facebook com
Thứ ba, 21/09,2021, 11:40

9 Xu Hướng Email Marketing Phát Triển Mạnh Trong Năm 2021

Ngày nay, thời đại kỹ thuật số phát triển xu hướng Email Marketing dần khẳng định vị trí quan trọng trong buôn bán và tiếp thị. Các Marketer luôn ưu ái cập nhật những xu hướng thay đổi của Email Marketing để tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Ngày nay, thời đại kỹ thuật số phát triển xu hướng Email Marketing dần khẳng định vị trí quan trọng trong buôn bán và tiếp thị. Các Marketer luôn ưu ái cập nhật những xu hướng thay đổi của Email Marketing để tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Ngay bây giờ, Mắt Bão sẽ chia sẻ 9 xu hướng Email Marketing được dự đoán sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2021.

Xu hướng Email Marketing năm 2021.

Xu hướng Email Marketing năm 2021.

1. Email văn bản thuần túy

Đứng ở vị trí đầu tiên trong List xu hướng Email Marketing phát triển mạnh trong năm 2021, chính là Email với nội dung văn bản truyền thống.

Nội dung Email bao gồm những thông tin về xu hướng tiếp thị được diễn đạt bằng văn bản. Dạng Email này yêu cầu kỹ năng Content phải tốt và vững để thu hút được khách hàng đọc toàn bộ nội dung của bạn bằng Email.

Theo Content Marketing Institute, 73% người trẻ ưu tiên giao tiếp và làm việc với các doanh nghiệp thông qua Email và nội dung tốt sẽ thúc đẩy chuyển đổi cao hơn.

2. Tự động hóa Email Marketing

Đây chính là sức mạnh của chiến dịch xu hướng Email Marketing trong năm nay. Theo truyền thống, các chiến dịch Marketing qua Email đều do Marketer quyết định và phải sử dụng hình thức thủ công đánh máy để hoàn thành gây tốn kém thời gian.

Email Marketing hiện tại đã dần thoát khỏi cách làm thủ công và sử dụng các công cụ gửi Mail tự động thường xuyên hơn.

Tự động hóa Email Marketing đề cập đến chiến lược tiếp thị qua Email, sử dụng chuỗi Email dựa trên những công cụ tự động thay vì gửi một Email riêng lẻ. Điều này đảm bảo sự đồng nhất và gắn kết giữa khách hàng và công ty.

Hơn nữa, tự động hóa Email Marketing thể hiện sự chủ động quan tâm của doanh nghiệp đến với khách hàng của họ. Email tự động sẽ giúp các Marketer nắm được nội dung mà khách hàng đang quan tâm.

Vì hiện nay khách hàng thường nhận khá nhiều Email nên họ mong muốn hộp thư đến của họ sẽ không xuất hiện các Email không hữu dụng.

Vì thế, cho dù nội dung Email có tuyệt vời đến đâu, một Email không liên quan gửi quá nhiều cũng sẽ trở thành Spam và họ sẽ không đọc đến chúng.

Đó là lý do tại sao các chiến dịch Email này có xu hướng hoạt động tốt hơn các chiến dịch Email thông thường.

Email được gửi đi đúng nội dung và thời điểm sẽ tạo ra sự giao tiếp thân thiện hơn với khách hàng. Cùng lúc đó, khách hàng cũng sẽ nhận được những thông tin giá trị, hữu ích mà họ đang cần.

Dưới đây là những loại Email Marketing tự động hóa tiếp thị:

 • Gửi Email chào mừng khách hàng mới hoặc cảm ơn khách hàng đã đăng ký với doanh nghiệp.
 • Gửi Email giao dịch tốt hơn.
 • Gửi Email chúc mừng kỷ niệm hoặc sinh nhật với các ưu đãi đặc biệt.
 • Gửi Email dựa trên hoạt động của khách hàng trên trang Web.

3. Email lấy con người làm trung tâm

Nối tiếp xu hướng Email Marketing phát triển, khách hàng đang ngày càng kén chọn và yêu cầu ngày một cao đối với các nội dung quảng cáo.

Để đáp ứng được sự khó tính của khách hàng, các doanh nghiệp cần phải đầu tư nội dung kỹ càng, cá nhân hoá phù hợp với từng nhóm khách hàng.

Muốn giải quyết được vấn đề này, doanh nghiệp phải thu nhập và xử lý thông tin khách hàng sao cho phù hợp với nội dung Email gửi tới họ. Từ đó, lọc ra các nhóm khách hàng “đúng người, đúng thời điểm” để gửi Email tới họ.

4. Xu hướng kết hợp Email Marketing và AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn là một khái niệm mới đối với rất nhiều công ty. Cả những người mới trong ngành Marketing và Marketer có kinh nghiệm đều chưa tự tin sử dụng AI cho Marketing qua Email.

Xu hướng Email Marketing phát triển mạnh mẽ trong năm 2021 nhờ việc tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào Email giúp tảng tiếp thị qua Email trở nên thông minh và tiện lợi hơn.

Sự kết hợp giữa Email Marketing và AI.

Sự kết hợp giữa Email Marketing và AI.

Thu thập dữ liệu, liệt kê các phân khúc, phân tích nội dung và tiếp cận hiệu quả là tất cả các nhiệm vụ mà AI có thể làm tốt hơn con người mà lại tiết kiệm công sức và thời gian hơn.

Và trong tương lai, xu hướng trí tuệ nhân tạo hứa hẹn sẽ đem lại nhiều ứng dụng phù hợp và đa dạng hơn cho các nhà doanh nghiệp.

5. Xu hướng Email Marketing với thiết kế bắt mắt, màu sắc tươi sáng

Những hình ảnh cùng với thiết kế bắt mắt, màu sắc tươi sáng giúp thu hút sự chú ý sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng trong năm 2021.

Thiết kế Email cho đến nay là một trong những phần linh hoạt và năng động nhất của xu hướng Email Marketing. Thiết kế Web cũng thay đổi theo phong cách và điều này sẽ quyết định thiết kế Email thế nào được gọi là đẹp mắt.

Theo thống kê của Statista, 46% tỷ lệ mở Email bằng Smartphone của khách hàng. Để bắt kịp điều đó thì các Email của Marketer cần điều chỉnh thiết kế sao cho phù hợp với màn hình của Smartphone.

Thiết kế bắt mắt, thuận tiện với Smartphone.

Thiết kế bắt mắt, thuận tiện với Smartphone.

Một số xu hướng thiết kế nổi bật trong năm 2021 như:

 • Phong cách tối giản: Đa số trong các nội dung Email Marketing, doanh nghiệp thường cung cấp những thông tin chủ yếu, ngắn gọn nhưng vẫn nắm được nội dung chính.

Mục đích của việc thiết kế các Email gọn gàng, màu sắc đơn giản và có hệ thống tốt là để làm nổi bật nội dung, những yếu tố liên quan đến phong cách tối giản sẽ là xu hướng trong những năm tới.

 • Chế độ tối: Dark Mode đã trở thành tiêu chuẩn mới để mọi người dựa theo đó và điều chỉnh độ sáng phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Màu sắc tươi sáng và đậm: Là một phần quan trọng để bạn nổi bật hơn. Đừng để một Email quá tải với nhiều hình ảnh, nhưng bạn phải chắc chắn thu hút được sự chú ý của người xem Mail bằng các màu sắc nổi bật thu hút.

6. Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Có rất nhiều mục tiêu khác nhau mà một chiến dịch Email Marketing có thể hướng tới, bắt đầu bằng việc nâng cao nhận thức về thương hiệu và kết thúc bằng việc thu hút lại các khách hàng cũ.

Tất cả đều hướng đến một lợi ích cuối cùng chính là thu về lợi nhuận cao và gia tăng doanh số. Các Marketer đã kết luận rằng một trong những cách tốt nhất để làm được điều đó là cá nhân hóa Email.

Việc cá nhân hóa Email cũng thường đi đôi với ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp đảm bảo cá nhân hóa dễ dàng hơn bằng cách thu thập thêm dữ liệu về khách hàng của bạn.

Tất nhiên, khách hàng mong đợi các thông tin đó được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của mình một cách tốt hơn. Khách hàng là yếu tố tiên quyết để các doanh nghiệp có các kế hoạch gửi Email tự động đến các nhóm phù hợp.

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng Email Marketing.

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng Email Marketing.

Bên cạnh đó, cá nhân hóa Email có một số lợi ích khác đã được thống kê như:

 • Những Email chúc mừng sinh nhật có khả năng mang đến lợi nhuận nhiều hơn đến 42% so với một Email quảng cáo thông thường.
 • Cá nhân hóa các thông điệp sẽ thu tỷ lệ ROI cao.
 • Cá nhân hoá chủ đề để tăng khả năng đọc thư cao hơn so với một bức thư tiêu chuẩn.

Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ tập trung vào cá nhân hóa trải nghiệm người dùng trong xu hướng Email Marketing năm 2021 để hoàn thiện tốt hơn.

Dưới đây là một số cách để tận dụng xu hướng này một cách tốt nhất:

 • Gọi tên khách hàng trong Email thay cho “quý khách”.
 • Gửi tin nhắn và quảng cáo dựa theo các nhóm khách hàng.
 • Gửi tin nhắn kèm lời chúc vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ, tết,…
 • Gợi ý sản phẩm hoặc nội dung theo phân khúc khách hàng.

7. Email mang tính tương tác cao

Xu hướng Email Marketing có tính tương tác cao đã xuất hiện được một thời gian và sẽ còn phát triển mạnh hơn vào năm 2021. Email tạo các phản hồi mang tính tương tác là chìa khóa quan trọng trong Email Marketing.

Một số yếu tố email tương tác dự kiến sẽ gây sốt vào năm 2021 như:

 • Nút kêu gọi hành động (CTA) để tăng lượng tương tác.
 • Các tính năng giúp Email dài trở nên gọn gàng hơn.
 • Khảo sát, nêu ý kiến và nội dung được tạo bởi người dùng.

8. Xu hướng Email Marketing kết hợp Social

Sự kết hợp giữa Email Marketing và Social Media.

Sự kết hợp giữa Email Marketing và Social Media.

Sự kết hợp giữa Email Marketing với Social Media tạo nên thiên đường cho các doanh nghiệp. Đây là xu hướng mở ra nhiều cơ hội cho các chiến dịch Marketing trong năm 2021.

Ví dụ: các trang mạng xã hội như Instagram, Twitter, Facebook có thể giúp bổ sung những thông tin mới nhất, thịnh hành nhất và các hình ảnh xu hướng được cập nhật hàng ngày.

Bằng cách này, bạn có thể tiếp cận một lượng lớn đối tượng khách hàng, đảm bảo họ sẽ không có ai bỏ lỡ điều gì từ doanh nghiệp bạn.

9. Sử dụng Video Content

Một xu hướng Email Marketing đang triển khai rất mạnh mẽ trong những năm gần đây là Video Content.

Đây là một hình thức tiếp thị quảng cáo hiệu quả, dễ dàng truyền tải thông điệp hơn so với hình thức truyền thống. Nhờ vậy, người dùng có thể ghi nhớ và lưu trữ thông tin một cách nhanh chóng hơn.

Như vậy, qua bài viết này, Mắt Bão đã truyền tải những thông điệp về 9 xu hướng Email Marketing dẫn đầu trong năm 2021 đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị. Đây là các chiến dịch mang lại lợi ích cao đến các nhà doanh nghiệp để chinh phục khách hàng của họ.

Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả cho chiến dịch, các nhà doanh nghiệp có thể tìm hiểu dịch vụ Email Pro V3 của Mắt Bão tại Đăng Ký Email Pro, Email tên miền chuyên nghiệp tại Mắt Bão. Không chỉ có Email Marketing, còn bao gồm rất nhiều các tính năng hữu dụng khác để hỗ trợ cho các doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh và thu về nhiều lợi nhuận.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất