facebook com

6 công cụ hữu ích giúp thu thập thông tin khách hàng

Doanh nghiệp thu thập lượng lớn thông tin khách hàng trong quá trình hoạt động. Với công cụ phù hợp, dữ liệu này sẽ được tận dụng nhằm tăng lợi nhuận tối đa.

1. Tài liệu Google hoặc từ trực tuyến
 
Để tạo nên công cụ thu thập thông tin tài liệu Google hoặc từ trực tuyến, bước quan trọng đầu tiên là bạn phải tạo nên các phần trong tài liệu khách hàng của bạn có thể điền vào như:
 
- Tiêu đề
- Dịch vụ
- Về chúng tôi
- Chân trang
 
6 công cụ hữu ích giúp thu thập thông tin khách hàng 1
Google biểu mẫu với nhiều tính năng hữu ích giúp dễ dàng thu thập thông tin khách hàng.
 
Trong những phần này, bạn có thể chia thành từng tiêu đề nhỏ như hình nền, tiêu đề, phân nhóm, văn bản nút CTA... Hoặc cũng có thể là một "chiếc hộp" khách hàng có thể bỏ thông tin vào đó. Chiếc hộp này cho phép bạn theo dõi tài liệu một cách dễ dàng hơn.
 
Nhược điểm: Khách hàng có thể đặt bất cứ những gì họ thích trong mỗi phần. Hình ảnh cũng sẽ cần phải được thu thập riêng hoặc được nhúng trong tài liệu.
 
2. Biểu mẫu web
 
Để giúp bạn kiểm soát được khách hàng nhiều hơn một chút, bạn có thể sử dụng những biểu mẫu web để yêu cầu khách hàng của mình cung cấp thông tin phù hợp. Nếu bạn cần một email thì biểu mẫu sẽ đảm bảo đó thực sự là một email mà họ đã nhập. 
 
Hiện nay có nhiều tùy chọn để chọn biểu mẫu web cho bạn chọn lựa. Bạn có thể làm điều đó trên một trang web WordPress với một plugin như Ninja Forms hoặc WP Forms. Hoặc cũng có thể sử dụng một số ứng dụng khác như Wufoo, Typeform, SurveyMonkey,...
 
6 công cụ hữu ích giúp thu thập thông tin khách hàng 2
Biểu mẫu web cũng là một trong những công cụ thu thập thông tin khách hàng hiệu quả.
Thậm chí nếu bạn đã sử dụng G Suite hoặc Office 365 để quản lý dự án của mình, bạn có thể sử dụng Google Biểu mẫu hoặc Biểu mẫu Excel để giữ mọi thứ ở một nơi. Hầu hết các công cụ biểu mẫu hiện nay có thể thêm hộp tìm kiếm, trình đơn thả xuống các thành phần hữu ích khác nữa.
 
Nhược điểm: Cần phải được nhập vào trong một lần ngồi, thường là quá nhiều để yêu cầu khách hàng. Những người có chức năng lưu và tiếp tục lần sau rất dễ bị bỏ lỡ.
 
3. Nội dung Snare
 
Nội dung Snare nhằm mục đích giải quyết các vấn đề ở trên và làm cho việc lấy nội dung từ khách hàng trở nên dễ dàng nhất có thể. Công cụ thu thập thông tin này có khả năng kết hợp sự linh hoạt của các tài liệu với sự kiểm soát của các biểu mẫu và thêm vào các nhắc nhở tự động.
 
6 công cụ hữu ích giúp thu thập thông tin khách hàng 3
Nội dung Snare linh hoạt khiến khách hàng tiếp tục theo dõi website của bạn.
 
Nhược điểm: Tất nhiên không có công cụ nào là một "viên đạn ma thuật". Bạn cần phải dành một chút thời gian suy nghĩ thông qua cấu trúc nội dung, để lấy tải của khách hàng của bạn. Điều quan trọng là bạn phải giữ liên lạc với khách hàng của bạn và thường xuyên nhắc nhở họ rằng trang web của bạn cần một số công việc về phía họ bằng cách gửi lời nhắc tự động để giúp khách hàng tiếp tục theo dõi.
 
4. Lịch được chia sẻ
 
Khi bạn gửi yêu cầu nội dung đầu tiên của mình, hãy tạo sự kiện lặp lại nhắc khách hàng đăng ký. Tùy theo sở thích mà bạn có thể có một lịch tùy chỉnh cho các cuộc hẹn nhắc nhở nội dung cộng với thông báo email cho những sự kiện nhắc nhở. Nó phụ thuộc vào hệ thống lịch nào bạn sử dụng, nhưng công cụ thu thập thông tin Lịch Google và Outlook có thể thực hiện cả hai hệ thống này.
 
Bạn có thể tạo nên một lịch tùy chỉnh cho các cuộc hẹn nhắc nhở nội dung cộng với thông báo email cho những sự kiện. Lịch Google và Outlook là hai hệ thống có thể thực hiện được điều này.
 
5. FollowUpThen
 
Tốt nhất, bạn nên sử dụng công cụ thu thập thông tin FollowUpThen hằng ngày. Bởi nó có thể giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian, công sức và trí tuệ. 
 
6 công cụ hữu ích giúp thu thập thông tin khách hàng 4
FollowUpThen trực tiếp chuyển lời nhắc đến khách hàng.
 
Khi tiến hành gửi email cho khách hàng của mình, bạn sẽ “bcc” một địa chỉ email FollowUpThen đặc biệt dạng như “1week@followupthen.com”. Nó sẽ nhắc nhở bạn 1 tuần sau đó bằng cách trở lại hộp thư đến. Còn nếu bạn tự “cc”, lời nhắc sẽ chuyển trực tiếp đến khách hàng của bạn.
 
6. Tự động hóa email và CRM
 
Một CRM hỗ trợ tự động hóa email tốt sẽ giúp bạn đưa khách hàng của mình vào một chuỗi thu thập thông tin tùy chỉnh - nơi họ có thể nhận được một loạt email theo thời gian. Sau khoảng một vài tháng, một email tự động có thể cố gắng để upsell chúng để sử dụng một copywriter. Và bạn chỉ cần đảm bảo vô hiệu hóa chuỗi khi họ đã cung cấp nội dung để họ không tiếp tục nhận email!
 
Chúc bạn thành công!
 
Mắt Bão
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất