facebook com
Thứ hai, 26/11,2018, 11:45

6 xu hướng thiết kế website nổi bật nhất nửa cuối năm 2018

Nắm bắt được 6 xu hướng thiết kế website nổi bật dưới đây, sẽ là bước mở đầu thuận lợi cho doanh nghiệp của bạn khi bước vào con đường thương mại điện tử.

Thiết kế website là một trong những phần quan trọng nhất trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Các chuyên gia dự đoán rằng năm 2018 là một năm tuyệt vời cho thương mại điện tử, vì vậy nếu muốn thiết kế website trong thời gian này, bạn cần tham khảo một số xu hướng sau đây!


1. Thiết kế Material Design


Là việc xây dựng các trang web dựa trên nội dung phong phú, sinh động, hợp thời, đặc biệt là thể hiện đầy đủ điều cần thiết của doanh nghiệp. Với những đường nét đơn giản, sử dụng nhiều màu sắc nổi bật, các đối tượng trong giao diện có hiệu ứng chuyển động tự nhiên, dễ hiểu khi các nút, menu hiện diện trên màn hình.


6 xu hướng thiết kế website nổi bật nhất nửa cuối năm 2018 1
Xu hướng thiết kế Material Design


Loại xu hướng này cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên tất cả các loại nền tảng trực tuyến. Xu hướng này hiện nay đang được áp dụng rất nhiều và dự kiến sẽ tăng cao trong năm tới.


2. Tạo bố cục thẻ


Nếu bạn chọn xu hướng thiết kế website này thì trang web sẽ cho bạn hiển thị nội dung cho người dùng khi họ sử dụng thiết bị có khả năng hiển thị trên toàn bộ màn hình.


6 xu hướng thiết kế website nổi bật nhất nửa cuối năm 2018 2
Xu hướng thiết kế website tạo bố cục thẻ


Ưu điểm của việc lựa chọn cho xu hướng này là các trang web sẽ được thiết kế bằng cách tích hợp một tính năng. Trở thành nền tảng thương mại điện tử rất thân thiện với người sử dụng và có thể hiển thị trong tất cả các loại trình duyệt.


3. Thiết kế các nút nhỏ gọn


Việc sử dụng các nút nhỏ gọn trên trang web sẽ giúp người dùng trải nghiệm một cách hoàn hảo. Đây là một trong những xu hướng đang được tiếp tục và phát triển và trở nên phổ biến trong thời gian tới.


6 xu hướng thiết kế website nổi bật nhất nửa cuối năm 2018 3
Tối ưu với các nút nhỏ gọn


Việc đặt các nút như vậy trên trang web, sẽ giúp chúng hoạt động như lời gọi hành động cho các trang giống nhau, chắc chắn sẽ cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của bạn.


4. Tìm kiếm động trên website


Khi nói đến loại chiến lược thiết kế web tốt nhất hiện nay thì xu hướng mới nhất là tìm kiếm động. Loại công nghệ này có khả năng phân loại các sản phẩm khi cửa hàng thương mại điện tử thực sự có khoảng không quảng cáo khổng lồ và không thể quản lý. 


6 xu hướng thiết kế website nổi bật nhất nửa cuối năm 2018 4
Tìm kiếm động với nhiều ưu điểm


Nếu tôi nói về một trong những thuộc tính tốt nhất của xu hướng này thì nó chắc chắn sẽ thay đổi cách bố trí của sản phẩm. Hiện nay, xu hướng thiết kế web này đã được tung ra thị trường và sẽ phổ biến trong tương lai. 


5. Các hiệu ứng di chuột sẽ xuất hiện


Đây là một trong những phương pháp CSS kết hợp để thay đổi hiệu ứng của một bộ phận khi con chuột nhấp vào nó. Với các hiệu ứng di chuột, bạn chắc chắn có thể thu hút sự chú ý của người dùng đối với các chi tiết quan trọng và nổi bật nhất của bất kỳ trang web nào của bạn. 


6 xu hướng thiết kế website nổi bật nhất nửa cuối năm 2018 5
Hiệu ứng di chuột trên website


6. Xu hướng thiết kế White Space


Xu hướng thiết kế White Space có cách bố trí đơn giản, làm nổi bật lên những yếu tố quan trọng, cần thiết trong trang web. 

Giúp người dùng dễ theo dõi và tương tác hơn với những gì mình cần trên trang web. Không chỉ trong thiết kế website mà trong bất kỳ lĩnh vực thiết kế nào, khoảng trắng vẫn có tác dụng làm cân bằng bố cục, phân chia vị trí cho các đối tượng cần thể hiện. 

Vì vậy, nếu bạn là một nhà thiết kế thương mại điện tử thì bạn chắc chắn nên lựa chọn công nghệ này, để thu hút ngày càng nhiều khách hàng hướng tới cửa hàng của bạn.


6 xu hướng thiết kế website nổi bật nhất nửa cuối năm 2018 6
Thiết kế tối giản, tiện lợi


Mắt Bão là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm cả trong lẫn ngoài nước. Liên hệ với công ty ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn một thiết kế website thân thiện, hoàn hảo nhất như bạn mong muốn.

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất