facebook com
Thứ hai, 22/10,2018, 09:10

6 cách đơn giản giúp tăng lượt đăng kí E-mail marketing

Nắm bắt tâm lý của khách hàng để ứng dụng vào trong biểu mẫu email sẽ giúp bạn tăng lượt đăng ký Email marketing hiệu quả. Vậy biểu mẫu cần hội tụ yếu tố gì?

Một số biểu mẫu email luôn khiến người dùng cảm thấy nhàm chán khi xuất hiện. Nhưng ngược lại, có nhiều biểu mẫu e-mail marketing lại khiến người đọc vui vẻ đăng ký và cảm thấy thích thú khi nhận được tin. Bên cạnh việc thiết kế bắt mắt, biểu mẫu kêu gọi đăng ký cần hội tụ đủ 6 yếu tố cốt lõi dưới đây để thành công.


1. Trả lời được câu hỏi: “Người đọc nhận được gì trong email?”

6 cách đơn giản giúp tăng lượt đăng kí e-mail marketing 1
Cần nêu rõ lợi ích dành cho người đăng ký


Muốn mọi người quan tâm, vui vẻ đăng ký nhận thư, bạn cần trả lời được câu hỏi: “Người đọc nhận được gì trong email?”. Để làm được điều này, biểu mẫu đăng ký của bạn phải giải thích được những lợi ích mà người đăng kí sẽ nhận được khi họ gửi biểu mẫu chọn tham gia cho bạn.

Ví dụ: Nếu bạn kinh doanh tạ thể hình và cần mời mọi người tham gia danh sách bản tin hàng tuần của mình, hãy nêu rõ lợi ích dành cho người đăng ký bằng thông điệp cụ thể: "Đăng ký ngay bây giờ và nhận video tập thể dục hàng tuần của tôi để giảm cân".

2. Kêu gọi hành động một cách thông minh

6 cách đơn giản giúp tăng lượt đăng kí e-mail marketing 2

Có nút call-to-action lớn, nổi bật


Sử dụng nút kêu gọi hành động (Call-to-action) lớn, có màu nền tương phản, trái ngược với phần còn lại của biểu mẫu để mọi người dễ dàng nhận thấy. Các màu thường được sử dụng phổ biến cho nút call-to-action là xanh, đỏ hoặc cam. Câu call-to-action phải ngắn gọn, súc tích và rõ ràng.

Ví dụ: Nếu bạn đang cung cấp hướng dẫn sử dụng tạ, hãy sử dụng biểu mầu có nội dung “Gửi cho tôi hướng dẫn sử dụng ngay bây giờ” hoặc “Nhận hướng dẫn giảm 5kg ngay bây giờ.” 

3. Mô tả ưu đãi thật rõ ràng

6 cách đơn giản giúp tăng lượt đăng kí e-mail marketing 3
Mô tả ưu đãi rõ ràng

Để khuyến khích người dùng đăng ký nhận e-mail marketing, bạn phải giải thích được những gì mọi người sẽ nhận được khi họ gửi biểu mẫu chọn tham gia. Nhiều khách hàng ghé thăm website cho bạn nhưng không muốn để lại địa chỉ email. Tâm lý chung của những người này đó là rất e ngại khi phải nhận 1 lúc rất nhiều thư email quảng cáo, không có giá trị vì thế bạn cần rõ ràng trong thông điệp ưu đãi hoặc tặng quà để kích thích đăng ký.

4. Tích hợp biểu mẫu với thiết kế

6 cách đơn giản giúp tăng lượt đăng kí e-mail marketing 4
Biểu mẫu đăng ký càng ngắn gọn, đơn giản càng tốt

Hãy chắt lọc số lượng thông tin mà bạn muốn thu thập từ khách hàng tiềm năng thông qua biểu mẫu đăng ký. Ai cũng muốn biết được thật nhiều thông tin từ người dùng nhưng càng nhiều trường thông tin thì tỷ lệ chuyển đổi càng thấp và ngược lại. Tốt nhất, hãy giới hạn số lượng thông tin trên biểu mẫu sao cho thật đơn giản và ít nhất có thể.

5. Đặt kỳ vọng cho khách hàng


6 cách đơn giản giúp tăng lượt đăng kí e-mail marketing 5
Đưa ra kỳ vọng cho khách hàng

Để tạo thêm động lực mong muốn nhận e-mail marketing cho khách hàng, hãy đưa ra các kỳ vọng. Đầu tiên, bạn cần giải thích tần suất họ sẽ nhận được email. Ví dụ, bên cạnh email hướng dẫn tập thể dục hàng tuần, nếu bạn cũng có kế hoạch gửi tin nhắn quảng cáo bổ sung thì có thể thêm vào biểu mẫu đăng ký cụm từ: "Và thông báo quảng cáo không thường xuyên công bố các sản phẩm và ưu đãi mới tuyệt vời".

6. Xây dựng niềm tin “thực”


6 cách đơn giản giúp tăng lượt đăng kí e-mail marketing 6
Tạo niềm tin cho khách hàng bằng dẫn chứng cụ thể

Một số khách hàng đang tìm hiểu thương hiệu về bạn và một số khác không biết gì về bạn, vì vậy điều quan trọng là phải xây dựng lòng tin với họ ngay lập tức. Họ cần phải tin tưởng vào lời hứa hẹn của bạn trong biểu mẫu đăng ký và giá trị những gì bạn sẽ cung cấp. Cuối cùng, hãy thêm một số bằng chứng vào biểu mẫu chọn tham gia của bạn để mọi thứ trông thật hơn.

Ví dụ, bạn có thể đề cập đến số lượng người đã đăng ký tham gia trong biểu mẫu để tận dụng hiệu ứng đám đông, kích thích khách hàng tiềm năng của mình đăng ký.

E-mail marketing là phương pháp tiếp thị vô cùng hiệu quả mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Với những chia sẻ trên đây, Mắt Bão hy vọng rằng bạn sẽ thu hút được một lượng lớn người đăng ký nhận email trong tương lai. Chúc bạn thành công!


Nguồn: Tổng hợp Internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất