facebook com
Thứ hai, 09/10,2017, 13:44

7 tiêu chí chọn hosting cho wordpress tốt nhất

Khi sử dụng WordPress, hầu hết người dùng luôn mắc phải một vấn đề nan giải: làm thế nào để chọn được hosting wordpress tốt, chọn hosting cho wordpress như thế nào, hay mua hosting wordpress ở đâu là đảm bảo nhất?

Thật ra, WordPress có thể hoạt động trên nhiều hosting có hỗ trợ PHP, MySQL. Tuy nhiên, dù có trang bị hai yêu cầu này thì bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi sử dụng WordPress là plugin không chạy, upload ảnh bị lỗi… Vậy khi chọn hosting cho WordPress cần lưu ý những gì?

MỤC LỤC:

  1. Chọn PHP Handler là SuPHP, FastCGI

  2. Hosting Wordpress có hỗ trợ ionCube Loader và Zend Optimizer

  3. Dung lượng đĩa và băng thông

  4. Không bị giới hạn Addon domain, Database

  5. Datacenter gần đối tượng truy cập

  6. Chất lượng uptime của máy chủ

  7. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

1. Chọn PHP Handler là SuPHP, FastCGI

chọn hosting cho wordpress 1

Khi mua hosting cho WordPress phải chú ý đến PHP Handler

Hiểu đơn giản thì PHP Handler là một thứ giúp xác định quá trình biên dịch các đoạn mã PHP trong WordPress đến máy chủ để truy xuất dữ liệu tới người dùng. Mỗi PHP Handler luôn có ưu nhược điểm khác nhau nên tùy vào thời điểm mà chọn PHP Handler cho phù hợp.

Sử dụng WordPress tốt thì bạn nên chọn hosting Wordpress sử dụng PHP Handler là SuPHP hay FastCGI vì:

    -   Khi cài plugin thông qua wp-admin thì bạn không cần nhập lại thông tin đăng nhập FTP hosting.

    -   Ít tốn tài nguyên của CPU hơn

    -   Bảo mật tốt hơn

    -   Các plugin sẽ tự động cài đặt các bước cần thiết như tự CHMOD, tự sử file .htacess, tự tạo thêm file.

Xem thêm: Mẹo bảo vệ trang quản trị Wordpress

2. Hosting Wordpress có hỗ trợ ionCube Loader và Zend Optimizer

ionCube Loader là module được dùng để đọc và biên dịch các tập tin PHP đã được mã hóa, đóng gói bằng ionCube Package Foundry.

Zend Optimizer là plugins của PHP dùng để tối ưu và biên dịch các đoạn code đã được mã hóa bởi Zend Guard.

Nếu bạn đã xác định sử dụng một số plugin trả phí thì đa phần họ đều mã hóa bằng Zend và ionCube hết để phòng chống các trường hợp null trái phép hoặc là ăn cắp mã nguồn. Không những thế, đôi khi một số plugin miễn phí cũng cần bạn có cài 2 module này thì mới có thể hoạt động.

3. Dung lượng đĩa và băng thông

hosting wordpress chất lượng

Dung lượng và băng thông là một trong những điều cần lưu ý

Khi chọn hosting WordPress, bạn nên chọn dung lượng khoảng tầm 5GB trở lên, băng thông khoảng từ 50GB trở lên. Điều này được giải thích là vì chúng ta thường đăng ảnh trực tiếp lên host khi viết bài và cách làm này giúp tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa thao tác, hạn chế tình trạng link bị die (Chết), cải thiện tốc độ tải trang.

Tuy nhiên nó lại tồn tại một nhược điểm khá lớn trong WordPress là sẽ có tình trạng tự động xuất hiện thêm nhiều file ảnh khác trên một tấm ảnh hoặc fike cache của nó còn có dung lượng nhiều hơn cái thư mục bạn uploads.

Việc có nhiều ảnh trên website Wordpress sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến băng thông của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ bên ngoài để giảm tải băng thông nhưng chi phí dành cho nó là không hề rẻ như CDN chẳng hạn.

Tiết kiệm nhất là bạn nên tìm một gói hosting có dung lượng băng thông nhiều một tí để tránh ảnh hưởng đến tình trạng load web, đỡ phải lo đến tình trạng hết băng thông vào mỗi ngày nữa.

4. Không bị giới hạn Addon domain, Database

Hầu hết các Hosting Wordpress trọn gói giá rẻ hiện nay đều bị giới hạn 1 domain và số lượng database nhất định. Nếu bạn điều hành một website thì vấn đề này cũng không quan trọng, nhưng nếu sở hữu từ 2 trang web trở lên thì sẽ gặp chút rắc rối vì cần ít nhất 3 addon domain trở lên.

Bởi khi bạn muốn mở thêm một website phụ khác thì sẽ dễ dàng hơn nhiều, đỡ tốn chi phí mua thêm các gói hosting wordpress khác.

5. Datacenter gần đối tượng truy cập

Datacenter càng gần nơi bạn truy cập thì tốc độ kết nối website càng nhanh. Thực ra, để tìm một nhà cung cấp hosting có datacenter có chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng chất lượng khá là khó.

Do đó, bạn có thể chọn mua hosting Wordpress hỗ trợ datacenter tại Bắc Kinh, Ấn Độ hoặc Singapore.

6. Chất lượng uptime của máy chủ

Dù nhà cung cấp có tâng bốc uptime 99,99%, khả năng down ít thì bạn phải xem xét lại. Vì chất lượng thực tế không như lời quảng cáo, có khi chỉ đạt được 50%, thậm chí là 10%.

Vấn đề uptime vô cùng quan trọng, uptime càng cao thì khả năng truy cập vào web của bạn càng dễ dàng. Nếu khách hàng muốn vào web để xem nhưng lại không truy cập được thì còn gì tệ hại hơn? Nhất là khi trang web của bạn bán hàng trực tuyến!

Xem thêm: Chọn hosting thế nào để phù hợp nhu cầu

7. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nếu bạn không rành về chọn hosting Wordpress thì sự phục vụ tận tình của đơn vị cung cấp dịch vụ đóng vai trò rất quan trọng. Vì trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề mà bạn không tự xử lý được (dùng bạn có hiểu biết về hosting đi chăng nữa) như: lỗi cơ sở dữ liệu, mất dữ liệu, bị tấn công (hack).

Hãy chọn một đối tác có thái độ phục vụ nhanh chóng, ân cần và chuyên nghiệp và chọn hosting wordpress tại Mắt Bão là một lựa chọn tốt cho bạn.

Với những tiêu chí trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hosting cho WordPress hiệu quả! Hãy cân nhắc kĩ lưỡng và chọn hosting phù hợp nhất với trang WordPress của mình. Chúc bạn thành công.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất