facebook com

7 Cách bảo vệ tên miền có thể bạn chưa biết

Bạn đã nghe rất nhiều vấn đề rắc rối cũng như hậu quả liên quan đến việc mất tên miền vĩnh viễn nhưng không biết phải làm sao để tự đề phòng, tránh được những tình huống phiền phức không đáng có. Bài biết sau đây của Mắt Bão sẽ cung cấp cho bạn 7 cách bảo vệ tên miền cực kì đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

1. Hãy gia hạn ngay sau khi nhận thông báo

Năm trước bạn đã mua tên miền .vn giá rẻ và giờ tên miền của bạn sắp hết hạn và bạn nhận được thông báo gia hạn tên miền? Đừng chần chừ gì nữa mà hãy gia hạn ngay lập tức vì tên miền của bạn chỉ được bảo lưu vài ngày từ ngày hết hạn. Thực tế là đã có rất nhiều người vô tình quên đi và hậu quả là mất tên miền của mình. Vì thế, để tránh tình trạng trên, bạn cần phải thường xuyên gia hạn và nên gia hạn nhiều năm liên tiếp.

2. Mật khẩu là chìa khóa

Vấn đề mật khẩu phải luôn ưu tiên hàng đầu vì mật khẩu cũng như chìa khóa nhà chúng ta vậy. Do đó bạn nên chọn loại mật khẩu có ít nhất 8 kí tự bao gồm cả số lẫn chữ. Đặc biệt, hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu khác nhau.

 

 

 


3. Sử dụng email của chính bạn

Theo quy tắc là khi bạn sử dụng một email bất kì để đăng ký tên miền, thì email này sẽ chính thức sở hữu tên miền đó. Vì vậy, bạn cần sử dụng email của chính mình để đăng ký, tránh tuyệt đối nhờ người khác đăng ký giúp bạn. Ngoài ra, việc dùng email của chính mình còn giúp bạn nhận được những tin tức, thông báo về tên miền một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn có thể tạo email cá nhân để nâng cao tính bảo mật cũng như tạo sự tin cậy và mang tính chuyên nghiệp.

4. Truy cập tài khoản domain để nhận thông tin từ nhà đăng ký

Nếu bạn từng thay đổi địa chỉ email của mình, hãy truy nhập vào tài khoản domain của mình và cập nhật thông tin địa chỉ email giúp bạn luôn nhận thông tin từ nhà đăng ký tên miền.

5. Thận trọng với những yêu cầu từ người khác

Khi nhận bất kì một yêu cầu nghi ngờ nào không nên chấp nhận yêu cầu đó ngay vì đó có thể là giả mạo. Bạn cần phải liên hệ với nhà cung cấp tên miền.

 

 

 

 

 


6. Tên miền của bạn luôn được đặt ở chế độ KHÓA

Một thời gian bạn đăng ký tên miền .com miễn phí hoặc được mua với mã giảm giá thì bạn nên luôn đặt tên miền ở chế độ khóa để mang tính an toàn hơn cho tên miền của mình. Với chế độ này các yêu cầu về transfer domain sẽ bị từ chối. Nếu bạn không chắc làm thế nào để làm điều này thì hãy liên lạc với nhà đăng ký tên miền.

7. User ID/password là tối mật

Trừ những trường hợp thân cận hay tuyệt đối tin tưởng ngoài ra không được giao User ID/password cho người khác

 

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất