facebook com

Bạn có biết cách thực hiện SEO cho website?

Sau khi có một website hoàn chỉnh với giao diện đẹp mắt và nội dung thu hút thì việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là đưa được đến tay đối tượng mục tiêu của mình. Bằng cách thực hiện SEO cho website, bạn sẽ đẩy website của mình lên top của các công cụ tìm kiếm khi người dùng “truy tìm” các từ khóa liên quan.

Tại sao phải thực hiện SEO?


SEO là từ được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). Và SEO được hiểu là phương pháp hay tập hợp những phương pháp tối ưu hóa website, sao cho website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm để nâng cao được thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Vì đa số người dùng Internet đều sử dụng công cụ tìm kiếm liên tục mỗi ngày, đặc biệt trên Google và thường “tập trung” vào những kết quả đầu tiên hiện ra. Do đó, nếu khách hàng muốn tìm kiếm thông tin liên quan đến website của bạn mà kết quả đang xếp vị trí rất xa thì sẽ rất ít khả năng khách hàng truy cập vào website của bạn. Thay vào đó, họ sẽ để mắt đến các đối thủ khác, đồng nghĩa bạn có nguy cơ mất đi khách hàng tiềm năng của mình một cách dễ dàng.

Ngoài ra, với sự phát triển của Thương mại điện tử, các website kinh doanh online đều đang thực hiện một cuộc chay đua để thu hút khách hàng bằng nhiều “thủ thuật” khác nhau. Trong đó, việc thực hiện SEO cho website là điều hoàn toàn cần thiết và dần trở nên bắt buộc. Và hiện nay, SEO còn được coi là một ngách nhỏ trong việc truyền thông, tiếp thị, chuyên tối ưu hóa thiết bị tìm kiếm, đưa ra các phương pháp tối ưu cho website. Thông qua SEO, các quản trị có thể đưa trang web của họ lên vị trí cao trong SERP (Search engine result page – trang kết quả tìm kiếm) với những từ khóa liên quan nhằm tăng lượt truy cập và tính cạnh tranh với đối thủ.
 
Ban co biet cach thuc hien SEO cho website 1
 
 

Không cần chuyên gia, bạn cũng có thể làm SEO


Khoan hãy nhờ đến những chuyên gia về SEO, vì bạn cũng có thể SEO cho website của mình bằng một số cách sau:
 

Đầu tư nội dung phù hợp:

Nhưng trước khi nghĩ về nội dung xuyên suốt, bạn phải thống kê được các keyword (từ khóa) được tìm kiếm nhiều nhất, vì đó sẽ là từ khóa mang lại lượng truy cập nhiều nhất, phù hợp với lĩnh vực website mà mình kinh doanh. Sau đó chuyển giao các từ khóa này đến các content creator hoặc copywriter có hiểu biết về marketing online, SEO để xây dựng nội dung có chứa các từ khóa quan trọng này sao cho thu hút và có ích cho người đọc.

Và hãy nhớ không nên viết nội dung một cách dày đặc, không có hình ảnh… vì điều này sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu. Ngoài ta, hãy xây dựng nội dung càng đơn giản càng tốt nhưng đảm bảo cung cấp những thông tin giá trị cho độc giả.
 

Phối hợp với mạng xã hội:

Đây có thể nói là một trong những cách đơn giản nhất để SEO cho website lên top của Google. Vì thế hãy tận dụng vào các tương tác như like, comment, share một cách triệt để vì Google dựa vào điều này để đánh giá website của bạn, bằng cách gắn những nút like hoặc share trong website của mình, vừa có thể để người dùng “thể hiện” trạng thái đối với nội dung đọc được vừa lại tăng hiệu quả cho SEO.
 
Ban co biet cach SEO cho website 2
 

Tận dụng các cộng cụ SEO miễn phí:

Chẳng hạn như Google Trend, là công cụ miễn phí thuộc Google Search cho phép bạn xem thống kê về việc tìm kiếm của một hoặc nhiều từ khóa nào đó. Trends sẽ biểu diễn số liệu dưới dạng biểu đồ theo thời gian để biết khi nào thì mức độ quan tâm của một từ khóa tăng cao, khi nào thì giảm, giúp bạn đưa ra các từ khóa thích hợp có lượt tìm kiếm cao và là yếu tố quan trọng trong việc SEO hiệu quả hơn.

Hoặc với Screaming Frog, sẽ giúp website của bạn kiểm tra được các lỗi như link hỏng, metadata bị mất, các size và hình ảnh có kích thước quá lớn… như một chuyên viên kiểm soát về SEO cho riêng bạn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng để nâng cấp website và SEO.

Ngoài ra còn có các trang khác như: Browseo, Rank Checker, Seoquake Toolbar…có thể giúp bạn tự thực hiện SEO cho website dễ dàng mà không cần đến những chuyên gia.
 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất