facebook com

Bạn có biết cách kiểm tra thông tin tên miền?

Hiện nay, việc nhiều doanh nghiệp sở hữu một tên miền là điều tất yếu. Do đó, bạn phải cẩn thận kiểm tra thông tin tên miền trước khi đăng ký, nhưng bằng cách nào đây?

Hai lợi ích cơ bản khi kiểm tra tên miền

1. Biết được tên miền thương hiệu nào đã được đăng kí:

Điều này cực kì có lợi cho bạn, vì nó có khả năng dự đoán liệu doanh nghiệp bạn có gặp rắc rối về các vấn đề pháp lý trong tương lai hay không. Vì thế, nếu đăng kí tên miền không được kiểm tra thì bạn sẽ mất thời gian đăng ký vô ích vì đã được các đơn vị khác mua hay đăng ký trước. Do đó, không gì dễ dàng và đơn giản hơn chính là thực hiện ngay lập tức thao tác kiểm tra tên miền đầu tiên.

2. Có thể kiểm tra dữ liệu trước đây của tên miền:

Khi kiểm tra tên miền bạn hoàn toàn dễ dàng biết được các hoạt động trước đây của tên miền. Chúng có hoàn toàn được giao dịch mua bán hay không, hay việc tên miền đã được một đơn vị khác đăng ký hoặc đang ở trạng thái tự do hoàn toàn có thể đăng ký ngay lập tức.

Kiểm tra tên miền bằng cách nào, có dễ thực hiện không?

Kiểm tra tên miền trước khi đăng kí không những mang lại nhiều lợi ích mà thao tác lại cực kì đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần sử dụng Whois tên miền – một giao thức truy vấn cơ sở dữ liệu thông tin đăng ký một nguồn tài nguyên internet nào đó như tên miền, IP…Hay hiểu đơn giản hơn Whois chính là cách kiểm tra nhanh gọn tên miền nào đó đã đăng ký trước đó hay chưa, nếu đã đăng ký thì tên miền đó sẽ được cung cấp các thông tin đăng ký về chủ sở hữu tên miền. Chính vì những tiện ích nêu trên, Whois đã trở nên quen thuộc với người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp khi cần tra cứu tên miền.

cách kiểm tra thông tin tên miền

Giao diện Whois của đơn vị Mắt Bão

Hiện nay, có rất nhiều phiên bản Whois trên internet được miễn phí hay cài đặt vào các trang website của nhà đăng ký giúp người dùng tra cứu dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, với ứng dụng Mắt Bão, người dùng có thể tra cứu cực kì chính xác và đầy đủ không chỉ đối với tên miền quốc tế mà cả với tên miền Việt Nam. Với giao diện tương ứng với các hệ điều hành như: Android, IOS hay Windows Phone giúp người hoàn toàn chủ động tra cứu trên mọi thiết bị di động ở bất cứ nơi đâu và tại thời điểm nào mong muốn.

Vì thế, nếu bạn là người dùng thông minh và cẩn thận thì đừng ngần ngại hay chần chừ một vài phút kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa trước khi đăng kí. Điều này có thể giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có trong tương lai đó!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất