facebook com
Thứ hai, 10/09,2018, 09:24

7 bước viết mô tả sản phẩm giúp tăng lượng khách hàng

Trong môi trường kinh doanh online, việc có sản phẩm chất lượng tốt chưa đủ, bạn cần phải viết mô tả sản phẩm sao cho hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng.

1. Hiểu được khách hàng của bạn là ai và cần cái gì

Bạn chủ động nắm bắt khách hàng về mục tiêu và hành vi của họ, từ sở thích đến nhu cầu. Để mô tả thu hút hơn, bạn hãy suy nghĩ về những gì khách hàng đang đọc và những trang web họ truy cập, điều này sẽ giúp bạn hiểu được “giọng điệu” có thể thu hút đối tượng đó.

7 bước viết mô tả sản phẩm tăng lượng khách hàng 1

Hiểu tâm lý khách hàng giúp việc mô tả sản phẩm hiệu quả hơn

Ngoài ra, bạn nên chú trọng đến điều gì khiến khách hàng quan tâm, mong muốn và cách họ đưa ra quyết định, vì điều đo sẽ trở thành công cụ trò chuyện và nắm bắt cảm xúc của họ.

Nếu xác định rõ người mua thì bạn mới tạo ra được các mô tả sản phẩm sống động, cá nhân hơn và thuyết phục khách hàng.

2. Lên danh sách những lợi ích cho khách hàng từ các tính năng của sản phẩm

Thật ra, khách hàng tiềm năng của bạn không muốn biết sản phẩm đó được chế tạo và trải qua những giai đoạn gì. Cái họ cần biết chính là sản phẩm này sẽ giúp ích gì cho cuộc sống của họ hay không?

7 bước viết mô tả sản phẩm tăng lượng khách hàng 2

Sản phẩm của bạn có những lợi ích thiết thực nào?

Vì vậy, trước khi viết, hãy liệt kê tất cả tính năng và thông số kỹ thuật về sản phẩm của bạn, sau đó chuyển chúng thành lợi ích cho khách hàng. Ví dụ, có thể liệt kê các lợi ích bằng cách viết mô tả sản phẩm như: cải thiện một vấn đề gì đó, giảm các triệu chứng nào đó…

3. Xác định rõ “âm điệu” mô tả sản phẩm 

Âm điệu mà bạn chọn để truyền tải nội dung viết mô tả sản phẩm rất quan trọng. Nó giúp thu hút khách hàng và phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó còn mang lại cho độc giả một ấn tượng mạnh mẽ về văn hoá và tính cách của sản phẩm hay thương hiệu.

Thay vì gượng ép rằng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn là chu đáo, tuyệt vời. Hãy đểâm điệu của bạn chứng tỏ rằng bạn thân thiện và quan tâm đến lợi ích của khách hàng.

Để xác định âm điệu, bạn hãy cân nhắc xem: hình ảnh, tính cách thương hiệu, doanh nghiệp  bạn muốn xây dựng trong mắt người tiêu dùng sẽ như thế nào?Ví dụ: nếu hình ảnh doanh nghiệp bạn xây dựng là thân thiên, giản dị nhưng không nhàm chán, thì bạn không nên sử dụng những cụm từ như “dẫn đầu thị trường”, “đẳng cấp thế giới”… 

Hãy sử dụng âm điệu trong trong bài viết mô tả sản phẩm như bạn đang nói chuyện, trao đổi với khách hàng trong cuộc sống đời thực.

4. Định dạng font chữ dễ đọc và mang đặc sắc riêng

Hãy sử dụng định dạng phông chữ dễ đọc, video và hình ảnh đơn giản sẽ làm khách hàng cảm thấy như đang trải nghiệm sử dụng sản phẩm, đồng thời tăng mong muốn tò mò của khách hàng .

Sử dụng các màu sắc khác nhau để  phân biệt rõ tiêu đề chính, tiêu đề phụ. Điều này, giúp thu hút khách hàng chú ý đến tiêu đề và sản phẩm hơn.

5. Cần viết bản mô tả nháp trước

Một khi bạn biết được người mua của bạn là ai và có một kế hoạch cho nội dung, hãy viết một bản nháp thử nghiệm nhé! Sau đó, sắp xếp các tính năng, lợi ích của sản phẩm đối với khách hàng ở nơi dễ dàng nhìn thấy nhất. Nếu bài viết mô tả sản phẩm của bạn dài, hãy sắp xếp ưu điểm quan trọng ở trên và ít quan trọng hơn ở dưới.

7 bước viết mô tả sản phẩm tăng lượng khách hàng 3

Mô tả sản phẩm nên ngắn gọn súc tích

6. Chỉnh sửa lại mô tả của bạn để được sự thuyết phục cao nhất

Chỉnh sửa mô tả không đơn giản chỉ là kiểm tra lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp. Bạn cần điều chỉnh mô tả sao cho nó trở nên dễ đọc, hấp dẫn và thuyết phục nhất.

- Kiểm tra lại danh sách các tính năng và lợi ích dành cho khách hàng để đảm bảo bạn không bỏ quên bất cứ điều gì.

- Kiểm tra xem nội dung mô tả đã đang hướng tới khách hàng hay chỉ mới tập trung vào sản phẩm, công ty của bạn?

- Thay thế các cụm từ chung bằng những mô tả chi tiết cụ thể hơn để tăng độ tin cậy của sản phẩm.

7. Tối ưu hóa nội dung mô tả cho công cụ tìm kiếm (SEO)

Để tối ưu hóa nội dung mô tả sản phẩm bạn nên tham khảo các lời khuyên sau:

- Không nên sử dụng thuật ngữ chuyên môn trong ngành trừ khi bạn chắc chắn là người mua biết những thuật ngữ đó.

- Nên sử dụng cụm từ khoá trong tiêu đề, tiêu đề phụ và văn bản chính.

- Sử dụng cụm từ khóa của bạn trong tên tệp, mô tả hình ảnh và thẻ alt để tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm được tốt nhất.

- Không nên chèn quá nhiều từ khóa vô lý, làm người đọc nhàm chán.

Chú ý: Nội dung mô tả phải được viết một cách thu hút là ưu tiên hàng đầu, sau đó mới đến tối ưu từ khóa mô tả cho các công cụ tìm kiếm.

Nguồn: Internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất