiểu, vì chúng ta đều biết những lợi ích của nó như tính linh động, tính chắc chắn, bảo mật và chi phí hợp lý. Do vậy đang ngày càng nhiều người hơn lựa chọn VPS là giải pháp lưu trữ website của họ. vps-hosting-746x350.jpg

5 điều cần lưu ý trong quá trình lựa chọn VPS

Một số điều cần lưu ý trong việc lựa chọn máy chủ ảo:

1. Giá cả và chính sách hoàn tiền

Giá cả là yếu tố chính yếu khi chúng ta đưa quyết định mua hàng. Nếu bạn không có nhiều ngân sách, vẫn có những lựa chọn VPS vừa túi tiền cho bạn, managed hoặc unmanaged, tuy nhiên bạn nên nghiên cứu ký chính sách hoàn tiền của nhiều nhà cung cấp dịch vụ, phòng trường hợp bạn cảm thấy không hài lòng với dịch vụ mà bạn đã trả tiền. Còn nếu không, vẫn luôn là một ý hay khi đầu tư cho một con VPS tốt.

2. Hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng

Trước khi lựa chọn bất kỳ gói sản phẩm lưu trữ nào, hãy tìm hiểu về uy tin và trải nghiệm của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp đó. Hãy luôn lựa chọn nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7, không chỉ tại datacenter mà còn qua nhiều kênh khác nhau như điện thoại, chat, email, vân vân.

3. Cấp độ bảo mật

Một số công ty cung cấp những gói dịch vụ bổ sung tính bảo mật để bảo vệ web của bạn khỏi virus hoặc malware. Hãy chịu khó đầu tư cho gói dịch vụ an toàn nhất.

4. Server Uptime Guarantee

Hãy chỉ lựa chọn những nhà cung cấp dich vụ nào có thể đảm bảo 99,99% thời gian uptime, đồng thời bạn cũng cần tốc độ cao hơn, vì khách hàng luôn ở lại lâu hơn trên những trang web được tải nhanh và luôn thoát ra ngay khi thấy một trang web chập chờn.

5. Control panel

Với Cpanel, bạn có thể thêm hoặc xóa tên miền, quản lý emails và xem những số liệu thống kê về website của bạn. Đây là phần mềm control panel phổ biến nhất. Plesk và Webmin cũng là những phần mềm control pane tốt, tuy nhiên Cpanel thì có sự thân thiện với người dùng hơn, lựa chọn là của bạn.

Kết luận:

Nếu bạn mong muốn thuê máy chủ VPS cho website của mình, hãy luôn lưu ý những ghi nhớ trên. Bởi vì sự lựa chọn chính xác loại sản phẩm phù hợp sẽ làm tăng doanh thu cho bạn, đồng thời xây dưng uy tín của website.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất