facebook com

5 ý tưởng kiếm tiền online cho dân văn phòng

Nếu bạn là dân văn phòng và đang phải đối mặt với công việc nhàm chán hàng ngày, thu nhập không khiến bạn thỏa mãn mà quỹ thời gian lại dư giả. Như vậy làm thêm một công việc tay trái để kiếm thêm tiền, tại sao không? Sau đây Mắt Bão sẽ mách bạn 5 cách kiếm tiền online khá hiệu quả:

4-tuyet-chieu-kinh-doanh-online-khong-bao-gio-sai.jpg

1. Viết bài online

Hiện tại có rất nhiều trang báo điện tử, website bán hàng,… tuyển cộng tác viên viết tin tức, dịch bài, viết bài SEO. Bạn không cần phải viết giỏi như một nhà báo thực thụ, chỉ cần chút kiến thức và đam mê viết lách là có thể trở thành cộng tác viên.

Đối với các trang báo điện tử, mức thu nhập tùy thuộc vào khối lượng và chất lượng công việc, cụ thể là bạn sẽ được trả nhuận bút theo bài. Nhuận bút có thể tùy thuộc vào dạng bài (dịch/viết bài mới, tin tức/ bài viết/ bài ảnh,…) hoặc lượt view (thông qua công cụ đếm). Tất nhiên không phải bài viết nào của bạn cũng sẽ được đăng, điều đó tùy thuộc vào người duyệt bài. Để có bài viết hấp dẫn, thu hút được sự chú ý của biên tập viên báo, bạn cần lựa chọn những chủ đề hot, được nhiều người quan tâm. Nếu bài viết có chủ đề liên quan đến sự kiện của tháng (như Giáng Sinh, Halloween, 8/3…) thì cơ hội được đăng sẽ cao hơn. Có thể trong thời gian đầu bài không được đăng nhưng đừng bản chí, bài này chưa được thì tìm cách khắc phục, bổ sung cho bài viết sau hay hơn.

Đối với các website kinh doanh, bán hàng, họ cần các bài viết SEO (chứa từ khóa yêu cầu) để có thể tăng thứ hạng website trên bộ máy tìm kiếm. Làm cộng tác viên viết bài cho web thu nhập từ một bài viết có thể sẽ thấp hơn, nhưng cũng không yêu cầu cao như viết báo và cũng ổn định hơn viết báo. Thu nhập được tính theo bài viết hoặc website, dao động từ 50.000đ – 100.000đ/bài viết và 1.500.000đ – 3.000.000đ/website.

blog-best-practices1-(1).jpg

2. Viết blog online

Cũng kiếm tiền bằng viết lách, nhưng khác với viết báo và viết bài SEO - nghĩa là bạn viết bài cho website khác, thì ở đây, viết blog là bạn viết cho chính bạn.

Hãy tận dụng những kiến thức của mình, đào sâu vào một lĩnh vực nào đó yêu thích (như nấu ăn, marketing, quảng cáo, du lịch, thủ thuật blog, v.v…) và viết các bài chia sẻ kinh nghiệm, nhận định để thu hút một lượng fan cho blog của bạn.

Khi blog đã có lượng truy cập cao và nổi tiếng, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách cho thuê chỗ đặt quảng cáo, tham gia mạng quảng cáo CPC, làm tiếp thị liên kết (có thể tham gia các chương trình tiếp thị liên kết để bán các sản phẩm tiếp thị ngay trên blog bằng cách treo banner hay viết bài giới thiệu sản phẩm).

The-12-Dos-and-Donts-of-Writing-a-Blog-Post.jpg

3. Tham gia các cuộc khảo sát kiếm tiền

Đây là hình thức kiếm tiền online dễ thực hiện, nhanh chóng và có thể có thu nhập khá cao nếu bạn biết được nguồn thông tin khảo sát đáng tin cậy. Thời gian trung bình một cuộc khảo sát dao động từ 5 đến 10 phút và khi hoàn thành trang web sẽ thưởng cho bạn bằng các điểm tích lũy (100-200 điểm/khảo sát). Nếu như số điểm lên tới 500điểm hoặc 1000 điểm, bạn có thể đổi sang tiền rút về điện thoại hoặc rút trực tuyến Bảo Kim (trung bình 500 điểm = 1$).

Tất nhiên, như đã nói ở trên, bạn phải tìm được nguồn thông tin đáng tin cậy. Vì hình thức này có rất nhiều ở trên mạng, chỉ cần Google, bạn có thể tìm thấy hàng chục trang web cung cấp các cuộc khảo sát có trả phí. Tuy nhiên cũng không hiếm các trường hợp lừa đảo. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia, đừng bao giờ lắng nghe những lời đồn thổi về giá tiền kiếm được ở trên mạng. Không có hình thức kiếm tiền online nào có thể làm bạn giàu lên tức thì.

5-cach-kiem-tien-truc-tuyen-danh-cho-dan-van-phong-21.jpg

4. Viết đánh giá sản phẩm/dịch vụ

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh online hiện nay có nhu cầu tuyển cộng tác viên viết bài đánh giá về sản phẩm/dịch vụ của họ. Thường thì thu nhập sẽ dựa trên độ dài của bài viết. Công việc này khá phù hợp cho dân văn phòng, những người có thời gian nhàn rỗi cao. Chỉ cần tìm kiếm trên Google sẽ thấy hàng loạt tin tuyển dụng.

5. Thiết kế

Trên các trang web dành cho freelancer tại Việt Nam, bạn có thể tìm được rất nhiều tin tuyển dụng cộng tác viên thiết kế. Để làm được công việc này, đòi hỏi dân công sở phải có chút kiến thức sử dụng phần mềm thiết kế, đam mê, và có khả năng mỹ thuật. Những công việc phổ biến là thiết kế logo và template web. Công việc này đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian hơn nhưng thu nhập cũng hậu hĩnh hơn.

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất