facebook com
 • Đăng ký mua tên miền, Domain, Thuê Hosting, Server, VPS, Email chuyên nghiệp
 • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt ▼
  • Tiếng Việt
  • English

5 lưu ý sản xuất nội dung mang lại giá trị thực để thu hút khách hàng

10/09/2019

Nội dung mang lại giá trị thực là nền tảng để thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi - tức, hành vi mua hàng của người tiêu dùng, từ đó trực tiếp mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

MỤC LỤC:

Sản xuất nội dung mang lại giá trị thực để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Sản xuất nội dung mang lại giá trị thực để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Quảng cáo ngày càng cần trở nên khác biệt. Không đơn thuần dừng lại ở những lời nói sáo rỗng, giờ đây người dùng chỉ thực sự bị thu hút bởi những nội dung mang lại giá trị thực - tức có phương hướng giải quyết toàn vẹn cho vấn đề của họ.

Tuy nhiên, việc sản xuất nội dung có giá trị thực sự không hề dễ. Vậy bạn phải bắt đầu nó như thế nào và có tiêu chuẩn gì để hoạch định một nội dung đủ sức thu hút? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Mắt Bão để tìm ra những phương án đó!

Thấu hiểu insight khách hàng

Thấu hiểu khách hàng cách tốt nhất để tạo ra sản phẩm mang giá trị thực

Thấu hiểu khách hàng cách tốt nhất để tạo ra sản phẩm mang giá trị thực

Yếu tố đầu tiên để tạo ra một nội dung mang lại giá trị thực - thật sự hữu ích với khách hàng chắc chắn phải là sự thấu hiểu: thấu hiểu người dùng cần gì, mong muốn gì ở sản phẩm mà bạn cung cấp.

Theo đó, trước khi bắt đầu sáng tạo, hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi:  

 • Đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai?
 • Các đặc điểm về nhân khẩu học của đối tượng khách hàng mục tiêu đó là gì: độ tuổi, chức danh, nghề nghiệp, giới tính…. 
 • Họ đang cần sản phẩm nào, đặt ra những tiêu chí gì đối với những sản phẩm đó?
 • Điểm mạnh và yếu của sản phẩm khi đối chiếu với nhu cầu của khách hàng mục tiêu?
 • Làm thế nào để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đánh trúng vào tâm lý của đối tượng khách hàng mục tiêu?

Hiểu biết những “điểm đau” của người tiêu dùng, đánh vào đó và giải quyết nó là cách thức hữu hiệu nhất để sáng tạo nội dung thu hút.

Áp dụng phương pháp WIIFM

Áp dụng phương pháp WIIFM vào sáng tạo nội dung

WIIFM là viết tắt của “What’s in it for me?” tức là sản phẩm, dịch vụ đó mang đến cho “tôi” được những lợi ích gì. Đây là câu hỏi phổ biến, thể hiện thực tế nhất những điều khách hàng quan tâm khi mua sắm. Và chỉ khi trả lời được câu hỏi này, nội dung của bạn mới là nội dung mang lại giá trị thực, từ đó mang người tiêu dùng đến với hành vi mua.

Theo đó, cách đơn giản nhất để mọi người đọc nội dung là bạn cần phải viết theo suy nghĩ về HỌ chứ không phải chỉ viết về sản phẩm BẠN đang cung cấp - nói cách khác, hãy cho khách hàng biết tại sao họ nên mua sản phẩm này mà không phải là chọn hướng giải quyết khác.

Hãy là một chuyên gia

Hãy sáng tạo nội dung như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Hãy sáng tạo nội dung như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Điều gì sẽ khiến người bình thường tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn? Chính là vì nội dung quảng cáo. Tuy nhiên, chỉ những nội dung thể hiện được vấn đề của khách hàng và có phương án để giải quyết mới được đón nhận. Và cách thức để truyền đạt nó một cách hiệu quả nhất là thể hiện nội dung như một chuyên gia.

Hãy học hỏi và tìm hiểu thật sâu về lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh, những ngách nhỏ trong hành vi người tiêu dùng và cả ưu, nhược điểm của sản phẩm bạn đang cung cấp. Chỉ khi viết và truyền tải những nội dung mang lại giá trị thực, bạn mới có thể thu hút được khách hàng.

Đừng quá tập trung vào traffic

Không nên quá tập trung vào traffic

Không nên quá tập trung vào traffic

Tiếp cận nhiều từ khóa, tạo nên một nội dung viral để thu hút càng nhiều traffic là một trong những chiến lược được nhiều đơn vị sử dụng để tiếp cận khách hàng. Thế nhưng, nhiều đơn vị lại quá tập trung vào việc chiếm “ngôi đầu”, cạnh tranh top tìm kiếm mà quên mất phần nội dung.

Để sáng tạo nội dung thiết thực, thay vì quá tập trung vào các từ khóa có độ cạnh tranh cao, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với các từ khóa đuôi dài (BOFU) - dù có thể chúng chỉ có một phần lưu lượng truy cập, nhưng dễ lên hạng hơn và cơ hội được khách hàng để mắt đến cũng cao hơn nhiều.

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất và hoàn toàn miễn phí mà bạn không nên bỏ qua là: Reddit, Quora, Pinterest, Youtube, Twitter, Amazon,…

Viral không phải là tất cả

Tạo ra nội dung viral một cách thông minh để mang đến giá trị thực

Tạo ra nội dung viral một cách thông minh để mang đến giá trị thực

Những nội dung mang lại giá trị thực có độ viral cao - tức thu hút lượng lớn khách hàng theo dõi/tương tác là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần. Tuy nhiên, độ viral không phải là tất cả nếu nó không thực sự làm nổi bật được sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên những video, hình ảnh viral đó sẽ chỉ mang lại lợi ích thật sự nếu bạn lồng ghép sản phẩm hay dịch vụ vào một cách khéo léo để khách hàng ghi nhớ dễ dàng, không khiến người dùng phản cảm.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn đã hiểu hơn về cách sản xuất một nội dung mang lại giá trị thực. Chúng là nền tảng để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và qua đó, tăng cường tỷ lệ chuyển đổi người dùng cao hơn. Hãy áp dụng cách sáng tạo nội dung này ngay hôm nay!

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
9.363 lượt xem