facebook com

7 xu hướng content marketing đáng chú ý trong năm 2019

04/06/2019

Năm 2019 bùng nổ nhiều hình thức content marketing khác nhau giúp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Vậy đâu là xu hướng content của năm nay?

7 xu hướng content marketing đáng chú ý trong năm 2019

Xu hướng content marketing năm 2019

Dù bất kỳ thời điểm nào thì “Content is King” vẫn luôn là tôn chỉ cho những ai bước vào ngành marketing. Content Marketing hiện nay đang ngày càng đa dạng hơn, biến hóa hơn, và cũng gần gũi hơn với sở thích và thị hiếu của khách hàng hơn.

Chính vì thế các content marketer luôn không ngừng đổi mới và sáng tạo hình thức xây dựng nội dung làm sao để các sản phẩm của mình trở nên tốt hơn. Hãy cùng khám phá ngay 7 xu hướng content marketing đáng chú ý năm 2019 này ngay sau đây.

1. Lên kế hoạch content marketing thực sự cụ thể

Đã qua rồi thời kỳ mà content marketing chỉ cần có “idea” (ý tưởng) là đủ. Bởi vì dẫu cho bạn có ý tưởng nhiều đến như thế nào nhưng lại không có được một kế hoạch cụ thể thì trong khi thực hiện bạn sẽ cảm thấy mình bị “hụt hơi” và thậm chí là không biết tiếp tục ra sao.

Những marketer thông minh đều xây dựng một kế hoạch nội dung cụ thể và luôn hướng đến sự tương tác đối với khách hàng. Cụ thể chiến lược content của bạn sẽ tập trung hướng đến nhóm đối tượng nào, ở nền tảng nào.

Đồng thời bạn cũng phải nghĩ đến nhiều phương án khác nhau để làm đa dạng nội dung hơn. Khi bạn có một kế hoạch content marketing cụ thể, hiệu quả thì khi bắt đầu chạy dự án sẽ trơn tru hơn.

7 xu hướng content marketing đáng chú ý trong năm 2019 1

Lên kế hoạch content marketing cụ thể sẽ giúp bạn triển khai chiến lược hiệu quả hơn

2. Nội dung độc đáo thu hút

Việc các khách hàng đang ngày càng dành nhiều thời gian hơn trên các trang mạng xã hội càng tạo cơ hội cho các đội nhóm sáng tạo nội dung có thể nghĩ ra được nhiều ý tưởng mới mẻ hơn.

Trên thực tế, các khách hàng đang đánh giá cao về khả năng xây dựng nội dung độc đáo, ấn tượng của một thương hiệu nào đó. Nhìn chung, cách để xây dựng nội dung độc đáo rất dễ dàng.

Bạn chỉ cần sáng tạo nên những nội dung bằng chính những ý tưởng riêng biệt của bản thân. Cùng với đó là kết hợp với customer insight. Có như thế chiến lược content marketing của bạn sẽ ngày càng thu hút hơn, đồng thời thân thiện hơn với khách hàng.

7 xu hướng content marketing đáng chú ý trong năm 2019 2

Nội dung độc đáo ấn tượng sẽ được khách hàng đánh giá cao

3. Micro-Influencers

Hình thức influencer-marketing hoàn toàn không mới. Nhưng có rất nhiều marketer vẫn có những hiểu lầm nhất định về lĩnh vực marketing này. Trên thực tế, bạn không nhất thiết phải mời những người nổi tiếng trong làng giải trí đến để tham gia cùng chiến dịch của bạn.

Thay vào đó, hãy nghĩ về những người có sức ảnh hưởng riêng biệt trong lĩnh vực của bạn. Đôi khi họ có thể mang lại những hiệu ứng đáng kể đối với khách hàng hơn là khi bạn mời một ca sĩ hay diễn viên nổi tiếng nào đó.

Chính vì thế, khi xây dựng chiến lược content marketing theo hình thức micro-influencer này, bạn đừng bao giờ nghĩ đến việc sẽ phải mời một người nào đó thực sự nổi tiếng, điều đó không cần thiết.

Chính bạn phải là người thực sự nghĩ đến một bức tranh rộng lớn hơn. Đó là những sản phẩm & dịch vụ gì mà thương hiệu của bạn đang cung cấp đến với người dùng. Cùng với đó tệp khách hàng của bạn sẽ bao gồm những ai và họ đang thực sự cần những nội dung như thế nào. Khi bạn đã trả lời được toàn bộ những câu hỏi đó, bạn sẽ biết mình nên làm gì.

Hình thức micro-influencers mang lại hiệu ứng mạnh cho khách hàng

4. Voice Search

Có lẽ bạn sẽ không bao giờ có thể bỏ qua được những xu hướng content marketing dựa vào voice search. Thay vì bạn chỉ tập trung vào những từ khóa mà người dùng sẽ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, hãy nghĩ xa hơn: “Họ tìm kiếm bằng cách nào?”.

Nhất là khi số lượng người dùng đang có nhu cầu tìm kiếm trên điện thoại khá nhiều và hầu như là họ luôn muốn tìm kiếm một kết quả cụ thể.

Một trong những xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói được người dùng ưa chuộng đó là những câu hỏi. Sẽ thật dễ dàng khi hỏi trực tiếp trên Google về một vấn đề gì đó hơn là việc phải gõ bàn phím.

Bởi vì câu hỏi tìm kiếm sẽ rất dài. Nắm bắt được những nhu cầu đó, bạn cần phải lên chiến lược content marketing thế nào để có thể đáp ứng được câu trả lời cho người dùng một cách nhanh nhất có thể.

7 xu hướng content marketing đáng chú ý trong năm 2019 4

Đừng bỏ qua Voice Search! Nó thực sự là một mảnh đất tiềm năng

5. Đa dạng hóa hình thức

Đừng bao giờ rơi vào lối mòn với những content bằng ngôn từ mà thay vào đó, hãy thật sự biến hóa nội dung dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể là xây dựng một đoạn video ngắn, khách hàng bao giờ cũng yêu thích những nội dung vừa có cả âm thanh lẫn hình ảnh.

Ngoài ra, infographic cũng là một hình thức content marketing khá ấn tượng nếu người dùng thực sự muốn biết một cách ngắn gọn về một vấn đề nào đó. Việc đa dạng hóa hình thức này sẽ khiến người dùng không cảm thấy chán khi tiếp xúc với thương hiệu của bạn.

7 xu hướng content marketing đáng chú ý trong năm 2019 5

Đa dạng hóa content sẽ tránh được tình trạng rơi vào lối mòn

6. Brand Storytelling

Không phải marketer nào cũng có thể thuần thục được kỹ năng. Việc có thể phát triển được một thương hiệu thông qua những câu chuyện không phải là một vấn đề đơn giản. Nhưng nếu bạn có thể xây dựng được một câu chuyện thu hút xung quanh thương hiệu thì đó thực sự ghi điểm đối với khách hàng.

Cụ thể bạn có thể kể lại một hành trình dài mà thương hiệu của bạn đã trải qua để có thể đến được với khách hàng như ngày hôm nay. Hoặc trong một sản phẩm nào đó, bạn đã cho khách hàng thấy được rằng phải rất nỗ lực mới có thể hoàn thiện được những sản phẩm mà khách hàng đang cầm trên tay.

7 xu hướng content marketing đáng chú ý trong năm 2019 6

Brand Storytelling thực sự đem lại cho bạn hiệu ứng mạnh

7. Content marketing dựa trên data

Trong thời đại kỹ thuật số ngày này, data đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc triển khai chiến lược content marketing. Trong bất kỳ các hoạt động marketing nào hiện nay, việc dựa trên data luôn là yếu tố tiên quyết để có thể đưa bất kỳ những quyết định nào.

Data hầu như bao trùm lên tất cả những chỉ số nào có thể đo lường được trên các công cụ trực tuyến. Từ đó giúp cho bạn có thể đoán được hành vi của người dùng mà có thể lên được những kế hoạch phát triển nội dung sao cho phù hợp.

7 xu hướng content marketing đáng chú ý trong năm 2019 7

Data-Driven luôn có mặt trong mọi quyết định của bạn

7 xu hướng content marketing trên hứa hẹn sẽ khiến năm 2019 thực sự trở nên bùng nổ hơn. Hy vọng các marketer có thể bắt kịp được những xu hướng này để có thể áp dụng vào trong thương hiệu của bạn. Chúc bạn thành công!

 

>> Marketing trực tuyến thành công với 12 bí quyết content cực chất
>> Xu hướng Content Marketing nào sinh lợi nhuận cho doanh nghiệp trong năm 2019?

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
1113 lượt xem