facebook com

5 lý do để bắt đầu kinh doanh online ở độ tuổi 20

Đối với kinh doanh, chỉ cần có ý tưởng thì ai cũng có thể bắt tay vào thực hiện. Tuy nhiên, kinh doanh ở độ tuổi 20 mang lại nhiều lợi thế hơn những lứa tuổi khác, đặc biệt là kinh doanh online. Những lợi thế đó là gì?

makemoneyonline.jpg

1. Tự do bay nhảy và không phải chịu bất cứ áp lực nào

Thành thật mà nói không phải ý tưởng nào cũng tuyệt vời ngay từ đầu và sinh lợi nhuận. Có rất nhiều website bán hàng được lập nên mỗi ngày và chỉ một số ít trong đó duy trì được hơn 1 năm. Nhưng đừng quá lo lắng, nếu gặp thất bại ở thời điểm mới ra trường, không ai chê cười bạn cả. Nhu cầu tài chính của bạn cũng đang ở mức thấp. Bạn không phải chịu áp lực về tài chính, cái sẽ đeo bám bạn trong suốt nhiều năm sau đó.

Hãy tự do sáng tạo và cứ thử, nếu vấp ngã bạn vẫn có thời gian để làm lại. Steve Jobs đã từng nói: “Tôi không bao giờ lo lắng về tiền bạc. Tôi đã khởi đầu rất nghèo nàn – một điều thật sự rất tuyệt vì tôi hoàn toàn không quan tâm tới tiền bạc, và khi trở nên giàu có tôi cũng không phải lo lắng về điều đó”.

1361592674_empty-pockets.jpg

2. Độ tuổi của sự thông minh và nhiệt huyết

Ở lứa tuổi 20, bạn có rất nhiều thời gian và cơ hội để tiếp cận các kiến thức mới trong nhà trường cũng như ngoài xã hội. Khi chưa phải chịu bất cứ ràng buộc nào về các quy tắc gò bó, bạn có thể thỏa trí sáng tạo từ những kiến thức mình học được. Kinh doanh rất chú trọng những ý tưởng mới, sự độc đáo và sự mạo hiểm. Bạn có đủ sự thông minh và nhiệt huyết để làm điều đó ở lứa tuổi 20. Những thứ đó sẽ không còn nguyên vẹn khi bạn trải qua những tháng năm dài làm việc sau này.

3. Kinh doanh online sẽ tạo cho bạn nguồn tài chính trong tương lai

Khởi nghiệp với kinh doanh online sẽ không “ngốn” của bạn quá nhiều vốn, khi ở độ tuổi 20 bạn cũng chưa có nhiều tiền. Nhưng nếu bạn làm tốt thì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều nguồn thu nhập. Những nguồn thu này sẽ rất có lợi cho bạn trong tương lai, khi bạn muốn thực hiện nhiều ý tưởng kinh doanh khác, hoặc xoay trở khi công việc gặp khó khăn.

4. Khởi nghiệp sớm sẽ giúp bạn mau trưởng thành và nâng cao kỹ năng cá nhân

Có trách nhiệm trong chính việc kinh doanh của mình sẽ giúp bạn suy nghĩ chính chắn và trưởng thành hơn. Quy luật kinh doanh là như nhau ở mọi độ tuổi, dù bạn 50 hay 20 tuổi thì sự mạo hiểm và trách nhiệm bạn cần có trong kinh doanh là như nhau. Điều hành công việc sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm  quý báu giúp bạn tiến xa hơn trong tương lai.

5. Có thể làm việc bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu bạn muốn

Ắt hẳn bạn đã đọc nhiều bài báo khuyên người trẻ nên tạm ngừng công việc để đi chu du khám phá ở độ tuổi 20, điều này sẽ giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế.

Tuy nhiên, đối với kinh doanh online, bạn không cần phải bỏ việc mà vẫn có thể đi bất cứ nơi đâu bạn muốn, chỉ cần nơi đó có Internet. Công việc sẽ không dễ dàng hơn nếu bạn ở Sài Gòn, hay Huế, hay Đà Nẵng. Bạn vẫn sẽ phải đối mặt với những thử thách và rủi ro trong kinh doanh. Nhưng bạn có quyền lựa chọn nơi làm việc của mình, vẫn có thể làm việc trong lúc du lịch. Đó là lợi thế mà kinh doanh online dành cho người trẻ. Sự tự do này sẽ không còn khi bạn bước sang độ tuổi 30 hoặc 40.

online-business-today.jpg

Bạn đang ở độ tuổi 20 và bạn đang nung nấu ý định kinh doanh. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào tạo website và thực hiện nó đi nào. Tham khảo “6 bước không thể bỏ qua trước khi xây dựng website”. 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất