facebook com

Analytics Call là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với Analytics Call

Analytics Call là công cụ hữu hiệu giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Vậy Analytics Call là gì? Analytics Call mang đến những lợi ích thiết thực nào?

MỤC LỤC:

  1. Analytics Call là gì?
  2. Vai trò Analytics Call với bán hàng qua điện thoại là gì?
  3. Lợi ích Analytics Call mang lại là gì?

Analytics Call là gì? Analytics Call giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp

Analytics Call giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp

Theo một nghiên cứu của Avaya – công ty chuyên cung cấp các giải pháp quản lý quan hệ khách hàng thì dù có rất nhiều công cụ mới ra đời như SMS, Livechat, 80% khách hàng vẫn thích được chăm sóc, hỗ trợ qua điện thoại hơn. Điều này cũng lý giải tại sao việc phân tích theo dõi cuộc gọi (Analytics Call Tracking) là một chủ đề được rất nhiều marketer và doanh nghiệp chú ý hiện nay.

Để hiểu rõ hơn về phân tích theo dõi cuộc gọi và những ích lợi của nó đối với doanh nghiệp, marketing thương hiệu, mời bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Analytics Call là gì?

Analytics Call Tracking hay gọi tắt là Analytics Call là cụm từ để chỉ các hoạt động nhầm phân tích theo dõi hiệu suất cuộc gọi khách hàng. Một số thông tin mà bạn có thể thu thập được thông qua Analytics Call là: nội dung cuộc gọi, thời gian gọi, tỷ lệ bắt máy, loại cuộc gọi,…

Analytics Call nghĩa là phân tích theo dõi cuộc gọi.

Analytics Call nghĩa là phân tích theo dõi cuộc gọi.

Vai trò Analytics Call với bán hàng qua điện thoại là gì?

Như đã đề cập ở phần đầu tiên của bài viết, hiện nay có đến 80% khách hàng vẫn trung thành và muốn được chăm sóc, hỗ trợ mua hàng qua điện thoại. Không chỉ vậy, cùng với sự phát triển của lượng người dùng di động tại Việt Nam (theo Appota, có đến 72% người Việt đang sở hữu điện thoại thông minh, tính đến tháng 6/2018), số lượng cuộc gọi đến cho doanh nghiệp cũng đang không ngừng gia tăng, đặc biệt là đối với những ngành như khách sạn, nhà hàng, dịch vụ du lịch,… Cụ thể, trong năm 2019, số lượng cuộc gọi đến cho doanh nghiệp bằng smartphone đã đặt mức 162 tỷ. 

Ngày càng có nhiều người gọi điện đến doanh nghiệp để hỏi về sản phẩm/dịch vụ

Ngày càng có nhiều người gọi điện đến doanh nghiệp để hỏi về sản phẩm/dịch vụ

Và thông qua một số so sánh thực nghiệm đã cho thấy khi khách hàng thực hiện cuộc gọi cho doanh nghiệp thì khả năng mua hàng hoặc tạo ra chuyển đổi sẽ cao hơn nhiều so với các kênh marketing khác.

Từ những thực trạng trên, có thể kết luận rằng điện thoại đóng một vai trò rất lớn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, các marketer cần phải thực hiện phân tích theo dõi cuộc gọi (Analytics Call) thật cẩn trọng để từ đó xây dựng được các chiến lược quảng cáo, tiếp thị phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

Lợi ích Analytics Call mang lại là gì?

Analytics Call giúp tăng trải nghiệm khách hàng

Analytics Call giúp tăng trải nghiệm khách hàng

Analytics Call mang lại rất nhiều giá trị và lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể như sau:

Tăng trải nghiệm khách hàng

Thông qua các phương pháp phân tích cuộc gọi, bạn có thể hiểu hơn về insight khách hàng cũng như thái độ của họ đối với thương hiệu, nhân viên công ty,… Với những hiểu biết này, bạn sẽ nhận ra khi nào khách hàng phát tín hiệu muốn mua sản phẩm và khi nào họ cảm thấy bị làm phiền. Từ đó, bạn có thể đưa ra được những cách ứng xử thông minh, khéo léo hơn để đem đến trải nghiệm thật sự phù hợp cho khách hàng.

Do vậy, dù kết quả của cuộc trò chuyện qua điện thoại là tích cực hay tiêu cực thì nó vẫn là những dữ liệu hữu ích để bạn phân tích và đưa ra các đánh giá, giải pháp tốt hơn trong những lần bán hàng sau.

Nâng tầm thương hiệu

Phân tích theo dõi dữ liệu cuộc gọi (Analytics Call) giúp bạn biết được các yếu tố ngữ cảnh bên ngoài đã tác động đến hành vi, nhận thức của khách hàng, từ đó gia tăng hiệu quả cho các chiến dịch.

Với các dữ liệu thu thập được của Analytics Call, bạn sẽ hiểu hơn về tâm tư tình cảm thật sự của khách hàng và áp dụng chúng cho những chiến dịch marketing, email, quảng cáo của mình. Ví dụ, tùy thuộc vào mức độ trung thành của khách hàng mà bạn có thể viết email quảng cáo với lời lẽ khác nhau: có thể sử dụng giọng văn thành khẩn, khiêm nhường với những khách hàng đang có trải nghiệm tiêu cực; sử dụng giọng văn tình cảm, thân thiết với những khách hàng đã gắn bó thời gian dài. Với sự cá nhân hóa này, chắc chắn giá trị thương hiệu của bạn sẽ được nâng tầm trong mắt khách hàng.

Gắn kết hơn với khách hàng, nâng cao mối quan hệ

Xây dựng một mối quan hệ tốt với khách hàng đã là một điều không dễ nhưng duy trì nó thì lại càng khó hơn. Và phân tích theo dõi cuộc gọi là một trong những phương pháp hiệu quả để giúp cho công việc khó khăn này trở nên dễ dàng hơn đôi chút. Thông qua các dữ liệu thu thập được từ cuộc gọi khách hàng, đội bán hàng sẽ hiểu hơn về những vị thượng đế mà mình đang phục vụ, từ đó có cách tiếp cận hiệu quả hơn và duy trì được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng lâu dài.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Một tư duy logic khá dễ hiểu đó là: Phân tích theo dõi cuộc gọi sẽ tạo cơ sở để bạn xây dựng những chiến dịch bán hàng, marketing hiệu quả, làm hài lòng khách hàng hơn. Mà một khi khách hàng đã cảm thấy hài lòng thì khả năng đồng ý chuyển đổi chắc chắn cũng sẽ cao hơn.

 Bạn cần nhớ mỗi cuộc gọi đều mang trong mình cơ hội để đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Do đó, việc hiểu rõ về lý do, hành vi của khách hàng khi gọi điện sẽ giúp bạn xây dựng được những chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Sau khi hiểu rõ về những lợi ích của việc phân tích theo dõi cuộc gọi, hy vọng bạn sẽ đầu tư Analytics Call nghiêm túc hơn để tạo ra những chiến lược giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi thật sự hiệu quả. Mắt Bão chúc bạn thành công!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất