facebook com

9 chiến lược phát triển doanh nghiệp của bạn trong hè này

Thời điểm hoàn hảo nhất để hoạch định kế hoạch kinh doanh chính là mùa hè. Xem ngay 9 chiến lược phát triển doanh nghiệp hấp dẫn hè này mà Mắt Bão gợi ý nhé!

1. Đánh giá kế hoạch và mục tiêu kinh doanh của bạn

Hãy viết ra và chúc mừng những gì bạn đã đạt được trong suốt thời gian qua. Đồng thời, cũng nên đảm bảo rằng, bạn vẫn đang đi đúng hướng để đáp ứng các mục tiêu đặt ra vào đầu năm.

Đừng ngại loại bỏ các mục tiêu không cần thiết nếu bạn cảm thấy nó không còn phù hợp nữa nhé. Song song với đó, bạn nên thay đổi kế hoạch của mình nếu như những gì bạn làm từ trước đến nay không đưa đến mục tiêu chính.

2. Đánh giá nhu cầu nhân sự của bạn

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để bạn có thể đánh giá nhân sự của mình. Nếu bạn là người duy nhất trong doanh nghiệp của mình, hãy nghĩ đến việc thuê thêm một trợ lý. Tuy nhiên, hãy xem xét khối lượng công việc hiện tại và lập kế hoạch cho phù hợp nhé!

Nếu bạn đã có bên mình những trợ thủ đắc lực thì hãy tận dụng thời gian này để trò chuyện với họ về khối lượng công việc, cũng như quyết định xem đã đến lúc tìm đến những lực lượng mới chưa.

3. Học một kỹ năng mới

Nếu doanh số bán hàng chậm, hãy học thêm một số kỹ năng mới để phát triển doanh nghiệp. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như làm chủ một nền tảng truyền thông xã hội mới. Hoặc cũng có thể là cái gì đó phức tạp hơn như xây dựng kênh bán hàng đầu tiên của bạn.

4. Kiểm tra chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn

Hè cũng chính là thời gian lý tưởng để bạn có thể thử nghiệm các chiến lược tạo khách hàng tiềm năng mới vì hầu hết mọi người đều tận dụng khoản thời gian này để nghỉ ngơi. Những chiến lược khám phá có thể kể đến là  quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và quảng cáo truyền thông xã hội , tiếp thị video, câu chuyện trực tiếp trên Facebook và Instagram. Hoặc cũng có thể là xây dựng một blog và bắt đầu đăng bài, tạo nên những sức hút riêng biệt.

9 chiến lược phát triển doanh nghiệp của bạn trong hè này 1
Triển khai chiến lược mới nhằm tăng lượng khách hàng tiềm năng.

5. Làm mới hoặc tạo trang đích

Trong khoảng thời gian mùa hè này, bạn hãy dành thời gian tạo một trang đích mới, đi kèm với chiến lược tạo khách hàng tiềm năng mới. Trang đích tập trung vào việc mọi người đăng ký danh sách của bạn, liên lạc với bạn hoặc đặt cuộc gọi một cách dễ dàng. Đồng thời, có thể loại bỏ những phiền nhiễu như menu, sidebars, liên kết truyền thông xã hội và bất kỳ thứ gì khác có thể khiến khách truy cập rời khỏi trang web của bạn.

Nếu đang sử dụng Wordpress thì chúng tôi khuyên bạn, có một số plugin trang đích sẽ giúp bạn xây dựng các trang đích chuyển đổi cao cho trang web hiện tại một cách hiệu quả đấy.

6. Tổ chức một khóa nhập thất

Nếu bạn có nhân viên hỗ trợ, hãy thử tổ chức một khóa nhập thất, làm việc để xây dựng tinh thần đồng đội xem sao.Đây chính là cơ hội tuyệt vời để thảo luận về những gì đang hoạt động. Đồng thời, có thể nhận được những ý tưởng của mọi người về cách đáp ứng các mục tiêu kinh doanh phát triển doanh nghiệp của bạn.

7. Cập nhật trang web và tài liệu tiếp thị của bạn

Tận dụng khoảng thời gian "ru ngủ" của mùa hè, bạn có thể cập nhật lại trang web và tài liệu tiếp thị của mình. Điều này không chỉ là cách giúp bạn tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, mà nó còn có thể cải thiện SEO một cách hiệu quả.

9 chiến lược phát triển doanh nghiệp của bạn trong hè này 2

Tận dụng mùa hè để tranh thủ đổi mới website.

Khi cập nhật trang web, hãy đảm bảo cập nhật mọi tài liệu tiếp thị để phù hợp với giao diện mới của trang web, bao gồm cả bios và ảnh bìa trên hồ sơ truyền thông xã hội của bạn.

8. Kế hoạch cho hai quý cuối cùng

Hai quý cuối cùng của năm là thời gian khá bận rộn với nhiều hoạt động như  Halloween, Black Friday, Cyber Monday…Và còn nhiều hoạt động khác nữa. Do đó, mùa hè chính là thời điểm lý tưởng để bạn có thể rút ra các phân tích, rút kinh nghiệm của năm trước và lên kế hoạch cho thời gian hoạt động tiếp theo của công ty.

9. Tạo ưu đãi đặc biệt

Tạo ưu đãi đặc biệt hoặc giảm giá mùa hè cho một số sản phẩm hoặc dịch vụ phổ biến nhất của công ty để phát triển doanh nghiệp. Sau đó, quảng bá nó trên phương tiện truyền thông xã hội và danh sách email của bạn là những cách giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất