facebook com

6 cách để khởi động doanh nghiệp của bạn bằng tiếp thị nội dung

Muốn kinh doanh online thành công, bạn cần chuẩn bị tốt nội dung tiếp thị và phân phối chúng hợp lý. Hãy thử Content Inc. để khởi động doanh nghiệp hiệu quả.

Tiếp thị nội dung là 1 điều không thể thiếu nếu muốn khởi động và phát triển doanh nghiệp thành công. Bạn sẽ chẳng thể bán được sản phẩm/ dịch vụ nếu không chuẩn bị tốt các nội dung tiếp thị và phân phối chúng 1 cách hợp lý. 

Dưới đây là 6 bước chính của mô hình Content Inc. để khởi động doanh nghiệp bằng tiếp thị nội dung hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé!


1. Tìm ra Sweet Spot (điểm hiệu quả nhất)


6 cách để khởi động doanh nghiệp của bạn bằng tiếp thị nội dung 1
Tìm ra Sweet Spot


Sweet Spot là 1 khái niệm để chỉ điều tốt nhất bạn có thể làm để mang đến giá trị cho khách hàng và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Giả sử rằng bạn chưa nhận ra Sweet Spot của mình thì có thể tìm kiếm nó dựa trên danh sách các lĩnh vực, kiến thức, kỹ năng đặc biệt hoặc niềm đam mê.

Đừng nghĩ xem thị trường đang thiếu gì và bạn nên làm gì để giải quyết nó. Vì như bạn biết đấy, thị trường cần rất nhiều thứ còn bạn thì không đủ khả năng để xử lý tất cả. Thay vào đó, hãy suy nghĩ về niềm đam mê của bản thân và các lĩnh vực mà bạn nắm rõ, có kiến thức/kỹ năng chuyên sâu. Tiếp đến mới tìm cách ứng dụng tất cả để giải quyết vấn đề của người tiêu dùng. Ví dụ, nếu có khả năng viết phần mềm, đồng thời thích nấu ăn, bạn có thể tạo ra 1 ứng dụng nấu ăn độc đáo cho người bận rộn.


2. Khám phá nội dung khác biệt


6 cách để khởi động doanh nghiệp của bạn bằng tiếp thị nội dung 2
Cần tạo nội dung nổi bật, khác biệt so với đối thủ


Bạn cần tìm được phương pháp để tạo ra những nội dung riêng, khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Những thứ đại trà sẽ dễ khiến người đọc nhàm chán và gây bão hòa. Nguyên tắc tiếp thị nội dung ở đây là hãy nổi bật so với những người khác và không hòa nhập!

Theo mô hình Content Inc., một số cách tốt nhất để tạo ra nội dung khác biệt, đó là:

 

 

  • Tạo tuyên bố sứ mệnh
  • Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng
  • Phân tích xu hướng ngành
  • Nhận phản hồi từ khách hàng
  • Luôn phân tích các dữ liệu


3. Tập trung vào xây dựng cơ sở


6 cách để khởi động doanh nghiệp của bạn bằng tiếp thị nội dung3
Xây dựng cơ sở người dùng


Bước thứ 3 trong quá trình khởi chạy và phát triển của 1 startup là tập trung xây dựng cơ sở. Việc này có nghĩa là bạn cần xác định khán giả mục tiêu của mình và tìm ra cách tốt nhất để tiếp thị họ.

Trong tiếp thị nội dung trực tuyến, điều quan trọng là phải xây dựng số lượng người đăng ký hoặc theo dõi càng nhiều càng tốt. Khán giả là yếu tố quan trọng để bạn tăng trưởng cả về ngắn hạn và dài hạn. Khi xây dựng cơ sở của mình ở một cấp độ nhất định, bạn sẽ có cơ hội tăng doanh thu của mình.


4. Bắt đầu chuyển đổi người dùng


Sau khi có sản phẩm dịch vụ trên nền tảng trực tuyến với 1 cơ sở người dùng tương đối, bạn cần tìm cách để tăng tỷ lệ người đăng ký / theo dõi của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là tận dụng truyền thông xã hội và tập trung vào SEO. 

Hãy nhớ rằng ngay cả khi có thể thu hút một lượng lớn người truy cập web, tất cả sẽ không là gì nếu bạn không thể khiến khách truy cập chọn đăng ký theo dõi nội dung của bạn.


6 cách để khởi động doanh nghiệp của bạn bằng tiếp thị nội dung 4
Cần tập trung vào SEO


5. Đa dạng hóa từ nền tảng cốt lõi


Sau khi đã xây dựng được 1 lượng khán giả nhất định từ kênh nền tảng cốt lõi, bạn cần mở rộng sang các kênh khác dể duy trì và thu hút thêm khán giả. 

Điều này có nghĩa là bên cạnh landing page, bạn cần mở rộng tiếp thị nội dung sang các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook, Instagram và Twitter. Như vậy thương hiệu của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn và khán giả cũng có nhiều tùy chọn hơn để tương tác với bạn.


6 cách để khởi động doanh nghiệp của bạn bằng tiếp thị nội dung 5
Đa dạng hóa các kênh truyền thông xã hội

 

6. Bắt đầu kiếm tiền từ người dùng


Bước cuối cùng của quá trình khởi chạy và phát triển công ty khởi nghiệp của bạn là tập trung vào việc kiếm tiền từ người dùng của bạn. Nếu đã làm theo 5 bước trước một cách chính xác thì bây giờ là lúc bạn gặt hái những phần thưởng.


6 cách để khởi động doanh nghiệp của bạn bằng tiếp thị nội dung 6
Bắt đầu kiếm tiền từ người dùng


Cách quan trọng để kiếm tiền từ khán giả của bạn là xem những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả. Bạn đã có số lượng người đăng ký, vì vậy hãy bắt đầu phân tích dữ liệu định lượng và định tính, sau đó thực hiện điều chỉnh khi cần và tìm kiếm cơ hội để thúc đẩy người dùng mua sản phẩm/dịch vụ.

Với những thông tin trên đây, Mắt Bão hy vọng bạn sẽ khởi động doanh nghiệp của mình thành công bằng chiến lược tiếp thị nội dung nổi bật và phù hợp nhất. Chúc bạn may mắn! 

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất