facebook com

Amazon ra mắt công nghệ AI giúp người bán dễ dàng tối ưu sản phẩm

Amazon đã giới thiệu một bộ công cụ AI tổng hợp mới nhắm đến người bán mà nhà bán lẻ cho biết sẽ đơn giản hóa quá trình tạo danh sách sản phẩm

Amazon tuyên bố những khả năng mới này được thiết kế để giúp người bán tạo ra “các mô tả, tiêu đề và chi tiết danh sách sản phẩm hấp dẫn”.

Bài viết liên quan:

I. Giới thiệu về công nghệ AI trên Amazon

Các công cụ AI được xây dựng bằng cách sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn hoặc LLM, được đào tạo trên lượng lớn dữ liệu. Mặc dù Amazon không nói cụ thể nhưng có vẻ như nhà bán lẻ này có thể đã tìm kiếm dữ liệu danh sách của chính mình để đào tạo các mô hình học máy của mình. 

kham-pha-cong-nghe-AI-cua-Amazon

Ra mắt công nghệ AI của Amazon

Trước đây, Amazon đã sử dụng các kỹ thuật học máy và học sâu để trích xuất và làm phong phú thông tin sản phẩm, nhưng khả năng AI thế hệ mới được xây dựng dựa trên công nghệ đó.

Robert Tekiela, phó chủ tịch Hệ thống danh mục và lựa chọn của Amazon, giải thích: “Với các mô hình AI thế hệ mới, chúng tôi có thể suy luận, cải thiện và làm phong phú kiến ​​thức về sản phẩm ở quy mô chưa từng có, đồng thời cải thiện đáng kể về chất lượng, hiệu suất và hiệu quả”. 

Và tuyên bố. “Các mô hình của chúng tôi học cách suy luận thông tin sản phẩm thông qua các nguồn thông tin đa dạng, kiến ​​thức tiềm ẩn và lý luận logic mà chúng học được. 

Ví dụ: họ có thể suy ra một chiếc bàn là hình tròn nếu thông số kỹ thuật liệt kê đường kính hoặc suy ra kiểu cổ áo của áo sơ mi từ hình ảnh của nó.”

II. Lợi ích khi sử dụng AI của Amazon

1. Ưu điểm khi sử dụng AI của Amazon

  • Amazon tuyên bố rằng các công cụ AI tổng quát của họ sẽ giúp người bán tiết kiệm thời gian
  • Cho phép khách hàng tìm thấy thông tin sản phẩm đầy đủ hơn, nhưng có một số lo ngại xung quanh việc sử dụng các mô hình AI tổng quát ở quy mô như vậy, do chúng có khả năng “ảo giác” - hoặc tạo thông tin sai lệch không có cơ sở. trên dữ liệu thực tế.

toi-uu-san-pham-nho-cong-nghe-AI-cua-Amazon

Tối ưu hóa mô tả sản phẩm từ công nghệ AI của Amazon

  • AI trên Amazon này cũng có thể chứa các lỗi khác mà không thể phát hiện được nếu con người không xem xét kết quả đầu ra. 

2. Chính sách của Amazon đối với công nghệ AI

  • Nếu AI trên Amazon tạo ra danh sách và mô tả sản phẩm không chính xác, Amazon có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý - đặc biệt nếu họ không tiết lộ danh sách được tạo bằng AI.
  • Thông tin được báo cáo trước đây Amazon đang thí điểm các công cụ AI tổng hợp cho nội dung, lưu ý rằng công cụ này cảnh báo người bán kiểm tra kỹ nội dung để đảm bảo nội dung đó tuân thủ các nguyên tắc niêm yết của Amazon. Báo cáo cho biết công ty đã từ chối trả lời các câu hỏi về LLM mà họ đang sử dụng cho công cụ mới.

Amazon không phải là nhà bán lẻ duy nhất chuyển sang sử dụng AI tổng quát để giúp quá trình tạo danh sách sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. eBay đã công bố vào tuần trước về việc ra mắt một công cụ AI tổng quát có thể tạo danh sách sản phẩm từ ảnh. 

ban-hang-tren-amazon-de-dang-voi-cong-nghe-AI

Bán hàng trên Amazon dễ dàng với công nghệ AI

Đầu mùa hè này, Shopify đã công bố chương trình hỗ trợ tương tự ChatGPT dành cho các thương nhân thương mại điện tử được thiết kế để hiểu và giải thích các câu hỏi hoặc lời nhắc liên quan đến việc ra quyết định kinh doanh và tạo nội dung như bài đăng trên blog, ý tưởng chiến dịch và email của khách hàng, cùng nhiều nội dung khác.

III. Kết luận

Cách công nghệ trí tuệ nhân tạo AI của Amazon đã cách mạng hóa cách người bán quản lý và tối ưu hóa sản phẩm trên nền tảng này. Công nghệ AI không chỉ giúp tạo ra mô tả sản phẩm chất lượng hơn mà còn cải thiện việc quản lý thông tin sản phẩm, hình ảnh và giá cả. Điều này giúp người bán tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn cho khách hàng và tăng cường khả năng tiếp cận thị trường.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất