facebook com

9 công cụ social media tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ

Bật mí 9 công cụ social media hiệu quả nhất hiện nay, giúp bạn tiếp cận gần hơn và dành được nhiều cảm tình hơn từ khách hàng với thương hiệu của mình.

Social media đóng một vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ. Để chiếm được tình cảm của khách hàng, bạn cần xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi làm chủ một doanh nghiệp nhỏ, chắc chắn bạn không có đủ thời gian để làm những công việc này. 


Do đó, sử dụng những công cụ social media để tự động hóa các công việc là hết sức cần thiết. Mắt Bão xin giới thiệu đến các bạn 9 công cụ social media rất phổ biến bên dưới.


1.  Crowdfire:


9 công cụ social media tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ 1
 

Công cụ Crowdfire


Crowdfire là một công cụ social media thường được sử dụng. Nó yêu cầu bạn các thông tin phát triển doanh nghiệp ở những mặt nào và kết nối với website, blogs, tài khoản social của doanh nghiệp khi bắt đầu. 


Với những thông tin cơ bản về doanh nghiệp mà Crowdfire thu thập được, nó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình thông qua công việc hàng ngày được thiết lập sẵn. Các chức năng chính của Crowdfire là:
-  Tự tìm thông tin mà khách hàng của bạn thích.  
-  Tự đăng tin vào các khung giờ vàng để tối ưu hóa lượt xem. 
-  Tạo nội dung bán hàng. 
-  Tự động cập nhật nội dung trên những nền tảng khác. 


2. DrumpUP:


9 công cụ social media tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ 2


Công cụ DrumpUP


Nếu bạn muốn tiết kiệm đến 90% thời gian để đăng bài lên các trang Twitter, Facebook và Linkedln thì DrumpUp là một công cụ social media hữu ích. Thay vì phải chuyển đổi liên tục giữa các ứng dụng mạng xã hội để đăng cùng một nội dung, bạn có thể sử dụng DrumpUp Dashboard để làm việc này.


Ngoài việc đăng những nội dung do chính bạn truyền thông đến mọi người thông qua các tài khoản mạng xã hội của mình, bạn còn có thể cung cấp cho DrumpUp những liên kết đến website, blog khác để làm nguồn dữ liệu. 


Chính chức năng này mà DrumpUp được xem là một công cụ social media mang đến nhiều ý tưởng nội dung nhất cho các trang mạng xã hội.


3. Hootsuite:


9 công cụ social media tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ 3


Công cụ Hootsuite


Với một trang điều khiển đơn duy nhất, Hootsuite là công cụ social media hữu dụng để bạn quản lý tất cả tài khoản mạng xã hội. Trang điều khiển này có khả năng tự tìm kiếm những nội dung liên quan và lên kế hoạch đăng trên mọi tài khoản. 


Đặc biệt hơn, Hootsuite còn cung cấp công cụ phân tích thời gian thực, giúp bạn phát hiện các thông tin hot mà khách hàng của bạn thật sự quan tâm trên các trang mạng xã hội của bạn.


Cũng như giao tiếp thực tế ngoài đời, truyền thông xã hội là con đường hai chiều. Không phải lúc nào bạn cũng chỉ quan tâm đăng những nội dung gì cho người đọc mà còn phải đánh giá nhận xét của họ cùng những lần mà thương hiệu của bạn được nhắc đến. 


Với công cụ social media Hootsuite, bạn có thể nhận biết khách hàng của bạn quan tâm như thế nào đến sản phẩm và dịch vụ thông qua các bình luận.


4. Salesforce Marketing Cloud:


9 công cụ social media tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ 4


Công cụ Salesforce Marketing Cloud


Cũng như các công cụ social media kể trên, Salesforce Marketing Cloud có đầy đủ các chức năng tiếp thị, quản lý email, dữ liệu, quản lý việc tiếp cận qua truyền thông xã hội, sáng tạo các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số và tin nhắn di động. Nhưng đặc biệt hơn, đây là công cụ dành riêng cho người đọc là doanh nghiệp.    

Với chức năng Social Studio, Salesforce sẽ giúp bạn:
-  Đánh giá các nhận xét từ bình luận ở các trang.
-  Tương tác với những cá nhân, tổ chức theo dõi bạn.
-  Tự động đăng các bài viết để giữ cho các trang luôn mới mẻ.
-  Nhận các phản hồi  từ người đọc ngay lập tức.


5. Sendible:


9 công cụ social media tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ 5
 

Công cụ Sendible


Sendible là công cụ social media nổi bật khi có chức năng nhấn mạnh vào sự cộng tác. Bạn có thể chia sẻ quyền quản lý các tài khoản cho cá nhân khác để giảm tải bớt công việc. Và tất nhiên là Sendible cũng có đầy đủ các chức năng  lên lịch xuất bản trên các trang mạng xã hội đã được tích hợp trong một bảng điều khiển.


6. SocialOomph:


9 công cụ social media tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ 6


Công cụ SocialOomph


SocialOomph là công cụ social media tập trung vào Twitter ngoài các kênh truyền thông xã hội khác như Facebook, Pinterest, LinkedIn, Plurk, blog và email bằng những tính năng sau:
-  Tự động lên kế hoạch nội dung
-  Tự tìm keyword
-  Lưu trữ và tái sử dụng bản nháp nội dung
-  Rút gọn URLs (đồng thời cho phép bạn tìm kiếm khách ghé thăm trang của bạn)
-  Thống kê những lần khách hàng nhắc đến thương hiệu của bạn
-  Xoá hộp thư đến trực tiếp (Direct Message)
-  Xoá những nội dung không cần thiết
-  Bảo mật tài khoản mà không cần phải sử dụng mật khẩu

Tuy nhiên, các tính năng kể trên lại chỉ dùng riêng cho Twitter. Để sử dụng những tính năng bổ sung khác cho Facebook, Pinterest, LinkedIn, Plurk, blog và email, bạn phải trả một khoản phí cho nhà phát triển.


7. SocialPilot:


9 công cụ social media tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ 7

Công cụ SocialPilot


Với SocialPilot, một công cụ social media dành riêng cho các nhà tiếp thị và truyền thông, bạn cũng có thể sử dụng cho những mục đích thiết lập những bài đăng tự động lên các trang mạng xã hội. Nhằm giúp bạn chia sẻ thông tin dễ dàng, SocialPilot cung cấp một số ứng dụng mở rộng trên cả smartphone và trình duyệt.


Ngoài các tính năng tiêu biểu như lên lịch bài đăng, lựa chọn và đánh giá bình luận, quản lý các trang mạng xã hội một cách tập trung, SocialPilot còn là một công cụ social media hiệu quả khi thể hiện bản thân dễ dàng xử lý đồng thời hàng trăm tài khoản.


8. Sprinklr:


9 công cụ social media tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ 8
 

Công cụ Sprinklr


Ngoài Salesforce Marketing Cloud, Sprinklr cũng là một công cụ social media tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Sprinklr còn hỗ trợ bạn tiếp thị, quảng cáo, chăm sóc khách hàng, bán hàng, khảo sát và điện tử hoá thương mại trên Facebook, Twitter, LinkedIn và 21 kênh xã hội khác.


Sử dụng Sprinklr sẽ làm đơn giản hóa công việc và tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều. Sprinklr tích hợp hệ thống quản lý cho email, lưu trữ website/bán hàng trực tuyến, quản lý quan hệ khách hàng.  


9. Sprout Social:


9 công cụ social media tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ 9
 

Công cụ Sprout Social


Sprout Social giúp bạn quản lý các công việc liên quan đến dịch vụ khách hàng và tiếp thị truyền thông trên các trang mạng xã hội bên cạnh những chức năng cơ bản mà một công cụ social media cần phải có. Tuy nhiên, để sử dụng được các tính năng đó, bạn cần phải tích lũy kinh nghiệm sử dụng công cụ trong khoảng thời gian dài.   


Sprout Social giúp bạn sắp xếp các tài khoản mạng xã hội, lên lịch bài đăng một cách tự động trên cả trình duyệt và ứng dụng di động để bạn có thể dễ dàng quản lý. Hơn nữa, bạn còn có thể kiểm soát nội dung phản hồi từ phía khách hàng bằng các phân tích được tự động lập và lưu trữ trong các báo cáo.


Tóm lại, ở mọi khía cạnh, tiếp thị luôn là một yếu tố quan trọng đối với một doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc quản lý công tác tiếp thị trên các trang mạng xã hội sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian rất nhiều khi bạn sử dụng những công cụ social media đã kể trên. Bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa chọn cho mình một công cụ thích hợp nhất!! 

Nguồn: Tổng hợp Internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất