facebook com

7 Bí Quyết Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Hiệu Quả Cho Chủ Shop

Việc kinh doanh đồ ăn vặt Online sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng gặt hái thành công với 7 bí quyết Mắt Bão gửi đến bạn.

Kinh doanh đồ ăn vặt Online đang trở nên vô cùng “Hot”, mang đến cơ hội khởi nghiệp hoặc gia tăng thu nhập cho nhiều người. Không tốn nhiều vốn, không đòi hỏi tay nghề cao, nếu muốn thử kinh doanh về thực phẩm, bạn có thể bắt đầu thử sức với đồ ăn vặt.

Kinh doanh đồ ăn vặt online sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận

Nếu kinh doanh đúng cách, đồ ăn vặt Online sẽ là “gà đẻ trứng vàng” của bạn.

Tuy nhiên, giữa thị trường đồ ăn vặt Online vốn đã rất nhộn nhịp, làm thế nào để sản phẩm của bạn được khách hàng quan tâm? 7 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

1. Vì sao bạn nên kinh doanh đồ ăn vặt Online?

Internet ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu mua sắm Online tăng cao, kinh doanh đồ ăn vặt cũng không nằm ngoài xu hướng này. Kinh doanh Online mang đến nhiều ưu thế nổi bật so với hình thức kinh doanh truyền thống.

Tiết kiệm chi phí

Không cần thuê mặt bằng, mua sắm đồ đạc hay thuê nhân viên, kinh doanh Online giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí.

Khách hàng đông đảo

Khách hàng của đồ ăn vặt rất đa dạng. Không chỉ trẻ nhỏ, nhiều người lớn cũng bị cuốn hút bởi những món ăn hấp dẫn với giá cả phải chăng này.

Báo cáo về hành vi tiêu dùng ngoài nhà do công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel cho thấy trung bình cư dân TPHCM chi gần 270.000 đồng mỗi tháng để ăn vặt. Ăn vặt thật sự là một lĩnh vực kinh doanh giàu tiềm năng.

Khả năng sinh lời cao

Đồ ăn vặt thật sự là ngành kinh doanh “một đồng vốn, bốn đồng lời”. Nếu sản phẩm bạn cung cấp chất lượng và bạn quản lý việc buôn bán tốt thì kinh doanh đồ ăn vặt Online sẽ là công cụ giúp bạn “hái ra tiền”.

Đồ ăn vặt với thực đơn phong phú, mang đến lợi nhuận cao.

Đồ ăn vặt với thực đơn phong phú, mang đến lợi nhuận cao.

Dễ dàng mở rộng quy mô

Thêm một ưu điểm nữa của kinh doanh Online đó chính là khả năng tiếp cận khách hàng không giới hạn. Bạn có thể dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh bằng cách sử dụng những đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín.

Tiềm năng bao giờ cũng đi kèm với những thử thách nhất định, giữa thị trường kinh doanh đồ ăn vặt Online vốn đã đầy cạnh tranh, nếu muốn thành công, bạn nhất định phải có bí quyết của riêng mình.

2. Bí quyết kinh doanh đồ ăn vặt Online hiệu quả

Để kinh doanh đồ ăn vặt Online thành công, bạn nên thuộc nằm lòng một số vấn đề sau đây.

2.1 Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi kinh doanh bất cứ thứ gì thì bạn cũng cần phải biết khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Hiểu được khách hàng bạn sẽ có cách tiếp cận và làm hài lòng khách hàng hiệu quả.

Chẳng hạn nếu tiếp cận đối tượng học sinh thì bạn sẽ tập trung đến những sản phẩm ăn vặt giá bình dân và phổ biến. Tuy nhiên, nếu đối tượng bạn hướng đến là nhân viên văn phòng thì bạn có thể hướng đến những sản phẩm ăn vặt Healthy với hình thức bắt mắt.

2.2 Xây dựng một Website chuyên nghiệp

Có rất nhiều kênh giúp bạn kinh doanh đồ ăn vặt Online như Facebook, Zalo, Instagram… Tuy nhiên, nếu bạn xác định sẽ kinh doanh lâu dài thì việc xây dựng Website là vô cùng cần thiết.

Website sẽ giúp việc kinh doanh đồ ăn vặt online thêm dễ dàng.

Website sẽ giúp việc kinh doanh đồ ăn vặt online thêm dễ dàng.

Website sẽ tăng thêm độ uy tín cho thương hiệu của bạn. Ngoài ra, khách hàng có thể dễ dàng xem thông tin sản phẩm, đặt hàng và thanh toán Online. Với một trang Web được tối ưu SEO tốt, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng.

Khi xây dựng trang Web, hãy lựa chọn cho mình tên miền phù hợp. Tên miền cần dễ đọc dễ nhớ và phù hợp với thương hiệu. Những tên miền .Store, .Online, .Vn… là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Để có được một tên miền đẹp cho Website doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp tên miền uy tín như Mắt Bão để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

2.3 Xác định sản phẩm chủ lực, giá cả

Trong việc kinh doanh đồ ăn vặt Online, việc xây dựng thực đơn phong phú là rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định sản phẩm kinh doanh chủ lực của mình. Những món ăn độc đáo chính là “vũ khí” giúp bạn nổi bật so với đối thủ.

Mỗi thương hiệu sẽ có những sản phẩm kinh doanh chủ lực.

Mỗi thương hiệu sẽ có những sản phẩm kinh doanh chủ lực.

Ngoài ra, khi xây dựng thực đơn món ăn, bạn cũng cần xác định giá cả phù hợp. Giá cả nên rõ ràng, công khai để tăng độ uy tín của thương hiệu.

2.4 Nâng cao chất lượng đồ ăn vặt

Đối với ngành thực phẩm, chất lượng món ăn là yếu tố quyết định sự thành, bại của việc kinh doanh. Đồ ăn ngon, hợp vệ sinh, bắt mắt là những những yếu tố níu chân khách hàng quay lại.

Trong quá trình kinh doanh, bạn hãy hỏi ý kiến khách hàng về món ăn để có sự điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm các công thức nấu ăn, nâng cao tay nghề để mang đến những món ăn chất lượng tốt nhất.

Kinh doanh đồ ăn vặt cũng như bất cứ ngành nghề nào khác, nếu không phát triển bạn sẽ rất dễ bị đào thải. Do đó, hãy không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như quy cách phục vụ để thu hút khách hàng.

2.5 Xây dựng quy trình giao hàng

Nếu đã xác định kinh doanh đồ ăn vặt Online thì bạn cần chú trọng đến quy trình giao hàng. Bạn cần cân nhắc thật kỹ giữa việc sử dụng những đơn vị vận chuyển hoặc tự thuê nhân viên giao hàng cho quán.

Giao hàng là yếu tố quan trọng mang đến sự thành công cho kinh doanh đồ ăn vặt Online.

Giao hàng là yếu tố quan trọng mang đến sự thành công cho kinh doanh đồ ăn vặt Online.

Đồ ăn vặt là món cần giao nhanh để đảm bảo chất lượng món ăn cũng như sự hài lòng của khách hàng. Cần giao hàng nhanh chóng, cẩn thận để đảm bảo món ăn đến tay khách với chất lượng tốt nhất.

Khi giao hàng bạn cũng nên chú trọng khâu đóng gói và thái độ của người giao. Đây là những yếu tố giúp tăng sự hài lòng của khách hàng.

2.6 Cập nhật các món "Hot" theo xu hướng

Cũng như nhiều mặt hàng khác, đồ ăn vặt cũng có những trào lưu nổi lên tùy theo thời điểm. Tuy những món ăn này “sớm nở tối tàn”, nhưng không thể phủ nhận sức mua đông đảo của khách hàng vào thời điểm đang “Hot”.

Bạn cần nhanh chóng bổ sung những món “Hot Trend” vào thực đơn của mình. Điều này sẽ giúp mang về doanh thu khổng lồ và giúp cửa hàng của bạn thêm nổi bật.

2.7 Lên kế hoạch quảng cáo rõ ràng, khả thi

Một ưu điểm không thể phủ nhận của kinh doanh đồ ăn vặt Online đó là khả năng tiếp cận khách hàng không giới hạn. Với dịch vụ giao hàng, bạn có thể cung cấp cho khách hàng ở khắp mọi nơi, thậm chí là khách hàng ở nước ngoài.

Quảng cáo sẽ giúp những món ăn của bạn tiếp cận đông đảo khách hàng.

Quảng cáo sẽ giúp những món ăn của bạn tiếp cận đông đảo khách hàng.

Để có thể tiếp cận với lượng khách hàng vô cùng tiềm năng này, bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ quảng cáo. Tuy nhiên, để tránh “đốt” tiền cho quảng cáo thì việc xây dựng kế hoạch quảng cáo cụ thể là vô cùng cần thiết.

Đầu tiên cần xác định rõ chi phí bỏ ra và giá trị bạn sẽ nhận được. Tiếp đến cần xác định mục tiêu quảng cáo và đối tượng bạn hướng đến. Một chiến lược quảng cáo chi tiết sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Giữa thị trường đồ ăn vặt Online vốn đã khắc nghiệt, để thành công bạn cần phải có những bí quyết của riêng mình. Đặc biệt là khi bạn là một “tân binh” thì việc kinh doanh sẽ càng khó khăn hơn gấp bội.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về tiềm năng của kinh doanh đồ ăn vặt Online cũng như biết cách để kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất