facebook com

7 cách để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên Google

Nội dung chất lượng luôn được đánh giá có thứ hạng cao trên Google. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để cải thiện CTR vào trang web của bạn. Cùng khám phá nhé!

7 cách để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên Google 1

Trước khi tìm hiểu bí kíp này, bạn cần tìm hiểu qua khái niệm CTR là gì nhé.

Click Through Rate (CTR) hay còn gọi là tỷ lệ nhấp chuột trên một trang web nào đó. Đây là một chỉ số đo lường khá quan trọng trong SEO. Đồng thời, cũng là một cách rất hiệu quả để đo lường sự thành công của một chiến dịch quảng cáo nào đó, như quảng cáo Facebook cho chính trang Landing Page của nhà đầu tư SEO chẳng hạn.

Chỉ số CTR còn có thể giúp các nhà đầu tư SEO đánh giá hiệu quả của một chiến dịch email, dựa trên số lượng người dùng nhấp vào một backlink.

7 cách để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên Google

Xóa ngày xuất bản nội dung

Có rất nhiều tác giả thích đặt ngày xuất bản nội dung. Ví dụ, tất cả các nội dung được công bố trên một trang web tin tức đòi hỏi một ngày xuất bản đó được cho là tốt nhất. Nhưng đối với những nội dung "Evergreen Content', tức nội dung luôn liên quan đến độc giả, luôn là mối quan tâm của độc giả ở mọi nơi, mọi lúc, mọi thời đại thì bạn có thể xóa ngày xuất bản. Điều này sẽ giữ cho nội dung của bạn hợp lệ trong một thời gian dài. Và giúp thông tin có giá trị lâu dài mặc dù bạn không cần xác thực nó trong nhiều năm.

7 cách để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên Google 2

Sở dĩ xóa xuất bản nội dung ngày có liên quan đến cải thiện CTR vì người dùng bình thường thường bỏ qua nội dung đã lỗi thời. Đặt một ngày vào một nội dung mà không có mối liên quan với nó, tất nhiên sẽ làm giảm giá trị của của nó. Đó là lý do vì sao bạn nên tránh đặt ngày xuất bản nội dung, và mọi thứ sẽ thật tuyệt vời cho CTR nội dung của bạn.

Sử dụng các URL càng ngắn càng tốt

Đã có nhiều cuộc tranh luận về vấn đề này sử dụng url để cải thiện CTR. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cơ bản đã chỉ ra rằng, các URL ngắn hơn thu hút nhiều nhấp chuột hơn so với các URL dài. Đa số các WordPress hiện nay đều cho phép bạn tùy chỉnh permalinks và  giữ cho permalink của bạn tập trung vào chủ đề. Tốt nhất, bạn nên nhắm đến permalinks với khoảng 2 - 5 từ ở mức tối đa là được. URL ngắn hơn sẽ thu hút những người đang lướt qua với ít từ hơn, nhưng hãy đảm bảo đủ từ để làm cho mọi người quan tâm đến nội dung đang cần tìm kiếm.

7 cách để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên Google 3

Sử dụng các URL không phải là quy tắc cứng và nhanh nhất để xử lý CTR thấp trên trang web của bạn. Nhưng  các blog và trang web thích URL ngắn hơn và đạt được CTR cao hơn từ Google và các công cụ tìm kiếm khác mà người dùng sử dụng.

Hiển thị năm trong tiêu đề bài viết bằng cách sử dụng PHP

Thật khó để theo dõi các plugin, themes hoặc ứng dụng web trong thời gian nhiều năm trôi qua. Người tìm kiếm nội dung thường có xu hướng sử dụng các công cụ tốt nhất ở thời điểm hiện tại để tìm kiếm nội dung. Điều này rất quan trọng đối với những người viết nội dung vì phải đề cập mọi tiêu đề theo từng năm để đáp ứng nhu cầu của công cụ tìm kiếm và người dùng.

Lúc này, bạn nên cho hiển thị năm trong tiêu đề bài viết như title sau: “Công cụ tốt nhất cho tiếp thị nội dung vào năm 2018.” Đây quả thực là một tiêu đề rất hấp dẫn và sẽ có lượt nhấp cao hơn bình thường so với những tiêu đề chung khác.

Sử dụng những "ngôi sao vàng" hấp dẫn

Nếu để ý, bạn sẽ thấy, có một số ít bài viết trên google có đánh giá những ngôi sao màu vàng. Thực chất những ngôi sao này có giá trị rất lớn trong việc kích thích khả năng nhấp chuột. Bởi người dùng thường có xu hướng tìm kiếm nội dung (dù ở bất kể chủ đề nào) cũng phải xem Google xếp hạng sao trên nội dung được đánh giá ra sao, có thực sự hữu ích, bắt mắt và hấp dẫn không?.

7 cách để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên Google 4

Có nhiều plugin cho phép bạn thêm các đánh giá sao này nhưng phải có một điều kiện nào đó. Những đánh giá này sẽ chỉ được Google hiển thị, nếu chúng có liên quan đến kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên chắc chắn trong việc nghiên cứu và tối ưu từ khóa tìm kiếm. Nên nhớ rằng, hãy tập trung vào đánh giá một sản phẩm nội dung thật hữu ích, được viết bởi một người sản xuất nội dung chuyên nghiệp.

Tái xuất bản nội dung cũ với ngày

Ở phần trên, chúng tôi đã nói với bạn không nên sử dụng ngày cho "evergreen content". Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu đó không phải là "evergreen content"? Có một cách giúp bạn giải quyết vấn đề này, đó chính là cải thiện nội dung cập nhật liên tục với thời gian trôi qua. Bạn cần một khoảng thời gian cần thiết để cập nhật nội dung theo yêu cầu và xuất bản lại bằng dấu ngày.

Google luôn thích những nội dung mới được cập nhật và vì bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong SERPs nên sẽ có nhiều khả năng tăng CTR hơn. Hãy thử kỹ thuật này ít nhất hai lần trên một năm và kết quả sẽ làm bạn phải giật mình đấy.

Truy cập Google AMP

Để cải thiện CTR cao hơn, bạn phải sử dụng plugin WordPress miễn phí cho Google AMP. Plugin này sẽ tự động định cấu hình trang web của bạn cho thiết bị di động và chuyển đổi nó thành phiên bản AMP cho khách truy cập trên thiết bị di động của bạn. Điều này sẽ mang đến 2 lợi ích cơ bản, một là nó sẽ xếp hạng bạn cao hơn trên SERPs vì Google luôn thích các trang web được hỗ trợ AMP, hai là khách truy cập cũng có được trải nghiệm tốt bởi AMP.

7 cách để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên Google 5

Tăng tốc độ trang web

Đối với CTR cao hơn, bạn cần phải xếp hạng cao hơn. Và để xếp hạng cao hơn, trang web của bạn cần có tốc độ tải trang nhanh hơn, rất đơn giản đúng không?

Hiệu suất trang web chính là một trong những yếu tố nổi bật có thể làm giảm thứ hạng của bạn từ trên xuống dưới hoặc ngược lại. Và điểm mấu chốt ở đây bạn cần biết, đó chính là bạn cần tăng tốc website cho người dùng.

Bạn tăng tốc trang web của mình bằng cách sử dụng các bí kíp dưới đây:

  • Mạng phân phối nội dung
  • Hình ảnh nén
  • Server Caching
  • Nâng cấp dịch vụ lưu trữ của bạn

Những điều chỉnh này sẽ giúp tăng tốc độ trang web và xếp hạng trang web của bạn, bởi tương tác của người dùng sẽ có chất lượng cao. Một khi xếp hạng càng cao, cơ hội tăng CTR càng cao.

Ngoài những cách cải thiện CTR trên, bạn còn có thể viết tiêu đề thật hấp dẫn, gây tò mò; tối ưu thẻ thẻ meta description; sử dụng Google Rich Snippets; hiển thị Breadcrumb trên Google Search; hiển thị avatar trên Google với Google Authorship; hiển thị Sitelinks; tối ưu hóa Google Instant Preview;....để có thể cải thiển lượt CTR trên google nhé! Cũng đừng quên viết nội dung thật lôi cuốn và mới lạ để tăng điểm cộng treen google.

Trên đây là 7 cách để cải thiện lượt nhấp (CTR) trên Google bạn có thể tham khảo. Hãy thử áp dụng để xem kết quả thế nào nhé! Chúc bạn may mắn với những cách áp dụng cải thiện CTR trên.

Nguồn: Tổng hợp internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất