facebook com
Thứ ba, 22/06,2021, 11:48

6 Chiến Lược Video Trong Digital Marketing Hiệu Quả Nhất

Trong những năm gần đây, việc sử dụng video trong Digital Marketing trở nên vô cùng phổ biến. Các doanh nghiệp sử dụng video để tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng theo cách trực quan, sống động nhất. Vì vậy, các nhà quảng cáo cần nắm rõ những chiến lược video trong Digital Marketing.

Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn 6 chiến lược video trong Digital Marketing hiệu quả mà bạn nhất định phải biết:

  1. Truyền tải thông điệp đơn giản
  2. Tạo dựng tình huống bất ngờ
  3. Cung cấp thông điệp đáng tin cậy
  4. Sử dụng video giàu cảm xúc
  5. Chia sẻ trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm

Nắm chắc 6 chiến lược này chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những video Marketing sáng tạo, thu hút nhất.

Bạn hãy cùng Mắt Bão xem chi tiết từng chiến lược trong bài viết dưới đây nhé!

Video trong Digital Marketing

Video trong Digital Marketing

Video truyền tải thông điệp ĐƠN GIẢN

Đơn giản là cách dễ dàng nhất giúp bạn truyền tải thông điệp đến người xem. Bạn đừng nên “tham lam” mà cho vô số nội dung, thông điệp, hình ảnh khiến cho Video trở nên rối mắt. Điều này sẽ khiến người xem không thực sự hiểu được mục đích chính của Video.

Truyền tải thông điệp càng đơn giản càng tốt

Truyền tải thông điệp càng đơn giản càng tốt

Để tránh trường hợp đầu tư rất công phu nhưng video lại không truyền tải được nội dung chính, bạn cần phải xác định rõ ngay từ đầu:

Thông điệp chính của Video là gì?

Từ đó sáng tạo nội dung, hình ảnh video mà vẫn trong khuôn khổ mục đích chính ban đầu.

Để người xem dễ dàng hiểu được nội dung video, bạn hãy tìm cách truyền tải thông điệp thật đơn giản, thật dễ hiểu nhé.

"Cua gắt" với những tình huống BẤT NGỜ

Một video trong Digital Marketing cần có những yếu tố bất ngờ để hấp dẫn khách hàng. Nội dung Video nếu chỉ xem vài giây đầu đã có thể đoán được kết quả ngay sau đó sẽ khiến khách hàng không mấy hứng thú, và cũng không lắng đọng sâu trong tâm trí khách hàng.

Hãy sáng tạo nội dung bằng cách tạo nên những tình huống bất ngờ mà khách hàng không thể nghĩ tới được.

Chẳng hạn, vào đầu video bạn vẫn đi theo khuôn mẫu, suy nghĩ theo thói quen của mọi người nhưng sau đó hãy “cua gắt” bất ngờ.

Điều này sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng khi kịch bản không như những gì họ nghĩ và sẽ tiếp tục dõi theo video để xem diễn biến tiếp theo của nó.

Sáng tạo nội dung gây bất ngờ

Sáng tạo nội dung gây bất ngờ

Những bạn trẻ, thích sự thay đổi đột phá thường phù hợp để lên ý tưởng nội dung bất ngờ cho video, vì vậy đừng ngần ngại mà không trọng dụng những ý tưởng của các bạn trẻ ấy nhé.

Dạng Video như vậy sẽ thu hút được nhiều người xem, đặc biệt bởi tình huống bất ngờ sẽ ghi lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng về thương hiệu của bạn.

Video cung cấp thông điệp ĐÁNG TIN CẬY

Một doanh nghiệp không bỏ thời gian, tiền bạc, công sức chỉ để thực hiện một Video Marketing cho vui hay chỉ để hấp dẫn khách hàng, mà đòi hỏi video phải cung cấp thông điệp đáng tin cậy, khiến khách hàng tin tưởng vào thương hiệu và muốn sử dụng sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp.

Khi lên kịch bản, bạn cần áp dụng quy tắc 4 phần như sau:

"Trước - Trong - Sau - Lý do mua hàng"

Điều này sẽ tạo được thông điệp đáng tin cậy cho khách hàng. Cần phải đầu tư góc máy, cảnh quay, diễn viên để tăng phần tin cậy cho thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Nhiều thương hiệu thường sử dụng sự xuất hiện của các chuyên gia về lĩnh vực đó để tăng lòng tin của khách hàng.

Trên thực tế, việc này thực sự đem lại hiệu quả cao vì tâm lý người tiêu dùng thường tin tưởng những người có chuyên môn.

Chẳng hạn như kem đánh răng PS, trong mỗi video quảng cáo PS hầu như đều có câu:

“Các chuyên gia khuyến khích đánh răng ngày 3 lần với kem đánh răng PS để giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả”

Hoặc Video thể hiện trước và sau khi sử dụng sản phẩm. Đây là cách khắc họa rõ nét nhất để hấp dẫn khách hàng tin và sử dụng sản phẩm.

Ví dụ: Quảng cáo bột giặt Omo, Video Marketing của Omo thường xuất hiện ban đầu là hình ảnh một chiếc áo dính đầy bùn đất nhưng sau khi sử dụng Omo lại là hình ảnh của một chiếc áo trắng tinh khôi và mới.

Quảng cáo bột giặt Omo

Quảng cáo bột giặt Omo

Những Video có yếu tố đáng tin cậy như vậy sẽ thu hút khách hàng mua sản phẩm là rất cao. Muốn tạo lòng tin khách hàng nhất định video trong Digital Marketing không được thiếu 4 phần “Trước - Trong - Sau - Lý do mua hàng” nhé!

Chạm đáy nỗi lòng người xem với những Video giàu cảm xúc

Những ông lớn như Coca-Cola, Pepsi, Biti's...đã áp dụng những Video Marketing giàu cảm xúc, ý nghĩa để quảng bá thương hiệu và đem lại rất nhiều thành công.

Muốn chạm được trái tim khách hàng, bạn phải chạm đến cảm xúc của họ trước tiên.

Video có tính nhân văn, tích cực và truyền tải thông điệp ý nghĩa sẽ lấy được cảm tình của người xem. Nhờ đó, khách hàng sẽ có thiện cảm nhất định đối với thương hiệu của bạn.

Chiến dịch quảng cáo Pepsi mang Tết về nhà

Chiến dịch quảng cáo "Pepsi mang Tết về nhà"

Chúng ta không khó để bắt gặp những Video mang giàu tính cảm xúc và đôi khi khiến người xem xúc động đến rơi nước mắt vào mỗi dịp Tết đến của các thương hiệu lớn.

Một ví dụ điển hình: Quảng cáo của Pepsi với thông điệp “Pepsi mang Tết về nhà” là một video với thông điệp rất hay, đánh trúng tâm lý mọi người vào dịp Tết.

Mọi bạn trẻ xa nhà, người đi làm xa quê đều mong muốn trở về sum vầy cùng gia đình vào dịp lễ Tết. Tuy nhiên, nhiều lý do khác nhau gây cản trở họ trở về nhà như hết vé xe, lỡ chuyến tàu,...

Xem đến đây, chúng ta có thể thấu hiểu được nỗi buồn của chính nhân vật, của gia đình họ đang ở quê nhà ngóng trông và cả chính bản thân chúng ta khi không thể quây quần bên gia đình.

Cảm xúc thất vọng, buồn rầu đang đọng lại thì Pepsi xuất hiện góp phần đưa các nhân vật trở về nhà đón Tết. Cảm xúc vui mừng của các nhân vật đã được bộc lộ ra và người xem cũng vậy.

Và kết quả là Video đã đem lại hơn 20 triệu lượt xem và hàng ngàn lượt bình luận thích thú, khen ngợi, khiến Pepsi giành được nhiều thiện cảm của khách hàng.

Đây là một trong những quảng cáo với ý nghĩa thông điệp rất nhân văn, giàu cảm xúc. Một Video với ý nghĩa thông điệp tích cực, tình cảm để chiếm được cảm tình của khách hàng.

Video chia sẻ trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm

Không còn xa lạ với việc những người nổi tiếng hay thậm chí là những khách hàng bình thường góp phần vào trong Video quảng cáo. Họ sẽ chia sẻ những trải nghiệm thực tế khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Mọi người dễ dàng tin tưởng và nghe theo những chia sẻ của những người đã từng sử dụng sản phẩm, đặc biệt là chia sẻ từ những người nổi tiếng.

Tuy nhiên, chi phí để thuê người nổi tiếng xuất hiện trong video marketing là rất cao. Chỉ những thương hiệu lớn, tầm cỡ mới có khả năng làm điều này.

Chia sẻ những trải nghiệm thực tế khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ

Chia sẻ những trải nghiệm thực tế khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ

Nếu doanh nghiệp của bạn còn vừa và nhỏ, thay vì sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng bạn có thể dùng hình ảnh của nhiều người khách hàng thực sự để tiết kiệm chi phí.

Bằng cách tạo một cuộc phỏng vấn từ 5-6 khách hàng đã sử dụng sản phẩm, sau đó để họ chia sẻ trải nghiệm về sản phẩm.

Từ những đoạn chia sẻ của nhiều khách hàng cũng đủ khiến người xem tin tưởng vào thương hiệu của bạn phải không nào?

Đặc biệt, hãy luôn nhớ chất lượng video phải tốt, hình ảnh đẹp mắt, âm thanh thu hút để lôi cuốn người xem nhé!

Hi vọng qua bài viết trên của Mắt Bão, bạn có thể nắm rõ được các chiến lược video trong Digital Marketing. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng tạo ra được những Video Marketing thật hiệu quả, thu hút khách hàng. Chúc bạn thành công!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất