facebook com

Bạn biết gì về dịch vụ thuê mail server?

Dịch vụ thuê mail server đang được phát triển rộng rãi tại Việt Nam khi ngày càng có nhiều công ty cung cấp các dịch vụ cho thuê máy chủ với mức phí cạnh tranh.

MỤC LỤC:
  1. Thuê mail server là gì?
  2. Có những phương thức thuê mail server nào?
thue-mail-server-01.png
Thuê mail server – Giải pháp mới giúp doanh nghiệp quản lý email tốt hơn

1. Thuê mail server là gì?

Thuê mail server là hình thức đăng ký sử dụng máy chủ dùng để nhận và gửi mail với các chức năng chính như quản lý tài khoản, nhận mail của người gửi và phản hồi lại, nhận mail từ mail server của người gửi và phân phối lại cho người trong hệ thống. Có thể nói, dịch vụ thuê mail server google nói riêng hoặc các hình thức dịch vụ cho thuê email server nói chung sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tốt các giao dịch phát sinh thông qua email. Bên cạnh đó, một khi sử dụng mail server, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được thông tin trong doanh nghiệp.

2. Có những phương thức thuê mail server nào?

Hiện nay có rất nhiều các hình thức cho thuê email phổ biến sau:

  • SMTP, POP3, IMAP: được sử dụng để chuyển phát thư.
  • SMTP: được sử dụng khi gửi từ một ứng dụng email với một máy chủ email hoặc khi email được gửi từ một máy chủ email khác. SMTP sử dụng cổng TCP 25.
  • POP3: được dùng để tải email từ một máy chủ email. POP3 sử dụng cổng TCP 110.
  • IMAP: cung cấp truy cập theo ba chế độ khác nhau như ngoại tuyến (cho phép người dùng tạm lưu trữ với thông tin trong email khi không có kết nối), trực tuyến (cho phép người dùng đọc và làm việc với nội dung trong email trong khi vẫn đang giữ kết nối) và ngắt kết nối (cho phép người dùng lưu tạm thông điệp ở server khách hàng và làm việc với chúng, rất hữu ích cho những ai dùng laptop hoặc sử dụng di động để kết nói internet).
 
thue-mail-server-02.png
Các hình thức thuê mail server thông dụng bạn cần biết

Thuê mail server là phương pháp giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống email doanh nghiệp được chuyên nghiệp hơn và giúp tránh khỏi khả năng bị rơi vào tình trạng spam mail thường thấy. Ngoài ra, thuê mail server còn là cách giúp các nhà quản lý kiểm soát tốt hơn nội dung giao dịch của nhân viên, giúp hạn chế rò rỉ thông tin. Hãy xem xét quy mô công ty, loại hình kinh doanh… để lựa chọn cho mình một dịch vụ thuê mail server chuyên nghiệp.
 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất