facebook com
Thứ hai, 22/04,2019, 10:07

6 cách khai thác tối đa hiệu quả video marketing

Video marketing đang là xu hướng content nổi bật hiện nay và có tiềm năng vô cùng lớn nếu được khai thác tối đa và đúng cách.

Các cách khai thác tối đa hiệu quả Video marketing

Các cách khai thác tối đa hiệu quả Video marketing

Ngành tiếp thị kỹ thuật số từ lâu vẫn luôn tâm niệm rằng “Content is King”. Việc xây dựng một nội dung xuất sắc là bước đầu để tạo nên một chiến dịch thành công. Trong những năm gần đây, nội dung video đang ngày càng thu hút được nhiều người dùng Internet.

Đi cùng với sự phát triển của các trang mạng xã hội thì video tạo nên một sự lan tỏa rộng rãi. Và để có thể khai thác được tối đa hiệu quả của Video Marketing, bạn có thể tham khảo 6 cách khai thác hiệu quả video marketing sau. 

Video marketing mang lại nhiều trải nghiệm đáng kể cho người dùng

Video marketing mang lại nhiều trải nghiệm đáng kể cho người dùng

1. Thu hút người dùng ngay từ 7 giây đầu tiên

Video của bạn càng tập trung xây dựng nội dung tốt bao nhiêu thì hiệu quả đạt được lại càng cao bấy nhiêu. Một số cách thức để bạn có thể thu hút được người dùng từ những giây đầu tiên của video. Hãy theo dõi sau đây:

  • Gây ấn tượng và làm nổi bật thông điệp của video ngay từ những giây đầu tiên

Cách phổ biến nhất thường là đặt ngay những câu hỏi trực tiếp có liên quan đến nội dung. Điều này sẽ nhanh chóng khiến cho người xem phải suy ngẫm và tiếp tục khám phá video của bạn.

  • Trau chuốt về mặt hình ảnh của video

Phần lớn người xem trên Facebook thường không bật âm thanh. Họ sẽ chú ý để phần hình nhiều hơn. Nếu họ đã bật âm thanh thì chứng tỏ họ đã có chú ý đến video của bạn.

Chỉ cần 3-7s đầu tiên để cho người xem quyết định hiệu quả video của bạn

Chỉ cần 3-7s đầu tiên để cho người xem quyết định hiệu quả video của bạn

2. Tối ưu khả năng tìm kiếm của video

Nếu video của bạn được đăng tải trên YouTube, bạn cần phải biết cách tối ưu tìm kiếm trên trang chia sẻ video này. Thông qua việc tìm kiếm các từ khóa, video của bạn sẽ tiếp cận đến với khách hàng nhanh chóng hơn.

Cách tốt nhất để tối ưu công cụ tìm kiếm cho video là nghiên cứu tệp người dùng và từ khóa thật tốt. Sau đó đưa từ khóa vào tiêu đề của video & các thẻ tag. Như vậy khiến cho video của bạn trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

YouTube đánh giá rất cao thời gian người dùng bỏ ra để xem video của bạn. Và thậm chí cho cả các video tiếp theo. Điều này sẽ giúp cho video của bạn có được thứ hạng tốt của YouTube.

Tối ưu tìm kiếm trên video giúp cho video tiếp cận được với khách hàng tốt hơn

Tối ưu tìm kiếm trên video giúp cho video tiếp cận được với khách hàng tốt hơn

3. Chia sẻ video trên mọi nền tảng

Hiện nay, nền tảng video lớn và mạnh mẽ nhất đó là YouTube. Nhưng Facebook mới là nơi tập hợp được nhiều người dùng mạng xã hội nhất, tiếp đến đó là Instagram.

Việc chia sẻ nội dung video trên khắp càng nền tảng sẽ giúp video có được nhiều người xem hơn. Từ đó tăng thêm sự tương tác giữa video hay lớn hơn chính là thương hiệu của bạn đến với người dùng.

Ngoài ra, video của bạn cũng được đăng tải trên chính website. Thế nhưng để video có thể chạy được mượt mà, website của bạn cần phải có một tốc độ ổn định. Việc đảm bảo tốc độ load web vô cùng quan trọng. Vì vậy bạn cần lựa chọn đăng ký hosting và mua hosting tại những đơn vị uy tín.

Chia sẻ nội dung trên nhiều nền tảng giúp video của bạn được nhiều người biết đến hơn

Chia sẻ nội dung trên nhiều nền tảng giúp video của bạn được nhiều người biết đến hơn

4. Hợp tác cùng với những influencers

Những influencers có thể là chuyên gia trong bất kỳ một lĩnh vực nào đó. Hoặc câu chuyện của họ có thể đem lại sự chú ý từ mọi người. Ví dụ những YouTuber nổi tiếng, có ảnh hưởng đến cộng đồng mạng bởi các chủ đề content của mình.

Chi phí cho video của bạn khi hợp tác cùng với influencers nhìn chung sẽ thấp hơn so với khi mới những ngôi sao nổi tiếng. Và tất nhiên họ sẽ biết cách làm thế nào để có thể thu hút được sự quan tâm từ người xem. Nhất là khi thương hiệu của bạn kinh doanh những sản phẩm hay dịch vụ thuộc về sở trường của họ.

Hợp tác với những influencer mang lại cho video của bạn sự thu hút

Hợp tác với những influencer mang lại cho video của bạn sự thu hút

5. Chèn chú thích vào trong mỗi video

Nếu bạn nghĩ rằng phần chú thích trong mỗi video không quan trọng tức là bạn đã sai lầm. Hiện nay các khách hàng thường xem video mà không cần phải mở tiếng vì nhiều lí do khác nhau.

Việc tạo chú thích ở mỗi video sẽ giúp cho người xem nắm được toàn bộ những thông điệp chính. Và đồng thời chú thích còn có tác dụng SEO cho video của bạn.

Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ không thể nào đọc được nội dung trên YouTube để đánh giá, mà là nhờ vào phần chú thích. Việc chèn chú thích sẽ tạo cho video của bạn sự chỉn chu hơn.

6. Xây dựng video đi theo dòng sự kiện

Cuộc sống xung quanh luôn đầy ắp những sự kiện. Và cách phổ biến mà các video quảng cáo thường hướng đến đó là phát triển nội dung dựa trên những sự kiện đó.

Chẳng hạn như sự kiện bóng đá của đội tuyển Việt Nam, các video luôn xây dựng nội dung để cổ động cho đội tuyển Việt Nam. Bằng những hình ảnh trực quan, làm nổi bật màu cờ sắc áo, những video đã truyền tải đến người xem niềm tin chiến thắng.

Cuộc sống là một mảnh đất màu mỡ với vô vàn những đề tài cho bạn khai thác. Và chính người xem cũng mong muốn video marketing luôn mang lại những thông điệp gần gũi, dễ nhớ. Phần còn lại nhờ vào những nỗ lực của các nhà sản xuất video để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem.          

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất