facebook com

8 cách giữ chân khách hàng ở lại với website

Lượt truy cập của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự tồn tại của một website, đặc biệt là các web bán hàng. Vậy bạn có biết khách hàng đã truy cập và dừng chân tại website của bạn bao lâu trước khi rời đi?

Google Analytics là một công cụ hoàn hảo nhất trong thời điểm hiện tại để theo dõi điều này, nó sẽ giúp đặt mã theo dõi trực tiếp vào trong website của bạn. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ biết được khách hàng đã dành ra bao nhiêu thời cho trang web của mình thông qua bảng điều khiển. Điều đó sẽ giúp bạn có những chiến lược đúng đắn để phát triển website cũng như giữ chân khách hàng ở lại với website của mình lâu hơn.

Vậy chiến lược giữ chân khách hàng ở lại website gồm những gì?

 

hợp tác với khách hàng

 

 

1/ Cung cấp nhiều thông tin có giá trị

 

Những nội dung trên website cần phải mang đến giá trị nhất định cho khách hàng, nếu không họ sẽ không có lí do gì để ở lại với website của bạn. Bạn nên thể hiện những thông tin mà khách hàng cần, hoặc thông tin sản phẩm một cách thật ngắn gọn, thật đầy đủ và dễ hiểu đối với mọi đối tượng khách hàng. Sau đó đặt các thông tin đó vào trang chính thức của website nơi để khách hàng dễ tìm thấy nhất.

 

information

Mỗi thông tin cung cấp cho khách hàng phải mang giá trị nhất định

 

2/ Tối ưu hóa cho di động

 

Ngày nay các smartphone (điện thoại thông minh), máy tính bảng đang trở nên rất phổ biến, mọi người có xu hướng dùng smartphone để truy cập trang web thay vì dùng máy vi tính bởi tính nhỏ gọn, tiện lợi và đầy đủ các chức năng. Nếu giao diện website của bạn không thể tích hợp/không dễ sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn sẽ để mất một lượng khách hàng đáng kể.

 

 

phone friendly

Website của bạn phải tích hợp với giao diện của Smartphone để thuận lợi cho khách hàng trong việc truy cập

 

3/ Tăng tốc độ tải website

 

Tốc độ tải của website là một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng. Khi tốc độ  tải của website bạn quá lâu thì khách hàng sẽ không kiên nhẫn ngồi đợi mà sẽ rời đi, việc đó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến số lượt truy cập. Vì thế hãy tăng tốc độ tải của website bằng cách: giảm kích thước hình ảnh, dùng caching plugin, cũng như tránh để code có những yếu tố không cần thiết.

load time

Tăng tốc độ load của website là tăng lượt khách hàng truy cập cho trang web

 

 

4/ Dẫn link nội bộ

 

Đây là một chiến thuật khá đơn giản, nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn cần tìm cách để dẫn nhiều link đến các bài viết khác có cùng chuyên mục với bài viết hiện có trên website. Khi đó bạn đã dẫn dắt được một lượng lớn khách hàng đi đến nhiều chuyên mục trong website của mình, điều đó sẽ khiến họ lưu lại trang web của bạn lâu hơn. Đây là cách làm vô cùng thông minh để tăng lượt truy cho website.

 

Internal linking

Link nội bộ một trong nhũng cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để giữ khách hàng ở lại website lâu hơn

 

5/ Làm cho văn bản dễ đọc hơn

 

Văn bản trong website khó đọc/không thể đọc được là cách khiến cho website dễ mất đi khách hàng nhất. Vì thế hãy đảm bảo màu sắc của văn bản bạn dùng sẽ phù hợp trên mọi thiết bị, giao diện, và phông chữ cần phải đủ lớn để khách hàng có thể đọc được để có thể dẫn dắt họ đến nhiều mục khác trên website hơn.

 

tăng size chữ

Chọn thật kỹ font chữ, size chữ để văn bản trở nên dễ đọc hơn

 

6/ Tránh quảng cáo quá nhiều

Quảng cáo là một điều không thể thiếu cho mỗi trang web, nó sẽ khiến website của bạn trở nên sinh động. Tuy nhiên, nếu quảng cáo quá nhiều nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, vì nó cứ nhấp nháy, lặp đi lặp lại hoặc cứ bật ra liên tục, nếu lỡ click vào các quảng cáo nó có thể dẫn đến một sản phẩm mà khách hàng không quan tâm  việc đó làm mất khá nhiều thời gian của khách hàng hơn.

Quảng cáo

Tránh tạo quá nhiều quảng cáo trên website

 

7/ Điều chỉnh thanh điều hướng

 

Thanh điều hướng trong website đóng vai trò như một tấm bản đồ chỉ dẫn khách hàng đến đúng địa điểm mà họ muốn và tìm đúng thứ họ cần một cách nhanh nhất để không bị lạc khi website có quá nhiều mục hoặc phân nhiều trang. Vì thế, hãy sử dụng thanh điều hướng thật tinh gọn, và dễ sử dụng cho website của mình để cho tất cả mọi khách hàng đều có thể sử dụng được

 

 

8/ Cải thiện độ thu hút của thiết kế

 

design

 

Thiết kế của trang web là điều đầu tiên mà khách hàng chú ý khi vào website của bạn. Nếu bạn có một website được thiết kế thật đẹp mắt, đầy tính thẩm mỹ cũng như thu hút thì khách hàng cảm thấy hứng thú và sẽ muốn khám phá, tìm hiểu nhiều hơn nữa về website của bạn, việc đó đồng nghĩa với việc truy cập vào trang web của bạn sẽ tăng lê đáng kể.

Trên đây là một trong những cách phổ biến giúp giúp khách hàng lưu lại website lâu hơn, nếu bạn có bất kỳ ý kiến gì, vui lòng để lại comment nhé!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất